Sơn tủ bếp dùng Laminate hay sơn 2K

Xin chào www.hocnghemoc.com , hôm trước mình hỏi làm tủ bếp, thì có 1 chỗ báo là sẽ làm tủ MFC phủ melamine, mình hỏi muốn làm MDF phủ laminate được không, thì họ nói là không nên, mFC chống ẩm và melamine chống trầy rất tốt rồi, còn acrylic trắng thì một thời gian sau sẽ bị ngả màu vàng. Không biết có đúng không, xin các bạn tư vấn giúp mình với.

tu bep son 2k

Chào bạn,
Ví dụ về tủ bếp Acrylic hoặc sơn 2K
Theo mình, làm chất liệu Laminate hoặc sơn 2K đều được. Sơn 2K trong nước thì đa phần là bị ngả màu do tay nghề sơn của thợ thường không đạt. Còn để cho lành thì bạn nên dùng Laminate đi, nếu bạn khó kiểm soát chất lượng tủ bếp ở chỗ bạn đóng thì khi đóng tủ Laminate khả năng rủi ro sẽ thấp hơn do Laminate đòi hỏi công nghệ sản xuất dễ hơn so với sơn 2K hoặc Acrylic.

Mọi thắc mắc về làm đồ mộc xin gửi email về hocnghemoc@gmail.com. hoặc comment trực tiếp dưới mỗi bài viết, xin cám ơn.

Chào bạn,

Gỗ MFC phủ trên cốt ván dăm, bề mặt khá mỏng, có khả năng chống trầy xước, tuy nhiên nếu làm tủ bếp bẳng chất liệu MFC với cốt gỗ ván dăm mà chỗ dán viền cạnh xung quanh ko tốt, bị bong tróc thì khi nước ngấm vào, gỗ sẽ bị nở và hỏng khá nhanh. Với chất liệu này thì mẹ nó có thể yêu cầu dùng cốt tốt hơn là cốt dăm lõi xanh hoặc MDF lõi xanh, bề mặt ngoài vẫn phủ melamin là được. Giá thành gỗ này rẻ hơn gỗ Laminate.

Gỗ Laminate thường sẽ có cốt là MDF hoặc MDF lõi xanh (nếu khách yêu cầu), bề mặt phủ lớp sừng laminate dầy nên độ cứng cao, chống trầy xước tốt, do đó gỗ này đắt hơn MFC khoảng 2 đến 3 lần so với giá tiền nhập từng tấm gỗ.

Cả 2 chất liệu này đều làm được tủ bếp, và đương nhiên laminate làm tủ bếp sẽ tốt hơn và đắt hơn nhiều so với MFC melamin mẹ nó nhé.

By | 2015-07-22T16:43:32+00:00 July 22nd, 2015|Phòng bếp|