Loading...
Chiêu sinh khoá học làm đồ mộc tại HCM 2024-05-10T05:00:18+00:00

Khóa học nghề mộc năm 2023

Đăng ký học

THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHOÁ 38

Ngày Khai giảng chính thức: Lúc 9h30 – Thứ 7 ngày 18/5/2024
LỚP HỌC NGHỀ MỘC CĂN BẢN
Cách Đăng kí học: Gọi điện thẳng hoặc nhắn tin cho Master A (Nguyễn Hà) theo số: 0938710505. Đơn giản vậy là xong, chờ tới ngày cứ thế tới học. Ai chưa kịp đăng kí, cứ chủ động tới thẳng luôn cho nhanh gọn.
Khi hoàn thành đủ 02 Lớp Mộc Căn bản, năng lực chuyên môn của chúng ta được gọi đúng là KĨ THUẬT MỘC (người trực tiếp làm ra sản phẩm).
Lời mở đầu băn khoăn!
– Xu hướng hiện tại và triển vọng tương lai của ngành Mộc ?
Mix- Phối đa chất liệu, quay về Gỗ khối Phối màu đa sắc vật liệu!
Kỉ nguyên sáng tạo, cuộc chiến của Design tạo dáng sản phẩm!
Không gian hiện đại – Nội thất Tối giản – Chất lượng minh bạch!
– Nghề mộc, Nữ có học được không?
Được! Học tốt và giỏi kĩ năng nữa là khác!
– Có phải Nghề Mộc phải sức mạnh, cơ bắp? Nghề Mộc, nghề của nam giới chăng?
Cách nghĩ ấy là Sai!
Hầu hết ai cũng có thể làm nghề Mộc được, nếu học Đúng Phương pháp ngay từ đầu!
– Tôi nhiều tuổi, học Nghề Mộc được không?
Đã rất nhiều người anh ở những khoá trước, vẫn học tốt ở tuổi 60!
Đặc biệt tấm gương sáng như anh Tiến sĩ Tô Bá Văn, Khoá 33, tới 64 tuổi, vẫn chạy tốt! Học và đóng bài tốt nghiệp trọn vẹn đủ 03 lớp!
– Tôi yếu, tôi dân văn phòng, tôi ít đụng việc tay chân, học ổn không?
Khỏi lo lắng! Chắc chắn bạn sẽ Khoẻ lên nhanh chóng, ngoài mong đợi!
– Nghề Mộc có dễ kiếm việc làm trong năm 2024 không?
Rất nhiều việc và thu nhập khá tốt, chỉ sợ bạn không chịu làm!
Nghề Mộc hiểu Đúng là: Nghề Trí tuệ của nhân loại, là nghề của Nghệ thuật Design, là nghề Kĩ thuật, là Nghề của Tổ chức công việc rất Khoa học, là nghề của Quản lý Công nghiệp! Tổng hợp lại, Nghề Mộc rất khó, vậy nên Phương pháp học là: Lí thuyết (20%) và Thực hành (80%) hoà quyện đồng bộ với nhau, phải học ngay tại bàn máy.
Ai muốn Khởi nghiệp Mở xưởng Mộc trang trí nội thất, tối thiểu phải học trọn vẹn và đóng đầy đủ Sản phẩm Bài Tốt nghiệp của các Lớp Mộc Căn bản. Nên học thêm phần nâng cao: Setup Xưởng Mộc (rất giá trị và chỉ mở theo yêu cầu riêng).
Nam hay Nữ, tiểu thư, cậu ấm Gen Z, hay người lớn tuổi đều học và thực hành tốt. Rất dễ vì Không cần phải dùng sức vóc nhiều. Nhưng có Phương pháp luyện làm tăng sự dẻo dai, sự linh hoạt và tăng sức chịu đựng, rất khoa học từng bước một.
Hoàn thành Chương trình Kĩ thuật Mộc Căn bản, chúng ta sẽ gia công đa dạng các loại chất liệu: HDF phủ mặt Melamine, MFC, Laminate, Gỗ khối…
Tức là, Kĩ thuật MỘC làm nền tảng cho việc gia công tất cả các loại nội thất Furniture. Việc tự phân chia kĩ thuật làm 2 mảng “GỖ KHỐI” và “VÁN CÔNG NGHIỆP DẠNG TẤM’ là cách hiểu chưa chính xác, không ổn chút nào.
Lí do, bản chất Kĩ thuật căn bản là Giống nhau hết, kể cả cơ khí, chỉ là thay đổi chất liệu khác nhau thôi. Và Kĩ thuật gia công của Gỗ đặc nó Khó hơn rất nhiều so với việc gia công trên Ván tấm MDF. Nên đã làm được Gỗ đặc thì khi chuyển sang gia công Ván MDF, MFC thấy quá dễ dàng, quá nhanh. Nhưng chiều ngược lại thì vô cùng khó khăn, thậm chí không làm được.
Kĩ thuật căn bản vững, có thể thích nghi, tự học gia công luôn được cả kim loại sắt thép. Nắm chắc Kĩ thuật Căn bản, sẽ rất dễ vận hành, khai thác tối đa hết chức năng của nhiều loại máy CNC.
Kĩ thuật Căn bản sẽ giúp chúng ta dễ thích nghi cùng lúc cả 02 môi trường: Xưởng Trang trí Nội thất nhỏ lẻ trong nước và Nhà máy Chế Biến Gỗ xuất khẩu theo dây chuyền.
Kĩ thuật Mộc Căn bản là rất quan trọng, việc DIY đóng đồ nhà là quá dễ, nhưng đây là một nghề rất nguy hiểm, mất ngón như chơi. Không gì có thể thay thế hay đánh đổi 1 phần thân thể của chúng ta được. An toàn cho anh chị em là trên hết, vì vậy không thể Rút ngắn thời gian hay lược bỏ bớt Chương trình bước được. Không thể đốt cháy giai đoạn và càng Không thể Học và Dạy kiểu online.
Kết quả của Phương Pháp giảng dạy, Lịch sử đã qua hết Khoá 37: HOÀN TOÀN AN TOÀN!
vậy nên:
“Thời gian học phải thêm chứ không được bớt, không nóng vội”.

DANH MỤC:

– Mục 1 & 2: Lớp Học Nghề Mộc Căn Bản
– Mục 3 & 4: Lớp Sơn căn bản + Lớp CNC căn bản
– Mục 5: Lớp Setup Xưởng Mộc
– Mục 6: Giải thích các lớp cần học
– Mục 7: Thời gian rèn luyện chuyên sâu – Định cư nước ngoài
– Mục 8: Giải quyết khó khăn học viên
– Mục 9: Giới thiệu nhân sự kèm Kĩ thuật, Kĩ năng máy móc
– Mục 10,11,13,14,15: Diễn giải các qui định chung
– Mục 12: Cảnh giác bị nhái
– Mục 16: Địa chỉ Lớp học và Lịch sử thành lập
– Mục 17: Đối tượng tham gia lớp học
– Mục 18, 19: Thông tin liên hệ và Ngày Khai Giảng
1. LỚP MỘC CĂN BẢN 1: Chuẩn đầu ra lớp này, học viên sẽ phải hoàn thành đóng ít nhất 01 sản phẩm Ghế Ngồi có 04 Chân, làm từ Gỗ đặc (hay còn gọi là Gỗ nguyên khối, solid wood, gỗ rừng trồng sinh trưởng tự nhiên). Ghế này rất căn bản nhưng hàm chứa nhiều kiến thức, kĩ năng. Đóng được ghế là sẽ đóng được Bàn, Cửa Đi và nhiều những sản phẩm khác.
– Thời gian học vào 02 ngày cuối tuần: Thứ 7 + Chủ Nhật, từ 9h30 – 20h. Nghỉ giải lao 2 lần vào lúc 13h và 18h.
– Học trong 8-10 tuần + 02 tuần tự rèn luyện đóng Bài cuối khoá.
– Chi phí 7,2 triệu Đồng/người/ lớp/ đã bao gồm vật tư gỗ thực tập. Áp dụng cho Nữ là 6,2 triệu Đồng/ người/ Lớp. Không tốn kém phát sinh.
2. LỚP MỘC CĂN BẢN 2: Học về “Kĩ Thuật Sản Phẩm”, rất quan trọng, rất nhiều nội dung hay.
– Chuẩn đầu ra Lớp này học viên sẽ phải đóng hoàn thành ít nhất 01 sản phẩm Tủ Đa Năng có Hộc kéo và Cánh mở, được làm từ chất liệu HDF.
– Đóng được Tủ Đa Năng này rồi, là dư sức tự nâng cao: đóng được Tủ Bếp, Tủ Quần Áo…
– Lớp Mộc Căn Bản 2, có thể sẽ được học “BÀI SỐ 4” huyền thoại đầy Ấn tượng. Học xong “BÀI SỐ 4” mọi người sẽ “Vỡ oà” hết mọi thứ về Nghề Mộc! Đã khá lâu rồi, gần 3 năm qua, Master A không dám chạy phần này nữa, vì quá tốn sức, hơi thiệt thòi cho các Khoá sau!
– Chi phí Học “Lớp Mộc Căn Bản 2” là: 6,8 triệu/ người/ lớp, đã bao gồm vật tư học trong lúc thực tập. Không phát sinh. Áp dụng đối với Nữ là: 5,3 triệu/ người/ Lớp.
– Thời gian Lớp Mộc căn bản 2: học trong 04 tuần + 02 tuần Tự Rèn luyện đóng Bài tốt nghiệp: Sản phẩm 1 + Sản phẩm 2.
– Vật tư đóng bài tốt nghiệp ace tự mua (trung bình 02 tấm ván HDF x chi phí khoảng 600.000 Đ/ tấm). Đóng xong bài, học viên chở Tủ về nhà xài.
– Thời gian học: từ 9h30 – 20h, Thứ 7 + Chủ Nhật hàng tuần.
– Điều kiện học Lớp Mộc căn bản 2, phải học xong “Lớp Mộc Căn Bản 1”.
3. LỚP SƠN CĂN BẢN
– Điều kiện Học Lớp Sơn Căn bản: Phải đã từng học qua hoặc đang học Lớp Mộc Căn bản.
Lí do: Mộc liên quan mật thiết với Sơn. Nếu làm Mộc bị Lỗi sẽ dẫn tới Sơn bị Lỗi.
– Chi phí Học Lớp Sơn Căn bản: 8 triệu/ người/ Lớp.
(Chưa bao gồm vật tư luyện tập. Vật tư Sơn khá tốn tiền, trung bình ace sẽ tốn khoảng 4 triệu đồng để tự mua vật tư Sơn. Trong ngành Sơn, với chi phí này là Siêu tiết kiệm).
– Thời gian học lớp Sơn căn bản: 04-5 tuần x (2-3 buổi/ tuần/thời gian học linh động, ngoài giờ hoặc buổi tối). Sau đó ace sẽ Tự luyện tập.
– Chỉ cần học Lớp Sơn căn bản là đủ rồi, không cần phải học nâng cao nữa, nền tảng cơ bản tốt thì sẽ tự cập nhật nâng cao được. Lớp sơn phụ thuộc vào Số giờ Tự luyện rất nhiều. Sự tiến bộ nhanh hay chậm, phụ thuộc vào số giờ tự luyện tập, càng nhiều càng giỏi nhanh. Không cần năng khiếu.
– Đây là lớp rất giá trị! Vì làm gia tăng Giá trị sản phẩm Mộc!
– Hiện khắp nơi khi Mở xưởng Mộc đều Sợ và né phần Sơn, vì Sơn đẹp là rất Khó. Nguyên do là thiếu phần kiến thức, kĩ năng Căn bản. Họ làm dựa nhiều vào yếu tố Kinh nghiệm truyền kinh nghiệm, hay bị Lỗi tùm lum, dễ Lỗ vốn. Thực ra Sơn đẹp hoàn toàn Không Khó. Anh chị em khỏi phải lo lắng, Lớp Sơn Căn Bản sẽ Đẹp và Đúng ngay từ sản phẩm đầu tiên. Đơn giản tới không ngờ!
– Sơn mới làm tăng được vẻ đẹp hoàn mỹ, lung linh cho đồ mộc.
Học sơn mới bổ sung hiểu ngược lại về kĩ thuật gia công mộc và nghệ thuật Design Furniture. Ngay cả xe hơi, họ cũng đua nhau mọi công nghệ về nước sơn, mặc dù có rất nhiều loại chất phủ hay Decal xịn và giống như Sơn.
– Đẳng cấp của Furniture phần lớn thuộc về công nghệ và kĩ thuật Sơn, chứ không phải là sản phẩm dán cạnh hay phủ mặt Melamine (phổ thông, bình dân, nhanh).
– Muốn quản lý Xưởng nội thất tốt, phải giỏi thêm về Sơn.
4. LỚP VẬN HÀNH MÁY CNC CĂN BẢN
– Điều kiện để Đăng kí Lớp vận hành máy CNC: Đã trải qua hoặc đang học Lớp Mộc Căn Bản.
– Thời gian học: 03 tuần. Học 2 buổi/ tuần/ có thể học ngoài giờ, tức vào buổi tối được.
– Chi phí: 6 triệu/người/ lớp. Đã bao gồm vật tư định mức thực tập căn bản. Nhu cầu cắt thêm Ván HDF hay Gỗ để làm thêm đồ nhà, ace tự mua.
– Lớp này trước mắt anh chị em Chưa cần cấp thiết cần phải học, sử dụng máy CNC nó rất dễ, vì khi Kĩ thuật căn bản đã vững chắc, bạn mới khai thác tối đa hết các công năng của máy. Hãy dành thời gian tập trung cho Kĩ năng Tự Tay Đóng sản phẩm!
Thêm nữa, khi mua máy, các hãng máy có trách nhiệm chuyển giao cách vận hành và sử dụng. Còn việc khai thác sử dụng trên Gỗ, hay Ván, tạo Bộ gá hay chép hình, hay Trình tự thiết lập bước gia công các chi tiết như thế nào, việc đấy nó phụ thuộc bạn. Nên Kĩ thuật Căn bản của Lớp 1&2 là nền tảng rất quan trọng cho Tư duy thích ứng sau này.
– Sẽ Phân tích Ưu điểm – Nhược điểm Kĩ thuật và cách lựa chọn Mua máy CNC cho phù hợp. Trợ giúp để anh chị em kết nối trực tiếp với chuyên gia giỏi của các hãng.
5. LỚP SETUP XƯỞNG MỘC
– Hãy học qua “Lớp Setup Xuởng Mộc” này trước khi mở xưởng! Đó là Một quyết định sáng suốt trong đầu tư!
– Đây là Lớp học rất đặc biệt! Sẽ Đảo Lộn đến Trái Ngược hầu hết những suy nghĩ, toan tính, dự định ban đầu của mọi người khi Mở xưởng.
– “Lớp Setup Xưởng Mộc” hiếm khi mở, sẽ chỉ mở theo yêu cầu riêng theo Nhóm. Ace đừng nghĩ là Lớp này tốn chi phí nhiều tiền!
– Điều kiện học “Lớp Setup Xưởng Mộc”: phải trải qua học hết ít nhất 01 Lớp Mộc Căn bản.
6. Giải thích Chương trình Học Nghề Mộc Căn Bản là bao gồm:
– Lớp Mộc Căn Bản 1 & 2 là cần thiết tối thiểu, rất Cơ bản và Kinh điển trong Kĩ thuật Nghề Mộc. Ace muốn đầy đủ thì cố gắng học thêm Lớp Sơn Căn Bản.
– Học viên học hết 02 Lớp này mới hoàn thành Chương trình Căn bản của Học Nghề Mộc. Học tới lớp nào thì đóng góp chi phí cho từng lớp đó, không thu trước.
– Lớp Setup Xưởng Mộc là Nâng cao, theo yêu cầu riêng.
– Học Nghề Mộc này là Phi Lợi Nhuận, Lớp học mang tính chất chia sẻ chân phương nghề nghiệp, không phải là kinh doanh giáo dục, Không chạy theo số lượng học viên.
7. Tự Rèn Luyện- Định cư nước ngoài- Chuyển Nghề Mộc Chuyên Nghiệp- Mở Xưởng
– Khi học viên hoàn thành đóng xong Sản phẩm thứ 2/mỗi lớp: Chúc mừng bạn vì đã chính thức có thêm 1 Nghề Mộc bài bản.
– Nếu tình nguyện ở lại Workshop để rèn luyện vào Nghề Mộc chuyên sâu sản xuất và thi công lắp đặt nội thất, bạn cần tối thiểu 9-12-15 tháng.
Xong mức này, Bạn đã Điêu luyện, vững chãi nghề Mộc. Đầy đủ Kĩ năng tự tin đi làm việc cho các Công ty nước ngoài, hoặc đi định cư Úc, Canada, Mỹ, EU…Họ thực sự cần ở mức Kĩ năng chuyên nghiệp, nghiêm túc này, thang điểm rất cao. Master A sẽ tư vấn kĩ định hướng, nếu bạn cần.
– Lúc này hãy lập nhóm đủ 4-6 người mà mở xưởng. Mở xưởng muốn chắc chắn và tiết kiệm chi phí đầu tư: Rất đơn giản, phải Giỏi Nghề Mộc!
– Mở xưởng thành công, phải Xây dựng Tiêu chuẩn Chất lượng ngay từ ngày đầu!
– Điều kiện ở xưởng luyện nghề: Ý chí kiên cường, 1 mục tiêu lấy thật nhiều chuyên môn Nghề Mộc. Phải hoà nhập nghiêm túc vào kế hoạch sản xuất của xưởng. Phải Tự trang trải chi phí sinh hoạt của cá nhân trong quá trình rèn luyện thực chiến.
– Muốn giỏi nghề, phải thực chiến, thực làm. Muốn đầu tư mở xưởng, phải hiểu nghề sâu.
– Như truyền thống bao Khoá đi trước, khuyến khích ace đóng thêm nhiều sản phẩm khác mang về cho gia đình, không tốn chi phí xưởng.
– Bài tốt nghiệp Tủ Đa Năng chỉ là lí do, bên trong hàm chứa quá nhiều các kĩ thuật, hệ thống phân tích, Quản lý xưởng, design, kiến thức, kĩ năng… đặc biệt Hệ thống Tổ chức Quản lý chất lượng tầm cao trong sản xuất.
– Sẽ hiểu rõ những Tiêu Chuẩn Căn Bản cần xây dựng, những định nghĩa Yêu cầu Chất lượng rõ ràng, và cụ thể nhất cho 1 sản phẩm Furniture. Hiện nay đây là 1 Lỗ hổng Chất lượng quá lớn, diễn ra rất phổ biến, gây thiệt hại trước tiên cho người tiêu dùng, rước cái tức vào bụng. Tiếp theo là các xưởng, hao phí mất kiểm soát, tính Lời thành Lỗ.
– Chất lượng sản phẩm mơ hồ, không cụ thể, sẽ dẫn tới tranh chấp Pháp lý giữa Chủ Đầu Tư và Chủ xưởng, mà hầu hết Kết quả tất cả cùng Thua!
8. Góc chia sẻ khó khăn:Tới Lớp Mộc Căn Bản 2, Nếu anh chị em gặp khó khăn, kẹt về kinh tế, có thể tự chia ra đóng làm 02 đợt trong suốt quá trình học cũng được. Khó khăn quá, vẫn cứ tiếp tục học bình thường, miễn sao say mê, nghiêm túc với Nghề và yêu sản phẩm Mộc là được.
9. Giới thiệu Nhân sự:
– Lớp Mộc Căn Bản 1 & 2, sẽ luôn có các trợ giảng hướng dẫn liên tục suốt buổi học về Kĩ năng thao tác máy móc cho ace, kèm chặt thao tác An toàn Lao Động, họ sẽ hỗ trợ và tư vấn kĩ thuật cho ace làm các sản phẩm sau này, cũng như mở xưởng. Chuyên môn Kĩ thuật của các trợ giảng rất điêu luyện, họ rất thân thiện, chia sẻ. Ace sẽ làm quen với anh Toán và các cộng sự.
– Master A (Nguyễn Hà) sẽ xuất hiện đứng lớp 2h/ngày, vào thời điểm gần cuối buổi học, để tổng luận và truyền tải, chia sẻ nhiều kiến thức hay, quét đánh giá, hiệu chỉnh lại toàn bộ những kĩ năng, thao tác trong ngày cho ace. Ace (anh chị em) thoải mái hỏi, hỏi bất cứ thứ gì liên quan hay lăn tăn về ngành Nội thất, và Master A sẽ giải đáp thoả đáng tới ace.
– Phần hay và hấp dẫn nhất sẽ thường nằm cuối ngày hoặc giờ học tăng ca. Lớp học sẽ thay đổi hoàn toàn tư duy, suy nghĩ của ace về Nghề nghiệp.
-Lớp Sơn: anh Toán sẽ phụ trách chính về Kĩ năng, kĩ thuật sơn, phương pháp xử lý bề mặt. Xử lý tình huống là rất quan trọng. Anh ấy rất giỏi, cứ bịt mắt trong đêm tối a ấy vẫn xịt đều và dẻo, vẫn pha chuẩn màu.
-Lớp vận hành CNC sẽ do các chuyên gia giỏi kĩ thuật cơ bản, của hãng máy trực tiếp hướng dẫn, rất dễ tiếp cận theo giáo án của Master A. Vận hành máy CNC nó rất dễ nếu ace nắm chắc được những điều cơ bản nhất trong Kĩ thuật Mộc. Kĩ thuật Mộc cơ bản mới Khó và kinh điển, nó thuộc về 02 Lớp Mộc Căn Bản 1&2.
10. Ace tới workshop cần mang giầy thể thao, khẩu trang. Trước khi tới lớp, hãy ăn no bụng và mang theo đồ ăn nhẹ dự phòng.
Vật dụng đồ nghề cá nhân trước mắt Đừng mua, dễ lãng phí vì mua Sai. Sau vài buổi học, sẽ Tự phân biệt, tự lựa chọn và quyết định được mua máy gì, loại dụng cụ nào.
11. Thực sự “Học Nghề Mộc” còn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, Kêu gọi ace nếu có điều kiện, hãy kết nối tài trợ hay sưu tầm tặng những món máy, thiết bị, hay dụng cụ gì cảm thấy hay, có liên quan đến Giáo dục Nghề Mộc cho Workshop.
Cảm ơn từng việc nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, lan toả cho cộng đồng Nghề Mộc. Lớp Học Nghề Mộc, mọi kĩ thuật hay, phương pháp độc đáo, đều được chia sẻ OPEN tới ace học viên. Đào thải tư duy kiểu bí kíp, bí truyền, hoặc giấu nghề.
12. Lưu ý: Cảnh giác với các trang hay nhái theo hình thức của Master A, nhiều đối tượng đã và vẫn đang ngấm ngầm phá hoại, bôi nhọ, tiểu xảo tấn công “Học Nghề Mộc” của Master A.
13. Chỉ nhận những ai thực sự yêu thích Nghề Mộc, nhiều đam mê furniture, mong muốn Tự tay Decor, hay tạo mẫu, làm được món đồ mộc đẹp.
TỪ CHỐI, KHÔNG NHẬN NHỮNG NGƯỜI LẮM ĐÒI HỎI, VỚI TÂM LÝ NÓNG VỘI ĐÒI HỌC NHANH, QUÁ BẬN RỘN KHÔNG TẬP TRUNG CHO VIỆC HỌC.
14. Để tham gia lớp Học Nghề Mộc, yêu cầu thời gian là ace là phải Thêm chứ không được Bớt trong suốt quá trình học. Nếu kẹt phải nghỉ công việc riêng, hãy cứ nghỉ, nhưng hãy báo trước và phải sắp xếp thời gian ngoài giờ để bù đủ bài nghen.
Tới lớp học, ace hãy ở trạng thái dường như đủng đỉnh, thư thái nhất, sẵn sàng bất ngờ tăng tốc chạy bài ở bất cứ thời điểm nào trong ngày. Hy vọng sẽ bội thu Kĩ năng+ kiến thức cuối buổi học.
15. Tất cả ace sẽ được trải nghiệm học tối đa trong 02 ngày. Sau 02 ngày trải nghiệm này, nếu cảm thấy phù hợp mới phải quyết định chính thức có tham gia lớp học hay không, nếu quyết định tham gia học thì mới phải đóng chi phí. Nếu dừng lại không học nữa, sẽ không phải đóng hay tốn bất cứ 1 khoản chi phí nào.
Mọi chi phí học và luyện tập đã đóng rồi sẽ hoàn toàn không được hoàn trả lại.
16. Địa chỉ Lớp Học Nghề Mộc & Lịch sử thành lập:
-Số 2 Hoàng Hữu Nam (Quận 9 cũ), nay là Tp. Thủ Đức. Chỉ có 01 địa chỉ duy nhất (vì Master A đã dời Lớp học ra khỏi Trường ĐH Sư Phạm Kĩ thuật từ cách đây đã 07 năm, tháng 10/2017).
-“Học Nghề Mộc” lịch sử thành lập và hoạt động liên tục không ngừng nghỉ trong suốt 09 năm qua, Khoá 1 được bắt đầu từ Tháng 3 năm 2015. Luôn kiến tạo giá trị kiến thức nghề mang tính tiên phong, ứng dụng chuyển giao tới doanh nghiệp và mọi người.
Chương trình này được nghiên cứu viết riêng bởi cá nhân Giảng viên Master A (Nguyễn Hà: 0938710505), nó rất tiên tiến, hiện đại và rất phù hơp với phương pháp làm đa quốc gia như MỸ, Australia, CANADA, EU… Hoàn toàn Không Sao Chép hay xào chẻ.
– Để thuận tiện tìm kiếm, mời anh chị em zô google map gõ tìm 3 chữ: Học Nghề Mộc.
Google sẽ định vị tận xưởng cho ace. Nếu khó khăn tìm kiếm, khi tới địa chỉ Số 2 Hoàng Hữu Nam, Quận 9 (cũ, nay là Thủ Đức), cứ gọi liền cho Master A đón: 0938710505.
( Số 2 Hoàng Hữu Nam là cây xăng Mỹ Thành, là địa chỉ chung của nhiều công ty. Cặp hông bên Phải cây xăng có con Đường Số 7, chạy thẳng zô Đường Số 7 khoảng 40m, nhìn bên trái có Bãi Gỗ Minh Thành, chạy zô trong giữa Bãi gỗ, hỏi xưởng thầy HÀ, xưởng nằm trong Bãi Gỗ).
17. Đối tượng tham gia lớp học:
-Người muốn đi làm, hoặc có Nghề Mộc để đi Định cư nước ngoài.
-Giới đầu tư muốn Mở Xưởng Mộc vừa và nhỏ theo phương pháp Chậm – Chắc chắn- Bài bản- Tiết kiệm.
-Giới chủ muốn xây dựng R&D trong nhà máy Chế biến Gỗ xuất khẩu.
-Anh chị em ngành Chế biến Gỗ, Thiết kế nội thất, Kiến trúc sư, Xây dựng, Giám sát công trình nội thất, giới kinh doanh, kế toán, IT, cơ khí, Quản trị, Bác sĩ, Sinh viên, hội hoạ, nhiếp ảnh. Đặc biệt người muốn chuyển hoàn toàn sang Nghề Mộc chuyên nghiệp.
-Người muốn Sáng tạo, DIY, Decor đồ nhà cho đẹp, người đang tâm trạng bế tắc, tất cả đều học được và rất dễ dàng bắt đầu từ số 0.
18. Rất hân hạnh được làm quen và thân mong chào đón ace
Khoá 38 vào Ngày Khai Giảng chính thức: Thứ 7 ngày 18 tháng 5 năm 2024.
19.Mọi thắc mắc alo trực tiếp Nguyễn Hà: 0938710505
Để cập nhật thông tin các hoạt động chuyên môn hàng ngày, mời ace zô nhóm:
Facebook group: Ghiền Đồ Mộc.

THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHOÁ 37

Ngày Khai giảng chính thức: Thứ 7 ngày 24/2/2024 (Dương lịch)
LỚP HỌC NGHỀ MỘC CĂN BẢN
Cách Đăng kí học: Gọi điện thẳng hoặc nhắn tin cho Master A (Nguyễn Hà) theo số: 0938710505. Đơn giản vậy là xong, chờ tới ngày cứ thế tới học. Ai chưa kịp đăng kí, cứ chủ động tới thẳng luôn cho nhanh gọn.
Khi hoàn thành đủ 02 Lớp Mộc Căn bản, năng lực chuyên môn của chúng ta được gọi đúng là KĨ THUẬT MỘC (người trực tiếp làm ra sản phẩm).
Lời mở đầu băn khoăn!
– Nghề mộc, Nữ có học được không?
Được! Học tốt và giỏi kĩ năng nữa là khác!
– Có phải Nghề Mộc phải sức mạnh, cơ bắp? Nghề Mộc, nghề của nam giới chăng?
Cách nghĩ ấy là Sai!
Hầu hết ai cũng có thể làm nghề Mộc được, nếu học đúng Phương pháp ngay từ đầu!
– Tôi nhiều tuổi, học Nghề Mộc được không?
Đã rất nhiều người anh ở những khoá trước, vẫn học tốt ở tuổi 60!
Đặc biệt tấm gương sáng như anh Tiến sĩ Tô Bá Văn, Khoá 33, tới 64 tuổi, vẫn chạy tốt! Học và đóng bài tốt nghiệp trọn vẹn đủ 03 lớp!
– Tôi yếu, tôi dân văn phòng, tôi ít đụng việc tay chân, học ổn không?
Khỏi lo lắng! Chắc chắn bạn sẽ Khoẻ lên nhanh chóng, ngoài mong đợi!
Nghề Mộc hiểu Đúng: là nghề Trí tuệ của nhân loại, là nghề của Nghệ thuật Design, là nghề Kĩ thuật, là Nghề của Tổ chức công việc rất Khoa học, là nghề của Quản lý Công nghiệp! Tổng hợp lại, Nghề Mộc rất khó, vậy nên Phương pháp học là: Lí thuyết (20%) và Thực hành (80%) hoà quyện đồng bộ với nhau, phải học ngay tại bàn máy.
Ai muốn Khởi nghiệp Mở xưởng Mộc trang trí nội thất, tối thiểu phải học trọn vẹn và đóng đầy đủ Sản phẩm Bài Tốt nghiệp của các Lớp Mộc Căn bản. Nên học thêm phần nâng cao: Setup Xưởng Mộc (rất giá trị và hiếm khi mở lớp này).
Nam hay Nữ, tiểu thư, cậu ấm, hay người lớn tuổi đều học và thực hành tốt. Rất dễ vì Không cần phải dùng sức vóc nhiều. Nhưng có Phương pháp luyện làm tăng sự dẻo dai, sự linh hoạt và tăng sức chịu đựng, rất khoa học từng bước một.
Hoàn thành Chương trình Kĩ thuật Mộc Căn bản, chúng ta sẽ gia công đa dạng các loại chất liệu: HDF phủ mặt Melamine, MFC, Laminate, Gỗ khối…
Tức là, Kĩ thuật MỘC làm nền tảng cho việc gia công tất cả các loại nội thất Furniture. Việc tự phân chia kĩ thuật làm 2 mảng “GỖ KHỐI ĐẶC” và “VÁN CÔNG NGHIỆP DẠNG TẤM’ là cách hiểu chưa chính xác, không ổn chút nào.
Lí do, bản chất Kĩ thuật căn bản là Giống nhau hết, kể cả cơ khí, chỉ là thay đổi chất liệu khác nhau thôi. Và Kĩ thuật gia công của Gỗ đặc nó Khó hơn rất nhiều so với việc gia công trên Ván tấm MDF. Nên đã làm được Gỗ đặc thì khi chuyển sang gia công Ván MDF, MFC thấy quá dễ dàng, quá nhanh. Nhưng chiều ngược lại thì vô cùng khó khăn, biết làm ván MDF nhưng “mù” làm gỗ, thậm chí không làm được.
Kĩ thuật căn bản vững, có thể thích nghi, tự học gia công luôn được cả kim loại sắt thép. Nắm chắc Kĩ thuật Căn bản, sẽ rất dễ vận hành, khai thác tối đa hết chức năng của nhiều loại máy CNC.
Kĩ thuật Căn bản sẽ giúp chúng ta dễ thích nghi cùng lúc cả 02 môi trường: Xưởng Nội thất nhỏ lẻ trong nước và Nhà máy Chế Biến Gỗ xuất khẩu theo dây chuyền.
Việc DIY đóng đồ nhà là quá dễ. Vì thế Kĩ thuật Mộc Căn bản là rất quan trọng, không thể rút ngắn Chương trình hay lược bỏ bớt bước được. Không thể đốt cháy giai đoạn.
DANH MỤC:
– Mục 1 & 2: Lớp Học Nghề Mộc Căn Bản
– Mục 3 & 4: Lớp Sơn căn bản + Lớp CNC căn bản
– Mục 5: Giải quyết khó khăn học viên
– Mục 6: Giới thiệu nhân sự kèm Kĩ thuật, Kĩ năng máy móc
– Mục 7 đến mục 16: Diễn giải các qui định chung
– Mục 9: Cảnh giác bị nhái
– Mục 13: Địa chỉ Lớp Học Nghề Mộc
– Mục 14: Đối tượng tham gia lớp học
1. LỚP MỘC CĂN BẢN 1: Chuẩn đầu ra lớp này, học viên sẽ phải hoàn thành đóng ít nhất 01 sản phẩm Ghế ngồi từ Gỗ đặc (hay còn gọi là Gỗ nguyên khối, solid wood, gỗ rừng trồng sinh trưởng tự nhiên). Ghế này rất căn bản nhưng hàm chứa nhiều kiến thức, kĩ năng. Đóng được ghế là sẽ đóng được Bàn và nhiều những sản phẩm khác như Cửa đi, tủ.
– Thời gian học vào 02 ngày cuối tuần: Thứ 7 + Chủ Nhật, từ 9h30 – 20h. Nghỉ giải lao 2 lần vào lúc 13h và 18h.
– Học trong 8-10 tuần + 02 tuần tự rèn luyện đóng Bài cuối khoá.
– Chi phí 07 triệu Đồng/người/ lớp/ đã bao gồm vật tư gỗ thực tập. Áp dụng cho Nữ là 06 triệu Đồng/ người/ Lớp. Không tốn kém phát sinh.
2. LỚP MỘC CĂN BẢN 2: Kĩ thuật Sản phẩm (rất quan trọng, rất nhiều nội dung). Chuẩn đầu ra Lớp này học viên sẽ phải đóng hoàn thành ít nhất 01 sản phẩm Tủ Đa Năng từ chất liệu HDF.
Bài tốt nghiệp Tủ Đa Năng chỉ là lí do, bên trong hàm chứa quá nhiều các kĩ thuật, hệ thống phân tích, Quản lý xưởng, design, kiến thức, kĩ năng… đặc biệt hệ thống tổ chức quản lý chất lượng trong sản xuất.
Sẽ hiểu rõ những Tiêu chuẩn căn bản cần xây dựng, những định nghĩa Yêu cầu Chất lượng rõ ràng, và cụ thể nhất cho 1 sản phẩm Furniture. Hiện nay đây là 1 Lỗ hổng Chất lượng quá lớn, diễn ra rất phổ biến, gây thiệt hại trước tiên cho người tiêu dùng, rước cái tức vào bụng. Tiếp theo là các xưởng, hao phí mất kiểm soát dẫn tới Lỗ lã.
Chất lượng sản phẩm mơ hồ, không cụ thể, sẽ dẫn tới tranh chấp Pháp lý giữa Chủ Đầu Tư – Chủ xưởng- và Nhà thiết kế, mà hầu hết Kết quả tất cả cùng Thua!
Khi học viên hoàn thành xong Sản phẩm thứ 2: Chúc mừng bạn vì đã chính thức có thêm 1 Nghề Mộc bài bản.
Nếu tình nguyện ở lại Workshop để rèn luyện vào Nghề Mộc chuyên sâu sản xuất và thi công lắp đặt nội thất, bạn cần tối thiểu 9-12 tháng. Xong mức này, Bạn đã Điêu luyện, vững chãi nghề Mộc, lúc này hãy lập nhóm đủ 04 người mà mở xưởng. Mở xưởng muốn chắc chắn và tiết kiệm chi phí đầu tư: Rất đơn giản, phải Giỏi Nghề Mộc!
Điều kiện ở xưởng luyện nghề: Ý chí kiên cường, 1 mục tiêu lấy thật nhiều chuyên môn Nghề Mộc. Tự trang trải chi phí sinh hoạt trong quá trình rèn luyện thực chiến. Muốn giỏi, phải thực chiến, thực làm. Muốn đầu tư mở xưởng, phải hiểu nghề sâu.
– Chi phí Lớp 2 là: 6,2 triệu/ người/ lớp, đã bao gồm vật tư học trong lúc thực tập. Không phát sinh. Áp dụng đối với Nữ là: 5,0 triệu/ người/ Lớp.
– Thời gian Lớp Mộc căn bản 2: học trong 2-4 tuần + 02 tuần Tự Rèn luyện đóng Bài tốt nghiệp: Sản phẩm 1 + Sản phẩm 2.
Vật tư đóng bài tốt nghiệp ace tự mua (trung bình 02 tấm ván HDF x chi phí khoảng 600.000 Đ/ tấm). Đóng xong học viên chở Tủ về nhà xài.
– Thời gian học: từ 9h30 – 20h, Thứ 7 + Chủ Nhật hàng tuần.
– Điều kiện học Lớp Mộc căn bản 2, phải học xong Lớp Mộc Căn bản 1.
– Như truyền thống bao Khoá đi trước, khuyến khích ace đóng thêm nhiều sản phẩm khác mang về cho gia đình, không tốn chi phí xưởng.
– Hai Lớp Mộc Căn Bản này là Phi Lợi Nhuận, mang tính chia sẻ, không phải là kinh doanh giáo dục.
3. LỚP SƠN CĂN BẢN: Đây là lớp rất giá trị! Làm cho Giá trị sản phẩm Mộc tăng cao!
Vì Sơn mới làm tăng được vẻ đẹp hoàn mỹ của sản phẩm mộc. Học sơn mới bổ sung hiểu ngược lại về kĩ thuật gia công mộc và nghệ thuật Design Furniture. Ngay cả xe hơi, họ cũng đua nhau mọi công nghệ về nước sơn, mặc dù có rất nhiều loại chất phủ hay Decal xịn và giống như Sơn.
Trang sức bề mặt, Đẳng cấp của Furniture phần lớn thuộc về công nghệ và kĩ thuật Sơn, chứ không phải là sản phẩm dán cạnh hay phủ mặt Melamine (phổ thông, bình dân, nhanh).
– Điều kiện Học Lớp Sơn Căn bản: Phải đã từng học qua hoặc đang học Lớp Mộc Căn bản. Lí do: Mộc liên quan mật thiết với Sơn. Nếu làm Mộc bị Lỗi sẽ dẫn tới Sơn Lỗi.
– Chi phí Học Lớp Sơn Căn bản: 8 triệu/ người/ Lớp. Chưa bao gồm vật tư luyện tập.
– Vật tư Sơn khá tốn tiền, trung bình ace sẽ tốn khoảng 4 triệu đồng để tự mua vật tư Sơn. Học xong Lớp Sơn là ace đủ cơ sở và có thêm năng lực tính Đúng giá thành sản phẩm furniture .
– Thời gian học lớp Sơn căn bản: 04 tuần x (2-3 buổi/ tuần/ trong giờ hoặc tối). Sau đó ace sẽ Tự luyện tập.
– Chỉ cần học Lớp Sơn căn bản là đủ rồi, không cần phải học nâng cao nữa, nền tảng cơ bản tốt thì sẽ tự cập nhật nâng cao được. Lớp sơn phụ thuộc vào số giờ Tự luyện rất nhiều. Sự tiến bộ nhanh hay chậm, phụ thuộc vào số giờ tự luyện tập, càng nhiều càng giỏi nhanh. Không cần năng khiếu.
4. LỚP VẬN HÀNH MÁY CNC CĂN BẢN
– Điều kiện để Đăng kí Lớp vận hành máy CNC: Đã trải qua hoặc đang học Lớp Mộc Căn Bản.
– Thời gian học: 03 tuần. Học 2 buổi/ tuần/ có thể học ngoài giờ, tức vào buổi tối được.
– Chi phí: 6 triệu/người/ lớp. Đã bao gồm vật tư định mức thực tập căn bản. Nhu cầu cắt thêm Ván HDF hay Gỗ để làm thêm đồ nhà, ace tự mua.
5. Góc chia sẻ khó khăn:Tới Lớp Mộc Căn Bản 2, Nếu Ace gặp khó khăn, kẹt về kinh tế, có thể tự chia ra đóng làm các đợt trong suốt quá trình học cũng được. Khó khăn quá, vẫn cứ tiếp tục học bình thường, miễn sao say mê, nghiêm túc với Nghề và yêu sản phẩm Mộc là được.
Lớp Mộc Căn Bản 1 & 2 là Cần thiết tối thiểu, rất Cơ bản và Kinh điển trong Kĩ thuật Nghề Mộc, vì vậy học hết 02 Lớp này mới hoàn thành chương trình Căn bản của Học Nghề Mộc. Học tới lớp nào thì đóng chi phí cho lớp đó, không thu trước.
6. Lớp Mộc Căn Bản 1 & 2, sẽ luôn có các trợ giảng hướng dẫn liên tục suốt buổi học về Kĩ năng thao tác máy móc cho ace, kèm chặt thao tác An toàn Lao Động, họ sẽ hỗ trợ và tư vấn kĩ thuật cho ace làm các sản phẩm sau này, cũng như mở xưởng. Chuyên môn Kĩ thuật của các trợ giảng rất điêu luyện, họ rất thân thiện, chia sẻ. Ace sẽ làm quen với anh Toán và các cộng sự.
Master A (Nguyễn Hà) sẽ xuất hiện đứng lớp 2h/ngày, vào thời điểm gần cuối buổi học, để tổng luận và truyền tải, chia sẻ nhiều kiến thức hay, quét đánh giá, hiệu chỉnh lại toàn bộ những kĩ năng, thao tác trong ngày cho ace. Ace thoải mái hỏi, hỏi bất cứ thứ gì liên quan hay lăn tăn về ngành Nội thất, và Master A sẽ giải đáp thoả đáng tới ace. Phần hay và hấp dẫn nhất sẽ thường nằm cuối ngày hoặc giờ học tăng ca. Vì thế anh chị em cần phải đầu tư thời gian thêm chứ không được bớt. Lớp học sẽ thay đổi hoàn toàn tư duy, suy nghĩ của ace về Nghề nghiệp.
– Lớp Sơn: anh Toán sẽ phụ trách chính về Kĩ năng, kĩ thuật sơn, phương pháp xử lý bề mặt. Xử lý tình huống là rất quan trọng. Anh ấy rất giỏi, cứ bịt mắt trong đêm tối a ấy vẫn xịt đều và dẻo, vẫn pha chuẩn màu.
– Lớp vận hành CNC sẽ do các chuyên gia giỏi kĩ thuật cơ bản, của hãng máy trực tiếp hướng dẫn, rất dễ tiếp cận theo giáo án của Master A. Vận hành máy CNC nó rất dễ nếu ace nắm chắc được những điều cơ bản nhất trong Kĩ thuật Mộc. Kĩ thuật Mộc cơ bản và kinh điển, nó thuộc về 02 Lớp Mộc Căn Bản 1&2.
7. Ace tới workshop cần mang giầy thể thao, khẩu trang. Không phải đem đồ nghề gì hết.
8. Kêu gọi ace nếu có điều kiện, hãy kết nối tài trợ hay sưu tầm tặng những món máy, thiết bị, hay dụng cụ gì cảm thấy hay, có liên quan đến Giáo dục Nghề Mộc cho Workshop. Cảm ơn từng việc nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, lan toả cho cộng đồng Nghề Mộc. Lớp Học Nghề Mộc, mọi kĩ thuật hay, phương pháp độc đáo, đều được chia sẻ OPEN tới ace học viên. Đào thải tư duy kiểu bí kíp, bí truyền, hoặc giấu nghề.
9. Lưu ý: Cảnh giác với các trang hay nhái theo hình thức của Master A, nhiều đối tượng đã và vẫn đang ngấm ngầm phá hoại, bôi nhọ, tiểu xảo tấn công “Học Nghề Mộc” của Master A.
10. Chỉ nhận những ai thực sự yêu thích Nghề Mộc, nhiều đam mê furniture, mong muốn Tự tay Decor, hay tạo mẫu, làm được món đồ mộc đẹp.
KHÔNG NHẬN NHỮNG NGƯỜI LẮM ĐÒI HỎI, VỚI TÂM LÝ NÓNG VỘI ĐÒI HỌC NHANH, QUÁ BẬN RỘN KHÔNG TẬP TRUNG CHO VIỆC HỌC.
11. Để tham gia lớp Học Nghề Mộc, yêu cầu thời gian là ace là phải Thêm chứ không được Bớt trong suốt quá trình học. Nếu kẹt phải nghỉ công việc riêng, hãy cứ nghỉ, nhưng hãy báo trước và phải sắp xếp thời gian ngoài giờ để bù đủ bài nghen.
Tới lớp học, ace hãy ở trạng thái dường như đủng đỉnh, thư thái nhất, sẵn sàng bất ngờ tăng tốc chạy bài ở bất cứ thời điểm nào trong ngày. Hy vọng sẽ bội thu Kĩ năng+ kiến thức cuối buổi học.
12. Tất cả ace sẽ được trải nghiệm học tối đa trong 02 ngày. Sau 02 ngày trải nghiệm này, nếu cảm thấy phù hợp mới phải quyết định chính thức có tham gia lớp học hay không, nếu quyết định tham gia học thì mới phải đóng chi phí. Nếu dừng lại không học nữa, sẽ không phải đóng hay tốn bất cứ 1 khoản chi phí nào.
Mọi chi phí học và luyện tập đã đóng rồi sẽ hoàn toàn không được hoàn trả lại.
13. Địa chỉ Lớp Học Nghề Mộc:
– Số 2 Hoàng Hữu Nam (Quận 9 cũ), nay là Tp. Thủ Đức. Chỉ có 01 địa chỉ duy nhất. vì Master A đã dời Lớp học ra khỏi Trường ĐH Sư Phạm Kĩ thuật từ cách đây đã 06 năm.
– “Học Nghề Mộc” là 1 chương trình được nghiên cứu viết riêng bởi Master A (Nguyễn Hà: 0938710505), nó rất tiên tiến, hiện đại và rất phù hơp với phương pháp làm việc của nước ngoài như MỸ, Australia, CANADA, EU… Hoàn toàn Không Sao Chép hay xào chẻ.
– Để thuận tiện tìm kiếm, mời anh chị em zô google map gõ tìm 3 chữ: Học Nghề Mộc. Google sẽ định vị tận xưởng cho ace. Nếu khó khăn tìm kiếm, khi tới địa chỉ Số 2 Hoàng Hữu Nam, Quận 9, cứ gọi liền cho Master A đón: 0938710505.
( Số 2 Hoàng Hữu Nam là cây xăng Mỹ Thành, là địa chỉ chung của nhiều công ty. Cặp hông bên Phải cây xăng có con Đường Số 7, chạy thẳng zô Đường Số 7 khoảng 40m, nhìn bên trái có Bãi Gỗ Minh Thành, chạy zô trong giữa Bãi gỗ, hỏi xưởng thầy HÀ, xưởng nằm trong Bãi Gỗ).
14. Đối tượng tham gia lớp học:
– Giới đầu tư muốn Mở Xưởng Mộc vừa và nhỏ theo phương pháp Chậm – Chắc chắn- Bài bản- Tiết kiệm.
– Giới chủ muốn xây dựng R&D trong nhà máy Chế biến Gỗ xuất khẩu.
– Anh chị em ngành Chế biến Gỗ, Thiết kế nội thất, Kiến trúc sư, Xây dựng, Giám sát công trình nội thất, giới kinh doanh, kế toán, IT, cơ khí, Quản trị, Bác sĩ, Sinh viên, hội hoạ, nhiếp ảnh. Đặc biệt người muốn chuyển hoàn toàn sang Nghề Mộc chuyên nghiệp.
– Người muốn có Nghề Mộc để đi Định cư nước ngoài.
– Người muốn DIY, Decor đồ nhà cho đẹp, người đang tâm trạng bế tắc… tất cả đều học được và rất dễ dàng bắt đầu từ số 0.
15. Rất hân hạnh được làm quen và thân mong chào đón ace Khoá 36 vào Ngày Khai Giảng chính thức: Thứ 7 ngày 24 tháng 2 năm 2024 (Dương lịch).
16. Mọi thắc mắc alo trực tiếp Nguyễn Hà: 0938710505

THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHOÁ 36

Ngày Khai giảng chính thức: Thứ 7 ngày 04/11/2023
LỚP HỌC NGHỀ MỘC CĂN BẢN
Cách Đăng kí học: Gọi điện thẳng hoặc nhắn tin cho Master A (Nguyễn Hà) theo số: 0938710505. Đơn giản vậy là xong, chờ tới ngày cứ thế tới học. Ai chưa kịp đăng kí, cứ chủ động tới thẳng luôn cho nhanh gọn.
Khi hoàn thành đủ 02 Lớp Mộc Căn bản, lúc bấy giờ năng lực chuyên môn của chúng ta được gọi đúng là KĨ THUẬT MỘC (người trực tiếp làm ra sản phẩm).
Lời mở đầu!
Có phải Nghề Mộc chỉ dùng sức mạnh, cơ bắp? phải Nam giới mới làm Mộc được?
Sai! Đấy là hiểu Sai hết rồi!
Nghề Mộc hiểu Đúng: là nghề Trí tuệ của nhân loại, là nghề của Nghệ thuật Design, là nghề Kĩ thuật, là Nghề của Tổ chức công việc rất Khoa học, là nghề của Quản lý Công nghiệp! Tổng hợp lại, Nghề Mộc rất khó, vậy nên Phương pháp học là: Lí thuyết (20%) và Thực hành (80%) hoà quyện đồng bộ với nhau, phải học ngay tại bàn máy.
Ai muốn Khởi nghiệp Mở xưởng Mộc trang trí nội thất, tối thiểu phải học trọn vẹn và đóng đầy đủ Sản phẩm Bài Tốt nghiệp của các Lớp Mộc Căn bản. Nên học thêm phần nâng cao: Setup Xưởng Mộc (rất giá trị và hiếm khi mở lớp này).
Nam hay Nữ, tiểu thư, cậu ấm, hay người lớn tuổi đều học và thực hành tốt. Rất dễ vì Không cần phải dùng sức vóc nhiều. Nhưng có Phương pháp luyện làm tăng sự dẻo dai, sự linh hoạt và tăng sức chịu đựng khoa học từng bước một.
Hoàn thành Chương trình Kĩ thuật Mộc Căn bản, chúng ta sẽ gia công đa dạng các loại chất liệu: HDF phủ mặt Melamine, MFC, Laminate, Gỗ khối… Tức là, Kĩ thuật MỘC làm nền tảng cho việc gia công tất cả các sản phẩm nội thất Furniture. Việc tự phân chia kĩ thuật làm 2 mảng “GỖ KHỐI” và “VÁN CÔNG NGHIỆP DẠNG TẤM’ là cách hiểu chưa chính xác, không ổn chút nào. Vì bản chất Kĩ thuật căn bản là Giống nhau hết, kể cả cơ khí, chỉ là thay đổi chất liệu khác nhau thôi. Và Kĩ thuật gia công của Gỗ đặc nó Khó hơn rất nhiều so với việc gia công trên Ván tấm MDF. Nên đã làm được Gỗ đặc thì khi chuyển sang gia công Ván MDF, MFC thấy quá dễ dàng, quá nhanh. Nhưng chiều ngược lại thì vô cùng khó khăn, thậm chí không làm được. Kĩ thuật căn bản vững, có thể thích nghi, tự học gia công luôn được cả kim loại sắt thép. Nắm chắc Kĩ thuật Căn bản, sẽ rất dễ vận hành, khai thác tối đa hết chức năng của nhiều loại máy CNC. Kĩ thuật Căn bản sẽ giúp chúng ta dễ thích nghi cùng lúc cả 02 môi trường: Xưởng Nội thất trong nước và Nhà máy Chế Biến Gỗ xuất khẩu. Việc DIY đóng đồ nhà là quá dễ. Vì thế Kĩ thuật Mộc Căn bản là rất quan trọng, không thể rút ngắn Chương trình hay lược bỏ bước được. Không thể đốt cháy giai đoạn.
DANH MỤC:
– Mục 1 & 2: Lớp Học Nghề Mộc Căn Bản
– Mục 3 & 4: Lớp Sơn căn bản + Lớp CNC căn bản
– Mục 5: Giải quyết khó khăn học viên
– Mục 6: Giới thiệu nhân sự kèm Kĩ thuật, Kĩ năng máy móc
– Mục 7 đến mục 16: Diễn giải các qui định chung
– Mục 9: Cảnh giác bị nhái
– Mục 13: Địa chỉ Lớp Học Nghề Mộc
– Mục 14: Đối tượng tham gia lớp học
1. LỚP MỘC CĂN BẢN 1: Chuẩn đầu ra lớp này, học viên sẽ phải hoàn thành đóng ít nhất 01 sản phẩm Ghế ngồi từ Gỗ đặc (hay còn gọi là Gỗ nguyên khối, solid wood, gỗ rừng trồng sinh trưởng tự nhiên). Ghế này rất căn bản nhưng hàm chứa nhiều kiến thức, kĩ năng. Đóng được ghế là sẽ đóng được Bàn và nhiều những sản phẩm khác.
– Thời gian học vào 02 ngày cuối tuần: Thứ 7 + Chủ Nhật, từ 9h30 – 20h. Nghỉ giải lao 2 lần vào lúc 13h và 18h.
– Học trong 8-10 tuần + 02 tuần tự rèn luyện đóng Bài cuối khoá.
– Chi phí 6,8 triệu/người/ lớp/ đã bao gồm vật tư gỗ thực tập. Áp dụng cho Nữ là 06 triệu/ người/ Lớp. Không tốn kém phát sinh.
2. LỚP MỘC CĂN BẢN 2: Kĩ thuật Sản phẩm (rất quan trọng, rất nhiều nội dung). Chuẩn đầu ra Lớp này học viên sẽ phải đóng hoàn thành ít nhất 01 sản phẩm Tủ Đa Năng từ chất liệu HDF.
Bài tốt nghiệp Tủ Đa Năng chỉ là lí do, bên trong hàm chứa quá nhiều các kĩ thuật, hệ thống phân tích, Quản lý xưởng, design, kiến thức, kĩ năng… đặc biệt hệ thống tổ chức quản lý chất lượng trong sản xuất. Sẽ hiểu rõ những Tiêu chuẩn căn bản cần xây dựng, những định nghĩa Yêu cầu Chất lượng rõ ràng, và tối thiểu nhất cho 1 sản phẩm Furniture. Hiện nay đây là 1 Lỗ hổng Chất lượng quá lớn, diễn ra rất phổ biến, gây thiệt hại trước tiên cho người tiêu dùng, rước cái tức vào bụng. Tiếp theo là các xưởng, hao phí mất kiểm soát dẫn tới Lỗ lã.
Khi học viên hoàn thành xong Sản phẩm thứ 2: Chúc mừng bạn vì đã chính thức có thêm 1 Nghề Mộc bài bản.
Nếu tình nguyện ở lại Workshop để rèn luyện vào Nghề Mộc chuyên sâu sản xuất và thi công lắp đặt nội thất, bạn cần tối thiểu 9-12 tháng. Xong mức này, Bạn đã Điêu luyện, vững chãi nghề Mộc, lúc này hãy lập nhóm đủ 04 người mà mở xưởng. Mở xưởng muốn chắc chắn và tiết kiệm chi phí đầu tư: Rất đơn giản, phải Giỏi Nghề Mộc!
Điều kiện ở xưởng luyện nghề: Ý chí kiên cường, 1 mục tiêu lấy thật nhiều chuyên môn Nghề Mộc. Tự trang trải chi phí sinh hoạt trong quá trình rèn luyện thực chiến. Muốn giỏi, phải thực chiến. Muốn đầu tư mở xưởng, phải hiểu nghề sâu.
– Chi phí Lớp 2 là: 6,2 triệu/ người/ lớp, đã bao gồm vật tư học trong lúc thực tập. Không phát sinh. Áp dụng đối với Nữ là: 5,0 triệu/ người/ Lớp.
– Thời gian Lớp Mộc căn bản 2: học trong 2-4 tuần + 02 tuần Tự Rèn luyện đóng Bài tốt nghiệp: Sản phẩm 1 + Sản phẩm 2. Vật tư đóng bài tốt nghiệp ace tự mua (trung bình 02 tấm ván HDF x chi phí khoảng 600.000 Đ/ tấm). Đóng xong học viên chở Tủ về nhà xài.
– Thời gian học: từ 9h30 – 20h, Thứ 7 + Chủ Nhật hàng tuần.
– Điều kiện học Lớp Mộc căn bản 2, phải học xong Lớp Mộc Căn bản 1.
– Như truyền thống bao Khoá đi trước, khuyến khích ace đóng thêm nhiều sản phẩm khác mang về cho gia đình, không tốn chi phí xưởng. Lớp Mộc Căn Bản này là Phi Lợi Nhuận, mang tính chia sẻ, không phải là kinh doanh giáo dục.
3. LỚP SƠN CĂN BẢN: Đây là lớp rất giá trị! Làm cho Giá trị sản phẩm Mộc tăng cao!
Vì Sơn mới làm tăng được vẻ đẹp hoàn mỹ của sản phẩm mộc. Học sơn mới bổ sung hiểu ngược lại về kĩ thuật gia công mộc và nghệ thuật Design Furniture. Ngay cả xe hơi, họ cũng đua nhau mọi công nghệ về nước sơn, mặc dù có rất nhiều loại chất phủ hay Decal xịn và giống như Sơn.
Trang sức bề mặt, Đẳng cấp của Furniture phần lớn thuộc về công nghệ và kĩ thuật Sơn, chứ không phải là sản phẩm dán cạnh hay phủ mặt Melamine (phổ thông, bình dân, nhanh).
– Điều kiện Học Lớp Sơn Căn bản: Phải đã từng học qua hoặc đang học Lớp Mộc Căn bản. Lí do: Mộc liên quan mật thiết với Sơn. Nếu làm Mộc bị Lỗi sẽ dẫn tới Sơn Lỗi.
– Chi phí Học Lớp Sơn Căn bản: 8 triệu/ người/ Lớp. Chưa bao gồm vật tư luyện tập.
– Vật tư Sơn khá tốn tiền, trung bình ace sẽ tốn khoảng 3 triệu đồng để tự mua vật tư Sơn. Học xong Lớp Sơn là ace đủ cơ sở và có thêm năng lực tính Đúng giá thành sản phẩm furniture .
– Thời gian học lớp Sơn căn bản: 04 tuần x (2-3 buổi/ tuần/ trong giờ hoặc tối). Sau đó ace sẽ Tự luyện tập.
– Chỉ cần học Lớp Sơn căn bản là đủ rồi, không cần phải học nâng cao nữa, nền tảng cơ bản tốt thì sẽ tự cập nhật nâng cao được. Lớp sơn phụ thuộc vào số giờ Tự luyện rất nhiều. Sự tiến bộ nhanh hay chậm, phụ thuộc vào số giờ tự luyện tập, càng nhiều càng giỏi nhanh. Không cần năng khiếu.
4. LỚP VẬN HÀNH MÁY CNC CĂN BẢN
– Điều kiện để Đăng kí Lớp vận hành máy CNC: Đã trải qua hoặc đang học Lớp Mộc Căn Bản.
– Thời gian học: 03 tuần. Học 2 buổi/ tuần/ có thể học ngoài giờ, tức vào buổi tối được.
– Chi phí: 6 triệu/người/ lớp. Đã bao gồm vật tư định mức thực tập căn bản. Nhu cầu cắt thêm Ván HDF hay Gỗ để làm thêm đồ nhà, ace tự mua.
5. Góc chia sẻ khó khăn:Tới Lớp Mộc Căn Bản 2, Nếu Ace gặp khó khăn, kẹt về kinh tế, có thể tự chia ra đóng làm các đợt trong suốt quá trình học cũng được. Khó khăn quá, vẫn cứ tiếp tục học bình thường, miễn sao say mê, nghiêm túc với Nghề và yêu sản phẩm Mộc là được. Lớp Mộc Căn Bản 1 & 2 là Cần thiết tối thiểu, rất Cơ bản và Kinh điển trong Kĩ thuật Nghề Mộc, vì vậy học hết 02 Lớp này mới hoàn thành chương trình Căn bản của Học Nghề Mộc. Học tới lớp nào thì đóng chi phí cho lớp đó, không thu trước.
6. Lớp Mộc Căn Bản 1 & 2, sẽ luôn có các trợ giảng hướng dẫn liên tục suốt buổi học về Kĩ năng thao tác máy móc cho ace, kèm chặt thao tác An toàn Lao Động, họ sẽ hỗ trợ và tư vấn kĩ thuật cho ace làm các sản phẩm sau này, cũng như mở xưởng. Chuyên môn Kĩ thuật của các trợ giảng rất điêu luyện, họ rất thân thiện, chia sẻ. Ace sẽ làm quen với anh Toán và các cộng sự.
Master A (Nguyễn Hà) sẽ xuất hiện đứng lớp 2h/ngày, vào thời điểm gần cuối buổi học, để tổng luận và truyền tải, chia sẻ nhiều kiến thức hay, quét đánh giá, hiệu chỉnh lại toàn bộ những kĩ năng, thao tác trong ngày cho ace. Ace thoải mái hỏi, hỏi bất cứ thứ gì liên quan hay lăn tăn về ngành Nội thất, và Master A sẽ giải đáp thoả đáng tới ace. Phần hay và hấp dẫn nhất sẽ thường nằm cuối ngày hoặc giờ học tăng ca. Vì thế anh chị em cần phải đầu tư thời gian thêm chứ không được bớt. Lớp học sẽ thay đổi hoàn toàn tư duy, suy nghĩ của ace về Nghề nghiệp.
– Lớp Sơn: anh Toán sẽ phụ trách chính về Kĩ năng, kĩ thuật sơn, phương pháp xử lý bề mặt. Xử lý tình huống là rất quan trọng. Anh ấy rất giỏi, cứ bịt mắt trong đêm tối a ấy vẫn xịt đều và dẻo, vẫn pha chuẩn màu.
– Lớp vận hành CNC sẽ do các chuyên gia giỏi kĩ thuật cơ bản, của hãng máy trực tiếp hướng dẫn, rất dễ tiếp cận theo giáo án của Master A. Vận hành máy CNC nó rất dễ nếu ace nắm chắc được những điều cơ bản nhất trong Kĩ thuật Mộc. Kĩ thuật Mộc cơ bản và kinh điển, nó thuộc về 02 Lớp Mộc Căn Bản 1&2.
7. Ace tới workshop cần mang giầy thể thao, khẩu trang. Không phải đem đồ nghề gì hết.
8. Kêu gọi ace nếu có điều kiện, hãy kết nối tài trợ hay sưu tầm tặng những món máy, thiết bị, hay dụng cụ gì cảm thấy hay, có liên quan đến Giáo dục Nghề Mộc cho Workshop. Cảm ơn từng việc nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, lan toả cho cộng đồng Nghề Mộc. Lớp Học Nghề Mộc, mọi kĩ thuật hay, phương pháp độc đáo, đều được chia sẻ OPEN tới ace học viên. Đào thải tư duy kiểu bí kíp, bí truyền, hoặc giấu nghề.
9. Lưu ý: Cảnh giác với các trang hay nhái theo hình thức của Master A, nhiều đối tượng đã và vẫn đang ngấm ngầm phá hoại, bôi nhọ, tiểu xảo tấn công “Học Nghề Mộc” của Master A.
10. Chỉ nhận những ai thực sự yêu thích Nghề Mộc, nhiều đam mê furniture, mong muốn Tự làm hay tạo mẫu được món đồ mộc đẹp. KHÔNG NHẬN NHỮNG NGƯỜI LẮM ĐÒI HỎI, VỚI TÂM LÝ NÓNG VỘI ĐÒI HỌC NHANH, QUÁ BẬN RỘN KHÔNG TẬP TRUNG CHO VIỆC HỌC.
11. Để tham gia lớp Học Nghề Mộc, yêu cầu thời gian cho ace là phải Thêm chứ không được Bớt trong suốt quá trình học. Nếu kẹt phải nghỉ công việc riêng, hãy cứ nghỉ, nhưng hãy báo trước và phải sắp xếp thời gian ngoài giờ để bù đủ bài nghen.
Tới lớp học, ace hãy ở trạng thái dường như đủng đỉnh, thư thái nhất, sẵn sàng bất ngờ tăng tốc chạy bài ở bất cứ thời điểm nào trong ngày. Hy vọng sẽ bội thu Kĩ năng+ kiến thức cuối buổi học.
12. Tất cả ace sẽ được trải nghiệm học tối đa trong 02 ngày. Sau 02 ngày trải nghiệm này, nếu cảm thấy phù hợp mới phải quyết định chính thức có tham gia lớp học hay không, nếu quyết định tham gia học thì mới phải đóng chi phí. Nếu dừng lại không học nữa, sẽ không phải đóng hay tốn bất cứ 1 khoản chi phí nào.
Mọi chi phí học và luyện tập đã đóng rồi sẽ hoàn toàn không được hoàn trả lại.
13. Địa chỉ Lớp Học Nghề Mộc:
– Số 2 Hoàng Hữu Nam (Quận 9 cũ), nay là Tp. Thủ Đức. Chỉ có 01 địa chỉ duy nhất. vì Master A đã dời Lớp học ra khỏi Trường ĐH Sư Phạm Kĩ thuật từ cách đây đã 05 năm.
“Học Nghề Mộc” là 1 chương trình được nghiên cứu viết riêng bởi Master A (Nguyễn Hà: 0938710505), nó rất tiên tiến, hiện đại và rất phù hơp với phương pháp làm việc của nước ngoài như MỸ, Australia, CANADA, EU… Hoàn toàn Không Sao Chép hay xào chẻ.
– Để thuận tiện tìm kiếm, mời anh chị em zô google map gõ tìm 3 chữ: Học Nghề Mộc. Google sẽ định vị tận xưởng cho ace. Nếu khó khăn tìm kiếm, khi tới địa chỉ Số 2 Hoàng Hữu Nam, Quận 9, cứ gọi liền cho Master A đón: 0938710505.
( Số 2 Hoàng Hữu Nam là cây xăng Mỹ Thành, là địa chỉ chung của nhiều công ty. Cặp hông bên Phải cây xăng có con Đường Số 7, chạy thẳng zô Đường Số 7 khoảng 40m, nhìn bên trái có Bãi Gỗ Minh Thành, chạy zô trong giữa Bãi gỗ, hỏi xưởng thầy HÀ, xưởng nằm trong Bãi Gỗ).
14. Đối tượng tham gia lớp học:
– Giới đầu tư muốn Mở Xưởng Mộc vừa và nhỏ theo phương pháp Chậm – Chắc chắn- Bài bản- Tiết kiệm.
– Giới chủ muốn xây dựng R&D trong nhà máy Chế biến Gỗ xuất khẩu.
– Anh chị em ngành Chế biến Gỗ, Thiết kế nội thất, Kiến trúc sư, Xây dựng, Giám sát công trình nội thất, giới kinh doanh, kế toán, IT, cơ khí, Quản trị, Bác sĩ, Sinh viên, hội hoạ, nhiếp ảnh. Đặc biệt người muốn chuyển hoàn toàn sang Nghề Mộc chuyên nghiệp.
– Người muốn có Nghề Mộc để đi Định cư nước ngoài.
– Người muốn DIY đồ nhà cho đẹp, người đang tâm trạng bế tắc… tất cả đều học được và rất dễ dàng bắt đầu từ số 0.
15. Rất hân hạnh được làm quen và thân mong chào đón ace Khoá 36 vào Ngày Khai Giảng chính thức: Thứ 7 ngày 04 tháng 11 năm 2023.
16. Mọi thắc mắc alo trực tiếp Nguyễn Hà: 0938710505

THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHOÁ 35

Ngày Khai giảng chính thức: Thứ 7 ngày 12/8/2023
LỚP HỌC NGHỀ MỘC CĂN BẢN
Đăng kí: Gọi điện thẳng hoặc nhắn tin cho Master A (Nguyễn Hà) theo số: 0938710505. Đơn giản vậy là xong, chờ tới ngày cứ thế tới học. Ai chưa kịp đăng kí, cứ chủ động tới thẳng luôn cho nhanh gọn.
DANH MỤC:
– Mục 1 & 2: Lớp Học Nghề Mộc Căn Bản
– Mục 3 & 4: Lớp Sơn căn bản + Lớp CNC căn bản
– Mục 5: Giải quyết khó khăn học viên
– Mục 6: Giới thiệu nhân sự kèm Kĩ thuật, Kĩ năng máy móc
– Mục 7 đến mục 16: Diễn giải các qui định chung
– Mục 9: Cảnh giác bị nhái
– Mục 13: Địa chỉ Lớp Học Nghề Mộc
– Mục 14: Đối tượng tham gia lớp học
1. LỚP MỘC CĂN BẢN 1: Chuẩn đầu ra lớp này, học viên sẽ phải hoàn thành đóng ít nhất 01 sản phẩm từ Gỗ đặc (hay còn gọi là Gỗ nguyên khối, solid wood, gỗ rừng trồng sinh trưởng tự nhiên).
– Thời gian học vào 02 ngày cuối tuần: Thứ 7 + Chủ Nhật, từ 9h30 – 20h. Nghỉ giải lao 2 lần vào lúc 13h và 18h.
– Học trong 8-10 tuần + 02 tuần tự rèn luyện đóng Bài cuối khoá.
– Chi phí 6,8 triệu/người/ lớp/ đã bao gồm vật tư gỗ thực tập. Áp dụng cho Nữ là 06 triệu/ người/ Lớp. Không tốn kém phát sinh.
2. LỚP MỘC CĂN BẢN 2: Kĩ thuật Sản phẩm (rất quan trọng, rất nhiều nội dung). Chuẩn đầu ra Lớp này học viên sẽ phải đóng hoàn thành ít nhất 01 sản phẩm Tủ Đa Năng từ chất liệu HDF.
Bài tốt nghiệp Tủ Đa Năng chỉ là lí do, bên trong hàm chứa quá nhiều các kĩ thuật, hệ thống phân tích, design, kiến thức, kĩ năng… đặc biệt hệ thống tổ chức quản lý chất lượng trong sản xuất. Sẽ hiểu rõ những Tiêu chuẩn căn bản cần xây dựng, những định nghĩa Yêu cầu Chất lượng rõ ràng, và tối thiểu nhất cho 1 sản phẩm Furniture. Hiện nay đây là 1 Lỗ hổng Chất lượng quá lớn, diễn ra rất phổ biến, gây thiệt hại trước tiên cho người tiêu dùng, rước cái tức vào bụng. Tiếp theo là các xưởng, hao phí mất kiểm soát dẫn tới Lỗ lã.
Khi học viên hoàn thành xong Sản phẩm thứ 2: Chúc mừng bạn vì đã chính thức có thêm 1 Nghề Mộc bài bản rồi đó.
Nếu tình nguyện ở lại Workshop để rèn luyện vào Nghề Mộc chuyên sâu sản xuất và thi công lắp đặt nội thất, bạn cần tối thiểu 9-12 tháng. Xong mức này, Bạn đã Điêu luyện, vững chãi nghề Mộc, lúc này hãy lập nhóm đủ 04 người mà mở xưởng. Mở xưởng muốn chắc chắn và tiết kiệm chi phí đầu tư: Rất đơn giản, phải Giỏi Nghề Mộc!
Điều kiện ở xưởng luyện nghề: Ý chí kiên cường, 1 mục tiêu lấy thật nhiều chuyên môn Nghề Mộc. Tự trang trải chi phí sinh hoạt trong quá trình rèn luyện thực chiến. Muốn giỏi, phải thực chiến. Muốn đầu tư mở xưởng, phải hiểu nghề sâu.
– Chi phí 6,2 triệu/ người/ lớp, đã bao gồm vật tư học trong lúc thực tập. Không phát sinh. Áp dụng đối với Nữ là: 5,0 triệu/ người/ Lớp.
– Thời gian Lớp Mộc căn bản 2: học trong 2-4 tuần + 02 tuần Tự Rèn luyện đóng Bài tốt nghiệp: Sản phẩm 1 + Sản phẩm 2. Vật tư đóng bài tốt nghiệp ace tự mua (trung bình 02 tấm ván HDF x chi phí khoảng 600.000 Đ/ tấm). Đóng xong học viên chở Tủ về nhà xài.
– Thời gian học: từ 9h30 – 20h, Thứ 7 + Chủ Nhật hàng tuần.
– Điều kiện học Lớp Mộc căn bản 2, phải học xong Lớp Mộc Căn bản 1.
– Như truyền thống bao Khoá đi trước, khuyến khích ace đóng thêm nhiều sản phẩm khác mang về cho gia đình, không tốn chi phí xưởng. Lớp Mộc Căn Bản này là Phi Lợi Nhuận, mang tính chia sẻ, không phải là kinh doanh giáo dục.
3. LỚP SƠN CĂN BẢN: Đây là lớp rất giá trị! Làm cho Giá trị sản phẩm Mộc tăng cao!
Vì Sơn mới làm tăng được vẻ đẹp hoàn mỹ của sản phẩm mộc. Học sơn mới bổ sung hiểu ngược lại về kĩ thuật gia công mộc và nghệ thuật Design Furniture. Ngay cả xe hơi, họ cũng đua nhau mọi công nghệ về nước sơn, mặc dù có rất nhiều loại chất phủ hay Decal xịn và giống như Sơn.
Trang sức bề mặt, Đẳng cấp của Furniture phần lớn thuộc về công nghệ và kĩ thuật Sơn, chứ không phải là sản phẩm dán cạnh hay phủ mặt Melamine (phổ thông, bình dân, nhanh).
– Điều kiện Học Lớp Sơn Căn bản: Phải đã từng học qua hoặc đang học Lớp Mộc Căn bản. Lí do: Mộc liên quan mật thiết với Sơn.
– Chi phí Học Lớp Sơn Căn bản: 8 triệu/ người/ Lớp. Chưa bao gồm vật tư luyện tập.
– Vật tư Sơn khá tốn tiền, trung bình ace sẽ tốn khoảng 3 triệu đồng để tự mua vật tư Sơn. Học xong Lớp Sơn là ace đủ cơ sở và có thêm năng lực tính Đúng giá thành sản phẩm furniture .
– Thời gian học lớp Sơn căn bản: 04 tuần x (2-3 buổi/ tuần/ trong giờ hoặc tối). Sau đó ace sẽ Tự luyện tập.
– Chỉ cần học Lớp Sơn căn bản là đủ rồi, không cần phải học nâng cao nữa, nền tảng cơ bản tốt thì sẽ tự cập nhật nâng cao được. Lớp sơn phụ thuộc vào số giờ Tự luyện rất nhiều. Sự tiến bộ nhanh hay chậm, phụ thuộc vào số giờ tự luyện tập, càng nhiều càng giỏi nhanh. Không cần năng khiếu.
4. LỚP VẬN HÀNH MÁY CNC CĂN BẢN
– Điều kiện để Đăng kí Lớp vận hành máy CNC: Đã trải qua hoặc đang học Lớp Mộc Căn Bản.
– Thời gian học: 03 tuần. Học 2 buổi/ tuần/ có thể học ngoài giờ, tức vào buổi tối được.
– Chi phí: 6 triệu/người/ lớp. Đã bao gồm vật tư định mức thực tập căn bản. Nhu cầu cắt thêm Ván HDF hay Gỗ để làm thêm đồ nhà, ace tự mua.
5. Góc chia sẻ khó khăn:Tới Lớp Mộc Căn Bản 2, Nếu Ace gặp khó khăn, kẹt về kinh tế, có thể tự chia ra đóng làm các đợt trong suốt quá trình học cũng được. Khó khăn quá, vẫn cứ tiếp tục học bình thường, miễn sao say mê, nghiêm túc với Nghề và yêu sản phẩm Mộc là được. Lớp Mộc Căn Bản 1 & 2 là Cần thiết tối thiểu, rất Cơ bản và Kinh điển trong Kĩ thuật Nghề Mộc.
6. Lớp Mộc Căn Bản 1 & 2, sẽ luôn có các trợ giảng hướng dẫn liên tục suốt buổi học về Kĩ năng thao tác máy móc cho ace, kèm chặt thao tác An toàn Lao Động, họ sẽ hỗ trợ và tư vấn kĩ thuật cho ace làm các sản phẩm sau này, cũng như mở xưởng. Chuyên môn Kĩ thuật của các trợ giảng rất điêu luyện, họ rất thân thiện, chia sẻ. Ace sẽ làm quen với anh Toán và các cộng sự.
Master A (Nguyễn Hà) sẽ xuất hiện đứng lớp 2h/ngày, vào thời điểm gần cuối buổi học, để tổng luận và truyền tải, chia sẻ nhiều kiến thức hay, quét đánh giá, hiệu chỉnh lại toàn bộ những kĩ năng, thao tác trong ngày cho ace. Ace thoải mái hỏi, hỏi bất cứ thứ gì liên quan hay lăn tăn về ngành Nội thất, và Master A sẽ giải đáp thoả đáng tới ace. Phần hay và hấp dẫn nhất sẽ thường nằm cuối ngày hoặc giờ học tăng ca. Vì thế anh chị em cần phải đầu tư thời gian thêm chứ không được bớt. Lớp học sẽ thay đổi hoàn toàn tư duy, suy nghĩ của ace về Nghề nghiệp.
– Lớp Sơn: anh Toán sẽ phụ trách chính về Kĩ năng, kĩ thuật sơn, phương pháp xử lý bề mặt. Xử lý tình huống là rất quan trọng. Anh ấy rất giỏi, cứ bịt mắt trong đêm tối a ấy vẫn xịt đều và dẻo, vẫn pha chuẩn màu.
– Lớp vận hành CNC sẽ do các chuyên gia giỏi kĩ thuật cơ bản, của hãng máy trực tiếp hướng dẫn, rất dễ tiếp cận theo giáo án của Master A. Vận hành máy CNC nó rất dễ nếu ace nắm chắc được những điều cơ bản nhất trong Kĩ thuật Mộc. Kĩ thuật Mộc cơ bản và kinh điển, nó thuộc về 02 Lớp Mộc Căn Bản 1&2.
7. Ace tới workshop cần mang giầy thể thao, khẩu trang. Không phải đem đồ nghề gì hết.
8. Kêu gọi ace nếu có điều kiện, hãy kết nối tài trợ hay sưu tầm tặng những món máy, thiết bị, hay dụng cụ gì cảm thấy hay, có liên quan đến Giáo dục Nghề Mộc cho Workshop. Cảm ơn từng việc nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, lan toả cho cộng đồng Nghề Mộc. Lớp Học Nghề Mộc, mọi kĩ thuật hay, phương pháp độc đáo, đều được chia sẻ OPEN tới ace học viên. Đào thải tư duy kiểu bí kíp, bí truyền, hoặc giấu nghề.
9. Lưu ý: Cảnh giác với các trang hay nhái theo hình thức của Master A, nhiều đối tượng đã và vẫn đang ngấm ngầm phá hoại, bôi nhọ, tiểu xảo tấn công “Học Nghề Mộc” của Master A.
10. Chỉ nhận những ai thực sự yêu thích Nghề Mộc, nhiều đam mê furniture, mong muốn Tự làm hay tạo mẫu được món đồ mộc đẹp. Không nhận những người nhiều đòi hỏi với tâm lý nóng vội, quá bận rộn không tập trung cho việc học. Không nhận học viên dưới 19 tuổi.
11. Để tham gia lớp Học Nghề Mộc, yêu cầu thời gian cho ace là phải Thêm chứ không được Bớt trong suốt quá trình học. Nếu kẹt phải nghỉ công việc riêng, hãy cứ nghỉ, nhưng hãy báo trước và phải sắp xếp thời gian ngoài giờ để bù đủ bài nghen.
Tới lớp học, ace hãy ở trạng thái dường như đủng đỉnh, thư thái nhất, sẵn sàng bất ngờ tăng tốc chạy bài ở bất cứ thời điểm nào trong ngày. Hy vọng sẽ bội thu Kĩ năng+ kiến thức cuối buổi học.
12. Tất cả ace sẽ được trải nghiệm học tối đa trong 02 ngày. Sau 02 ngày trải nghiệm này, nếu cảm thấy phù hợp mới phải quyết định chính thức có tham gia lớp học hay không, nếu quyết định tham gia học thì mới phải đóng chi phí. Nếu dừng lại không học nữa, sẽ không phải đóng hay tốn bất cứ 1 khoản chi phí nào.
Mọi chi phí học và luyện tập đã đóng rồi sẽ hoàn toàn không được hoàn trả lại.
13. Địa chỉ Lớp Học Nghề Mộc:
– Số 2 Hoàng Hữu Nam (Quận 9 cũ), nay là Tp. Thủ Đức. Chỉ có 01 địa chỉ duy nhất. vì Master A đã dời Lớp học ra khỏi Trường ĐH Sư Phạm Kĩ thuật từ cách đây đã 05 năm.
“Học Nghề Mộc” là 1 chương trình được nghiên cứu viết riêng bởi Master A (Nguyễn Hà: 0938710505), nó rất tiên tiến, hiện đại và rất phù hơp với phương pháp làm việc của nước ngoài như EU, MỸ, Australia, CANADA… Hoàn toàn Không Sao Chép hay xào chẻ.
– Để thuận tiện tìm kiếm, mời anh chị em zô google map gõ tìm 3 chữ: Học Nghề Mộc. Google sẽ định vị tận xưởng cho ace. Nếu khó khăn tìm kiếm, khi tới địa chỉ Số 2 Hoàng Hữu Nam, Quận 9, cứ gọi liền cho Master A đón: 0938710505.
( Số 2 Hoàng Hữu Nam là cây xăng Mỹ Thành, là địa chỉ chung của nhiều công ty. Cặp hông bên Phải cây xăng có con Đường Số 7, chạy thẳng zô Đường Số 7 khoảng 40m, nhìn bên trái có Bãi Gỗ Minh Thành, chạy zô trong giữa Bãi gỗ, hỏi xưởng thầy HÀ, xưởng nằm trong Bãi Gỗ).
14. Đối tượng tham gia lớp học:
– Giới đầu tư muốn Mở Xưởng Mộc vừa và nhỏ theo phương pháp Chậm – Chắc chắn- Bài bản- Tiết kiệm.
– Giới chủ muốn xây dựng R&D trong nhà máy Chế biến Gỗ xuất khẩu.
– Anh chị em ngành Chế biến Gỗ, Thiết kế nội thất, Kiến trúc sư, Xây dựng, Giám sát công trình, giới kinh doanh, kế toán, IT, cơ khí, Quản trị, Bác sĩ, Sinh viên, hội hoạ, nhiếp ảnh. Đặc biệt người muốn chuyển hoàn toàn sang Nghề Mộc chuyên nghiệp.
– Người muốn có Nghề Mộc để đi Định cư nước ngoài.
– Người muốn DIY đồ nhà cho đẹp, người đang tâm trạng bế tắc… tất cả đều học được và rất dễ dàng bắt đầu từ số 0.
15. Rất hân hạnh được làm quen và thân mong chào đón ace Khoá 35 vào ngày mở 05/8 và Ngày Khai giảng chính thức: Thứ 7 ngày 12 tháng 8 năm 2023.
16. Mọi thắc mắc alo trực tiếp Nguyễn Hà: 0938710505
Website: Hocnghemoc.com
Để cập nhật thông tin các hoạt động chuyên môn hay hàng ngày, mời ace zô nhóm:
Facebook group: Ghiền Đồ Mộc

THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHOÁ 34
Ngày Mở vào Thứ 7: 06/5/2023: Mời ace tới trải nghiệm học trước, không tốn tiền.
Ngày Khai giảng chính thức: Thứ 7 ngày 13/5/2023
LỚP HỌC NGHỀ MỘC CĂN BẢN
KHOÁ 34, là tiếp nối thành công của Khoá 33, sự thay đổi Chương trình Học Nghề Mộc đã nâng cấp toàn diện. Hiệu quả rất nhanh và được nhiều!
Đăng kí: Gọi điện thẳng hoặc nhắn tin cho Master A (Nguyễn Hà) theo số: 0938710505. Đơn giản vậy là xong, chờ tới ngày cứ thế tới học. Ai chưa kịp đăng kí, cứ chủ động tới thẳng luôn cho nhanh gọn.
DANH MỤC:
– Mục 1 & 2: Lớp Học Nghề Mộc Căn Bản
– Mục 3 & 4: Lớp Sơn căn bản + Lớp CNC căn bản
– Mục 5: Giải quyết khó khăn học viên
– Mục 6: Giới thiệu nhân sự kèm Kĩ thuật, Kĩ năng máy móc
– Mục 7 đến mục 16: Diễn giải các qui định chung
– Mục 9: Cảnh giác bị nhái
– Mục 13: Địa chỉ Lớp Học Nghề Mộc
– Mục 14: Đối tượng tham gia lớp học
1. LỚP MỘC CĂN BẢN 1: Chuẩn đầu ra lớp này, học viên sẽ phải hoàn thành đóng ít nhất 01 sản phẩm từ Gỗ đặc (hay còn gọi là Gỗ nguyên khối, solid wood, gỗ rừng trồng sinh trưởng tự nhiên).
– Thời gian học vào 02 ngày cuối tuần: Thứ 7 + Chủ Nhật, từ 9h30 – 20h. Nghỉ giải lao 2 lần vào lúc 13h và 18h.
– Học trong 08 tuần + 02 tuần tự rèn luyện đóng Bài tốt nghiệp.
– Chi phí 6,6 triệu/người/ lớp/ đã bao gồm vật tư gỗ thực tập. Áp dụng cho Nữ là 06 triệu/ người/ Lớp. Không tốn kém phát sinh.
2. LỚP MỘC CĂN BẢN 2: Kĩ thuật Sản phẩm (rất quan trọng, rất nhiều nội dung). Chuẩn đầu ra Lớp này học viên sẽ phải đóng hoàn thành ít nhất 01 sản phẩm Tủ Đa Năng từ chất liệu HDF.
Bài tốt nghiêp Tủ Đa Năng chỉ là lí do, bên trong hàm chứa quá nhiều các kĩ thuật, hệ thống phân tích, design, kiến thức, kĩ năng… đặc biệt hệ thống tổ chức quản lý chất lượng trong sản xuất. Sẽ hiểu rõ những Tiêu chuẩn căn bản cần xây dựng, những định nghĩa Yêu cầu Chất lượng rõ ràng, và tối thiểu nhất cho 1 sản phẩm Furniture. Hiện nay đây là 1 Lỗ hổng Chất lượng quá lớn, diễn ra rất phổ biến, gây thiệt hại trước tiên cho người tiêu dùng, rước cái tức vào bụng. Tiếp theo là các xưởng, hao phí mất kiểm soát dẫn tới Lỗ lã.
Nếu học viên hoàn thành xong Sản phẩm thứ 2: Chúc mừng bạn vì đã chính thức có thêm 1 Nghề Mộc bài bản rồi đó.
Nếu tình nguyện ở lại Workshop để rèn luyện vào Nghề Mộc chuyên sâu sản xuất và thi công lắp đặt nội thất, bạn cần tối thiểu 9-12 tháng. Xong mức này, Bạn đã Điêu luyện, cao thủ rồi đấy, hãy lập nhóm đủ 04 người mà mở xưởng.
Điều kiện ở xưởng luyện: Ý chí kiên cường, 1 mục tiêu lấy thật nhiều chuyên môn Nghề Mộc. Tự trang trải chi phí sinh hoạt trong quá trình rèn luyện thực chiến. Muốn giỏi, phải thực chiến. Muốn đầu tư mở xưởng, phải hiểu nghề sâu.
– Chi phí 06 triệu/ người/ lớp, đã bao gồm vật tư học trong lúc thực tập. Không phát sinh. Áp dụng đối với Nữ là: 5,0 triệu/ người/ Lớp.
– Thời gian Lớp Mộc căn bản 2: học trong 04 + 04 tuần Tự Rèn luyện đóng Bài tốt nghiệp: Sản phẩm 1 + Sản phẩm 2. Vật tư đóng bài tốt nghiệp ace tự mua (trung bình 02 tấm ván HDF x chi phí khoảng 600.000 Đ/ tấm). Đóng xong học viên chở Tủ về nhà xài.
– Thời gian học: từ 9h30 – 20h, Thứ 7 + Chủ Nhật hàng tuần.
– Điều kiện học Lớp Mộc căn bản 2, phải học xong Lớp Mộc Căn bản 1.
– Như truyền thống bao Khoá đi trước, khuyến khích ace đóng thêm nhiều sản phẩm khác mang về cho gia đình, không tốn chi phí xưởng. Lớp Mộc Căn Bản này là Phi Lợi Nhuận, mang tính chia sẻ, không phải là kinh doanh giáo dục.
3. LỚP SƠN CĂN BẢN: Đây là lớp rất giá trị! Làm cho Giá trị sản phẩm Mộc tăng cao!
Vì Sơn mới làm tăng được vẻ đẹp hoàn mỹ của sản phẩm mộc. Học sơn mới bổ sung hiểu ngược lại về kĩ thuật gia công và nghệ thuật Design Furniture. Ngay cả xe hơi, họ cũng đua nhau mọi công nghệ về nước sơn, mặc dù có rất nhiều loại chất phủ hay Decal xịn và giống như Sơn.
Trang sức bề mặt, Đẳng cấp của Furniture phần lớn thuộc về công nghệ và kĩ thuật Sơn, chứ không phải là sản phẩm dán cạnh hay phủ mặt Melamine (phổ thông, bình dân).
– Điều kiện Học Lớp Sơn Căn bản: Phải đã từng học qua hoặc đang học Lớp Mộc Căn bản. Lí do: Mộc liên quan mật thiết với Sơn.
– Chi phí Học Lớp Sơn Căn bản: 8 triệu/ người/ Lớp. Chưa bao gồm vật tư luyện tập.
– Vật tư Sơn khá tốn tiền, trung bình ace sẽ tốn khoảng 3 triệu đồng để tự mua vật tư Sơn. Học xong Lớp Sơn là ace đủ cơ sở và có thêm năng lực tính Đúng giá thành sản phẩm furniture .
– Thời gian học lớp Sơn căn bản: 04 tuần x (2-3 buổi/ tuần/ trong giờ hoặc tối). Sau đó ace sẽ Tự luyện tập.
– Chỉ cần học Lớp Sơn căn bản là đủ rồi, không cần phải học nâng cao nữa, nền tảng cơ bản tốt thì sẽ tự cập nhật nâng cao được. Lớp sơn phụ thuộc vào số giờ Tự luyện rất nhiều. Sự tiến bộ nhanh hay chậm, phụ thuộc vào số giờ tự luyện tập, càng nhiều càng giỏi nhanh. Không cần năng khiếu.
4. LỚP VẬN HÀNH MÁY CNC CĂN BẢN
– Điều kiện để Đăng kí Lớp vận hành máy CNC: Đã trải qua hoặc đang học Lớp Mộc Căn Bản.
– Thời gian học: 03 tuần. Học 2 buổi/ tuần/ có thể học ngoài giờ, tức vào buổi tối được.
– Chi phí: 6 triệu/người/ lớp. Đã bao gồm vật tư định mức thực tập căn bản. Nhu cầu cắt thêm Ván HDF hay Gỗ để làm thêm đồ nhà, ace tự mua.
5. Góc chia sẻ khó khăn:Tới Lớp Mộc Căn Bản 2, Nếu Ace gặp khó khăn, kẹt về kinh tế, có thể tự chia ra đóng làm các đợt trong suốt quá trình học cũng được. Khó khăn quá, vẫn cứ tiếp tục học bình thường, miễn sao say mê, nghiêm túc với Nghề và yêu sản phẩm Mộc là được. Lớp Mộc Căn Bản 1 & 2 là Cần thiết tối thiểu, Cơ bản và Kinh điển nhất trong Nghề Mộc.
6. Lớp Mộc Căn Bản 1 & 2, sẽ luôn có các trợ giảng hướng dẫn liên tục suốt buổi học về Kĩ năng thao tác máy móc cho ace, kèm chặt thao tác An toàn Lao Động, họ sẽ hỗ trợ và tư vấn kĩ thuật cho ace làm các sản phẩm sau này, cũng như mở xưởng. Chuyên môn Kĩ thuật của các trợ giảng rất điêu luyện, họ rất thân thiện, chia sẻ. Ace sẽ làm quen với anh Toán và các cộng sự.
Để tập trung vào những nghiên cứu mới, Master A (Nguyễn Hà) sẽ xuất hiện đứng lớp 2h/ngày, vào thời điểm gần cuối buổi học, để tổng luận và truyền tải, chia sẻ nhiều kiến thức hay, quét đánh giá, hiệu chỉnh lại toàn bộ những kĩ năng, thao tác trong ngày cho ace. Ace thoải mái hỏi, hỏi bất cứ thứ gì liên quan hay lăn tăn về ngành Nội thất, và Master A sẽ giải đáp thoả đáng tới ace. Phần hay và hấp dẫn nhất sẽ thường nằm cuối ngày hoặc giờ học tăng ca. Vì thế anh chị em cần phải đầu tư thời gian thêm chứ không được bớt. Lớp học sẽ thay đổi hoàn toàn tư duy, suy nghĩ của ace về Nghề nghiệp.
– Lớp Sơn: anh Toán sẽ phụ trách chính về Kĩ năng, kĩ thuật sơn, phương pháp xử lý bề mặt. Xử lý tình huống là rất quan trọng. Anh ấy rất giỏi, cứ bịt mắt trong đêm tối a ấy vẫn xịt đều và dẻo, vẫn pha chuẩn màu.
– Lớp vận hành CNC sẽ do các chuyên gia giỏi kĩ thuật cơ bản, của hãng máy trực tiếp hướng dẫn, rất dễ tiếp cận theo giáo án của Master A. Tất nhiên, ace yên tâm rằng chương trình chuyển giao do Master A kiến thiết và kiểm soát. Vận hành máy CNC nó rất dễ nếu ace nắm chắc được những điều cơ bản nhất trong Kĩ thuật Mộc. Kĩ thuật Mộc cơ bản và kinh điển, nó thuộc về 02 Lớp Mộc Căn Bản 1&2.
7. Ace tới workshop cần mang giầy thể thao, khẩu trang. Không phải đem đồ nghề gì hết.
8. Kêu gọi ace nếu có điều kiện, hãy kết nối tài trợ hay sưu tầm tặng những món máy, thiết bị, hay dụng cụ gì cảm thấy hay, có liên quan đến Giáo dục Nghề Mộc cho Workshop. Cảm ơn từng việc nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, lan toả cho cộng đồng Nghề Mộc. Lớp Học Nghề Mộc, mọi kĩ thuật hay, phương pháp độc đáo, đều được chia sẻ OPEN tới ace học viên. Đào thải tư duy kiểu bí kíp, bí truyền, hoặc giấu nghề.
9. Lưu ý: Cảnh giác với các trang hay nhái theo hình thức của Master A, nhiều đối tượng đã và vẫn đang ngấm ngầm phá hoại, bôi nhọ, tiểu xảo tấn công “Học Nghề Mộc” của Master A.
10. Chỉ nhận những ai thực sự yêu thích Nghề Mộc, nhiều đam mê furniture, mong muốn Tự làm hay tạo mẫu được món đồ mộc đẹp. Không nhận những người nhiều đòi hỏi với tâm lý nóng vội, quá bận rộn không tập trung cho việc học. Không nhận học viên dưới 19 tuổi.
11. Để tham gia lớp Học Nghề Mộc, yêu cầu thời gian cho ace là phải Thêm chứ không được Bớt trong suốt quá trình học. Nếu kẹt phải nghỉ công việc riêng, hãy cứ nghỉ, nhưng hãy báo trước và phải sắp xếp thời gian ngoài giờ để bù đủ bài nghen.
Tới lớp học, ace hãy ở trạng thái dường như đủng đỉnh, thư thái nhất, sẵn sàng bất ngờ tăng tốc chạy bài ở bất cứ thời điểm nào trong ngày. Hy vọng sẽ bội thu Kĩ năng+ kiến thức cuối buổi học.
12. Tất cả ace sẽ được trải nghiệm học tối đa trong 02 ngày. Sau 02 ngày trải nghiệm này, nếu cảm thấy phù hợp mới phải quyết định chính thức có tham gia lớp học hay không, nếu quyết định tham gia học thì mới phải đóng chi phí. Nếu dừng lại không học nữa, sẽ không phải đóng hay tốn bất cứ 1 khoản chi phí nào.
Mọi chi phí học và luyện tập đã đóng rồi sẽ hoàn toàn không được hoàn trả lại.
13. Địa chỉ Lớp Học Nghề Mộc:
– Số 2 Hoàng Hữu Nam (Quận 9 cũ), nay là Tp. Thủ Đức. Chỉ có 01 địa chỉ duy nhất. vì Master A đã dời Lớp học ra khỏi Trường ĐH Sư Phạm Kĩ thuật từ cách đây đã 05 năm.
“Học Nghề Mộc” là 1 chương trình nghiên cứu được viết riêng bởi Master A (Nguyễn Hà: 0938710505), nó rất tiên tiến, hiện đại và rất phù hơp với phương pháp làm việc của nước ngoài. Hoàn toàn Không Sao Chép hay xào chẻ.
– Để thuận tiện tìm kiếm, mời anh chị em zô google map gõ tìm 3 chữ: Học Nghề Mộc. Google sẽ định vị tận xưởng cho ace.
(vì địa chỉ Số 2 Hoàng Hữu Nam là địa chỉ chung của nhiều công ty).
14. Đối tượng tham gia lớp học:
– Giới đầu tư muốn Mở Xưởng Mộc vừa và nhỏ theo phương pháp Chậm – Chắc chắn- Bài bản- Tiết kiệm.
– Giới chủ muốn xây dựng R&D trong nhà máy Chế biến Gỗ xuất khẩu.
– Anh chị em ngành Chế biến Gỗ, Thiết kế nội thất, Kiến trúc sư, Xây dựng, Giám sát công trình, giới kinh doanh, kế toán, IT, cơ khí, Quản trị, Bác sĩ, Sinh viên, hội hoạ, nhiếp ảnh. Đặc biệt người muốn chuyển hoàn toàn sang Nghề Mộc chuyên nghiệp.
– Người muốn có Nghề Mộc để đi Định cư nước ngoài.
– Người muốn DIY đồ nhà cho đẹp, người đang tâm trạng bế tắc… tất cả đều học được và rất dễ dàng bắt đầu từ số 0.
15. Rất hân hạnh được làm quen và thân mong chào đón ace Khoá 34 vào ngày mở 06/5 và Ngày Khai giảng chính thức: Thứ 7 ngày 13 tháng 5 năm 2023.
16. Mọi thắc mắc alo trực tiếp Nguyễn Hà: 0938710505

THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHOÁ 33

Ngày Khai giảng chính thức: Thứ 7 ngày 04/2/2023 (Dương lịch)

LỚP HỌC NGHỀ MỘC CĂN BẢN

KHOÁ 33 sẽ có sự thay đổi lớn, nâng cấp Chương trình Học Nghề Mộc toàn diện.
Đăng kí: Gọi điện thẳng hoặc nhắn tin cho Master A (Nguyễn Hà) theo số: 0938710505. Đơn giản vậy là xong, chờ tới ngày cứ thế tới học.

DANH MỤC:
– Mục 1 & 2: Lớp Học Nghề Mộc Căn Bản
– Mục 3 & 4: Lớp Sơn căn bản + Lớp CNC căn bản
– Mục 5: Lớp Setup xưởng mộc
– Mục 6: Giải quyết khó khăn học viên
– Mục 7: Giới thiệu nhân sự kèm Kĩ thuật, Kĩ năng máy móc
– Mục 8 đến mục 17: Diễn giải các qui định chung
– Mục 11: Cảnh giác bị nhái
– Mục 15: Đối tượng tham gia lớp học

1. LỚP MỘC CĂN BẢN 1: Chuẩn đầu ra lớp này, học viên sẽ phải hoàn thành đóng ít nhất 01 sản phẩm từ Gỗ đặc (hay còn gọi là Gỗ nguyên khối, solid wood, gỗ rừng trồng sinh trưởng tự nhiên).
– Thời gian học vào 02 ngày cuối tuần: Thứ 7 + Chủ Nhật, từ 9h30 – 20h. Nghỉ giải lao 2 lần vào lúc 13h và 18h.
– Học trong 06 tuần + 02 tuần tự rèn luyện đóng Bài tốt nghiệp.
– Chi phí 6,6 triệu/người/ lớp/ đã bao gồm vật tư gỗ thực tập. Áp dụng cho Nữ là 06 triệu/ người/ Lớp. Không tốn kém phát sinh.
2. LỚP MỘC CĂN BẢN 2: Kĩ thuật Sản phẩm (rất quan trọng, rất nhiều nội dung). Chuẩn đầu ra Lớp này học viên sẽ phải đóng hoàn thành ít nhất 01 sản phẩm Tủ Đa Năng từ chất liệu HDF.

Bài tốt nghiêp Tủ Đa Năng chỉ là lí do, bên trong hàm chứa quá nhiều các kĩ thuật, hệ thống phân tích, design, kiến thức, kĩ năng… đặc biệt hệ thống tổ chức quản lý chất lượng trong sản xuất. Sẽ hiểu rõ những Tiêu chuẩn căn bản cần xây dựng, những định nghĩa Yêu cầu Chất lượng rõ ràng, và tối thiểu nhất cho 1 sản phẩm Furniture. Hiện nay đây là 1 Lỗ hổng Chất lượng quá lớn, diễn ra rất phổ biến, gây thiệt hại trước tiên cho người tiêu dùng, rước cái tức vào bụng. Tiếp theo là các xưởng, hao phí mất kiểm soát dẫn tới Lỗ lã.

Nếu học viên hoàn thành xong Sản phẩm thứ 2: Chúc mừng bạn vì đã chính thức có thêm 1 Nghề Mộc bài bản rồi đó.
Nếu tình nguyện ở lại Workshop để rèn luyện vào Nghề Mộc chuyên sâu sản xuất và thi công lắp đặt nội thất, bạn cần tối thiểu 9-12 tháng. Xong mức này, Bạn đã Điêu luyện, cao thủ rồi đấy, hãy lập nhóm đủ 04 người mà mở xưởng.

Điều kiện ở xưởng luyện: Ý chí kiên cường, 1 mục tiêu lấy thật nhiều chuyên môn Nghề Mộc. Tự trang trải chi phí sinh hoạt trong quá trình rèn luyện thực chiến. Muốn giỏi, phải thực chiến. Muốn đầu tư mở xưởng, phải hiểu nghề sâu.
– Chi phí 06 triệu/ người/ lớp, đã bao gồm vật tư học trong lúc thực tập. Không phát sinh. Áp dụng đối với Nữ là: 5,0 triệu/ người/ Lớp.
– Thời gian Lớp Mộc căn bản 2: học trong 4 đến 5 tuần + 04 tuần Tự Rèn luyện đóng Bài tốt nghiệp: Sản phẩm 1 + Sản phẩm 2. Vật tư đóng bài tốt nghiệp ace tự mua (trung bình 02 tấm ván HDF x chi phí khoảng 600.000 Đ/ tấm). Đóng xong học viên chở Tủ về nhà xài.
– Thời gian học: từ 9h30 – 20h, Thứ 7 + Chủ Nhật hàng tuần.
– Điều kiện học Lớp Mộc căn bản 2, phải học xong Lớp Mộc Căn bản 1.
– Như truyền thống bao Khoá đi trước, khuyến khích ace đóng thêm nhiều sản phẩm c khác mang về cho gia đình, không tốn chi phí xưởng. Lớp Mộc Căn Bản này là Phi Lợi Nhuận, mang tính chia sẻ, không phải là kinh doanh giáo dục.

3. LỚP SƠN CĂN BẢN: Đây là lớp rất giá trị! Làm cho Giá trị sản phẩm Mộc tăng cao!
Vì Sơn mới làm tăng được vẻ đẹp hoàn mỹ của sản phẩm mộc. Học sơn mới bổ sung hiểu ngược lại về kĩ thuật gia công và nghệ thuật Design Furniture. Ngay cả xe hơi, họ cũng đua nhau mọi công nghệ về nước sơn, mặc dù có rất nhiều loại chất phủ hay Decal xịn và giống như Sơn.
Trang sức bề mặt, Đẳng cấp của Furniture phần lớn thuộc về công nghệ và kĩ thuật Sơn, chứ không phải là sản phẩm dán cạnh hay phủ mặt Melamine (phổ thông, bình dân).
– Điều kiện Học Lớp Sơn Căn bản: Phải đã từng học qua hoặc đang học Lớp Mộc Căn bản. Lí do: Mộc liên quan mật thiết với Sơn.
– Chi phí Học Lớp Sơn Căn bản: 8 triệu/ người/ Lớp. Chưa bao gồm vật tư luyện tập.
– Vật tư Sơn khá tốn tiền, trung bình ace sẽ tốn khoảng 3 triệu đồng để tự mua vật tư Sơn. Học xong Lớp Sơn là ace đủ cơ sở và có thêm năng lực tính rất nhanh giá thành sản phẩm furniture rồi đó.
– Thời gian học lớp Sơn căn bản: 04 tuần x (2-3 buổi/ tuần/ trong giờ hoặc tối). Sau đó ace sẽ Tự luyện tập.
– Chỉ cần học Lớp Sơn căn bản là đủ rồi, không cần phải học nâng cao nữa, nền tảng cơ bản tốt thì sẽ tự cập nhật nâng cao được. Lớp sơn phụ thuộc vào số giờ Tự luyện rất nhiều. Sự tiến bộ nhanh hay chậm, phụ thuộc vào số giờ tự luyện tập, càng nhiều càng giỏi nhanh. Không cần năng khiếu.
4. LỚP VẬN HÀNH MÁY CNC CĂN BẢN
– Điều kiện để Đăng kí Lớp vận hành máy CNC: Đã trải qua hoặc đang học Lớp Mộc Căn Bản.
– Thời gian học: 03 tuần. Học 2 buổi/ tuần/ có thể học ngoài giờ, tức vào buổi tối được.
– Chi phí: 6 triệu/người/ lớp. Đã bao gồm vật tư định mức thực tập căn bản. Nhu cầu cắt thêm Ván HDF hay Gỗ để làm thêm đồ nhà, ace tự mua.
5. LỚP SETUP XƯỞNG MỘC: rất hay, nhưng chưa có kế hoạch mở lại!
6. Góc chia sẻ khó khăn:Tới Lớp Mộc Căn Bản 2, Nếu Ace gặp khó khăn, kẹt về kinh tế, có thể tự chia ra đóng làm các đợt trong suốt quá trình học cũng được. Khó khăn quá, vẫn cứ tiếp tục học bình thường, miễn sao say mê, nghiêm túc với Nghề và yêu sản phẩm Mộc là được. Lớp Mộc Căn Bản 1 & 2 là Cần thiết tối thiểu, Cơ bản và Kinh điển nhất trong Nghề Mộc.
7. Lớp Mộc Căn Bản 1 & 2, sẽ luôn có các trợ giảng hướng dẫn liên tục suốt buổi học về Kĩ năng thao tác máy móc cho ace, kèm chặt thao tác An toàn Lao Động, họ sẽ hỗ trợ và tư vấn kĩ thuật cho ace làm các sản phẩm sau này, cũng như mở xưởng. Chuyên môn Kĩ thuật của các trợ giảng rất điêu luyện, họ rất thân thiện, chia sẻ. Ace sẽ làm quen với anh Toán và các cộng sự.
Để tập trung vào những nghiên cứu mới, Master A (Nguyễn Hà) sẽ xuất hiện đứng lớp 2h/ngày, vào thời điểm gần cuối buổi học, để tổng luận và truyền tải, chia sẻ nhiều kiến thức hay, quét đánh giá, hiệu chỉnh lại toàn bộ những kĩ năng, thao tác trong ngày cho ace. Ace thoải mái hỏi, hỏi bất cứ thứ gì liên quan hay lăn tăn về ngành Nội thất, và Master A sẽ giải đáp thoả đáng tới ace. Phần hay và hấp dẫn nhất sẽ thường nằm cuối ngày hoặc giờ học tăng ca. Vì thế anh chị em cần phải đầu tư thời gian thêm chứ không được bớt. Lớp học sẽ thay đổi hoàn toàn tư duy, suy nghĩ của ace về Nghề nghiệp.
– Lớp Sơn: anh Toán sẽ phụ trách chính về Kĩ năng, kĩ thuật sơn, phương pháp xử lý bề mặt. Xử lý tình huống là rất quan trọng. Anh ấy rất giỏi, cứ bịt mắt trong đêm tối a ấy vẫn xịt đều và dẻo, vẫn pha chuẩn màu.
– Lớp vận hành CNC sẽ do các chuyên gia giỏi kĩ thuật cơ bản, của hãng máy trực tiếp hướng dẫn, rất dễ tiếp cận theo giáo án của Master A. Tất nhiên, ace yên tâm rằng chương trình chuyển giao do Master A kiến thiết và kiểm soát. Vận hành máy CNC nó rất dễ nếu ace nắm chắc được những điều cơ bản nhất trong Kĩ thuật Mộc. Kĩ thuật Mộc cơ bản và kinh điển, nó thuộc về 02 Lớp Mộc Căn Bản 1&2.
8. Ace tới workshop cần mang giầy thể thao, khẩu trang. Không phải đem đồ nghề gì hết.
9. Kêu gọi ace nếu có điều kiện, hãy kết nối tài trợ hay sưu tầm tặng những món máy, thiết bị, hay dụng cụ gì cảm thấy hay, có liên quan đến Giáo dục Nghề Mộc cho Workshop. Cảm ơn từng việc nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, lan toả cho cộng đồng Nghề Mộc. Lớp Học Nghề Mộc, mọi kĩ thuật hay, phương pháp độc đáo, đều được chia sẻ OPEN tới ace học viên. Đào thải tư duy kiểu bí kíp, bí truyền, hoặc giấu nghề.
10. Lưu ý: Cảnh giác với các trang hay nhái theo hình thức của Master A, nhiều đối tượng đã và vẫn đang ngấm ngầm phá hoại, bôi nhọ, tiểu xảo tấn công “Học Nghề Mộc” của Master A.
11. Chỉ nhận những ai thực sự yêu thích Nghề Mộc, nhiều đam mê furniture, mong muốn Tự làm hay tạo mẫu được món đồ mộc đẹp. Không nhận những người nhiều đòi hỏi với tâm lý nóng vội, quá bận rộn không tập trung cho việc học. Không nhận học viên dưới 19 tuổi.
12. Để tham gia lớp Học Nghề Mộc, yêu cầu thời gian cho ace là phải Thêm chứ không được Bớt trong suốt quá trình học. Nếu kẹt phải nghỉ công việc riêng, hãy cứ nghỉ, nhưng hãy báo trước và phải sắp xếp thời gian ngoài giờ để bù đủ bài nghen.
Tới lớp học, ace hãy ở trạng thái dường như đủng đỉnh, thư thái nhất, sẵn sàng bất ngờ tăng tốc chạy bài ở bất cứ thời điểm nào trong ngày. Hy vọng sẽ bội thu Kĩ năng+ kiến thức cuối buổi học.
13. Tất cả ace sẽ được trải nghiệm học tối đa trong 02 ngày. Sau 02 ngày trải nghiệm này, nếu cảm thấy phù hợp mới phải quyết định chính thức có tham gia lớp học hay không, nếu quyết định tham gia học thì mới phải đóng chi phí. Nếu dừng lại không học nữa, sẽ không phải đóng hay tốn bất cứ 1 khoản chi phí nào.
Mọi chi phí học và luyện tập đã đóng rồi sẽ hoàn toàn không được hoàn trả lại.
14. Địa chỉ Lớp Học Nghề Mộc: Số 2 Hoàng Hữu Nam (Quận 9 cũ), nay là Tp. Thủ Đức. Chỉ có 01 địa chỉ duy nhất. vì Master A đã dời Lớp học ra khỏi Trường ĐH Sư Phạm Kĩ thuật từ cách đây đã 05 năm.
“Học Nghề Mộc” là 1 chương trình nghiên cứu được viết riêng bởi Master A (Nguyễn Hà: 0938710505), nó rất tiên tiến, hiện đại và rất phù hơp với phương pháp của nước ngoài. Hoàn toàn Không Sao Chép hay xào chẻ.
Để thuận tiện tìm kiếm, mời anh chị em zô google map gõ tìm 3 chữ: Học Nghề Mộc. Google sẽ định vị tận xưởng cho ace.
(vì địa chỉ Số 2 Hoàng Hữu Nam là địa chỉ chung của nhiều công ty).
15. Đối tượng tham gia lớp học: Giới đầu tư muốn Mở Xưởng Mộc vừa và nhỏ theo phương pháp Chậm – Chắc chắn- Bài bản- Tiết kiệm. Giới chủ muốn xây dựng R&D trong nhà máy Chế biến Gỗ xuất khẩu. Anh chị em ngành Chế biến Gỗ, Thiết kế nội thất, Kiến trúc sư, Xây dựng, Giám sát công trình, giới kinh doanh, kế toán, IT, cơ khí, Quản trị, Bác sĩ, Sinh viên, hội hoạ, nhiếp ảnh. Đặc biệt người muốn chuyển hoàn toàn sang Nghề Mộc chuyên nghiệp. Người muốn có Nghề Mộc lận lưng để đi nước ngoài. Người muốn DIY đồ nhà cho đẹp, người đang tâm trạng bế tắc… tất cả đều học được và rất dễ dàng bắt đầu từ số 0.
16. Rất hân hạnh được làm quen và thân mong chào đón ace Khoá 33 vào ngày Khai giảng: Thứ 7 ngày 04 tháng 2 năm 2023 (Dương lịch), tức 14 tháng giêng.
17. Mọi thắc mắc alo trực tiếp Nguyễn Hà: 0938710505
Website: Hocnghemoc.com
Để cập nhật thông tin các hoạt động chuyên môn hay hàng ngày, mời ace zô:
Facebook group: Ghiền Đồ Mộc

Thông báo Bắt đầu Khai giảng Đợt 1: Lớp Mộc Căn Bản Khoá 32.

Ngày Khai giảng: Sáng Thứ 7, Lúc 9h ngày 17/9/2022.

1. Thời gian học từ 9h sáng tới 18h! Học trong 12 tuần + 04 tuần Tự rèn luyện đóng Sản phẩm Tốt nghiệp!
2. Lịch học vào Thứ 7+ Chủ Nhật.
3. Chi phí: 8,6 triệu/ người (áp dụng đối với Nam)/Khoá/ đã bao gồm vật tư/ không phát sinh. Áp dụng đối với Nữ là: 6,8 triệu/ Người/ Khoá/ Đã bao gồm vật tư/ Không phát sinh.
4. Anh chị em nhớ mang giầy thể thao khi tới xưởng.
5. Đăng kí: thủ tục đơn giản, chỉ cần alo hoặc nhắn tin cho Master A (NGUYỄN HÀ): 0938710505, ai đã liên hệ rồi, không cần phải gọi lại nữa, cứ đúng ngày là tới học luôn.
6. Địa điểm Workshop: Số 2 Hoàng Hữu Nam, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh. (ngay ngã 3 cây xăng Mỹ Thành, tới nơi Alo để hướng dẫn trực tiếp đường vào cho dễ, cách mặt tiền đường 50m). Để dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm địa chỉ, ace có thể vào thẳng trong Google Map, chỉ cần gõ tìm: Học Nghề Mộc, google sẽ chỉ đường định vị tận nơi.
7. Lưu ý: Hiện Workshop Nghề Mộc của Master A (Nguyễn Hà) đã dời hoàn toàn từ trong trường cũ (Đại học Sư phạm kĩ thuật) tới địa chỉ trên, và là địa chỉ duy nhất, không mở chi nhánh. Địa chỉ như sau: Số 02 Hoàng Hữu Nam, Q9. (Cách trường cũ 3,5 Km, thẳng hết cuối đường Lê Văn Việt là tới)! (Hiện nay có 1 số đối tượng tinh vi hơn, hay tạo lập các Trang nhái theo hình thức của Master A, họ thường hay bôi nhọ Master A, thậm chí cử học viên bẩn vào lôi kéo và phá hoại tập thể nhóm).
8. Tất cả ace được trải nghiệm học trong 02 tuần, nếu thấy bản thân phù hợp với chương trình, thì chính thức vào Khoá học. Nếu cảm thấy không phù hợp, hoặc chưa thu xếp thời gian được, sẽ dừng lại mà không phải đóng góp chi phí nào hết. Và Ace tới học tập cũng Không cần phải mang theo dụng cụ đồ nghề cá nhân gì hết!
9. Chỉ tiếp nhận những ai thực sự yêu thích Nghề Mộc, nghiêm túc và say mê vẻ đẹp từ đồ mộc.
10. Không nhận những thành viên có tâm lý nóng vội, hay quá bận rộn không tập trung cho việc học.
11. Đối tượng tham gia học: Giới chủ muốn cải tổ xưởng, giới đầu tư muốn Mở xưởng mộc một cách chắc chắn, bài bản. Ace Thiết kế nội thất, Kiến trúc sư, xây dựng, giám sát công trình, kinh doanh, kế toán, IT, cơ khí, Quản trị, Bác sĩ, sinh viên, người đổi nghề muốn chuyển sang Nghề Mộc chuyên nghiệp, người muốn có chuyên môn Nghề Mộc để đi định cư nước ngoài, người muốn DIY đồ nhà thật đẹp, người đang tâm trạng bế tắc về công việc… tất cả đều học được và rất dễ dàng khi bắt đầu từ số 0.
12. Rất hân hạnh được làm quen và Thân Mong chào đón anh chị em K32.

Thông báo Khai giảng: Lớp Mộc Căn Bản Khoá 31.
Ngày Khai giảng: Sáng Thứ 7, Lúc 9h ngày 11/6/2022 (dương lịch)!
1. Thời gian học từ 9h sáng tới 18h! Học trong 12 tuần + 04 tuần Tự rèn luyện đóng Bài Tốt nghiệp!
2. Lịch học vào Thứ 7+ Chủ Nhật.
3. Chi phí: 8,6 triệu/ người (áp dụng đối với Nam)/Khoá/ đã bao gồm vật tư/ không phát sinh. Áp dụng đối với Nữ là: 6,8 triệu/ Người/ Khoá/ Đã bao gồm vật tư/ Không phát sinh.
4. Lưu ý điều kiện tới xưởng:
-Anh chị em nhớ mang giầy thể thao!
-Mang khẩu trang y tế!
2. Đăng kí: thủ tục đơn giản, chỉ cần alo hoặc nhắn tin cho Master A (NGUYỄN HÀ): 0938710505, ai đã liên hệ rồi, không cần phải gọi lại nữa, cứ đúng ngày là tới học luôn.
3. Địa điểm Workshop: Số 2 Hoàng Hữu Nam, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh. (ngay ngã 3 cây xăng Mỹ Thành, tới nơi Alo để hướng dẫn trực tiếp đường vào cho dễ, cách mặt tiền đường 50m). Để dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm địa chỉ, ace có thể vào thẳng trong Google Map, chỉ cần gõ tìm: Học Nghề Mộc, google sẽ chỉ đường định vị tận nơi.
4. Lưu ý: Hiện Workshop Nghề Mộc của Master A (Nguyễn Hà) đã dời hoàn toàn từ trong trường cũ (Đại học Sư phạm kĩ thuật) tới địa chỉ trên, và là địa chỉ duy nhất, không mở chi nhánh. Địa chỉ như sau: Số 02 Hoàng Hữu Nam, Q9. (Cách trường cũ 3,5 Km, thẳng hết cuối đường Lê Văn Việt là tới)! (Hiện nay có 1 số đối tượng tinh vi hơn, hay tạo lập các Trang nhái theo hình thức của Master A, họ thường hay bôi nhọ Master A, thậm chí cử học viên bẩn vào lôi kéo và phá hoại tập thể nhóm).
5. Tất cả ace được trải nghiệm học trong 02 tuần, nếu thấy bản thân phù hợp với chương trình, thì chính thức vào Khoá học. Nếu cảm thấy không phù hợp, hoặc chưa thu xếp thời gian được, sẽ dừng lại mà không phải đóng góp chi phí nào hết. Và Ace tới học tập cũng Không cần phải mang theo dụng cụ đồ nghề cá nhân gì hết!
6. Chỉ tiếp nhận những ai thực sự yêu thích Nghề Mộc, nghiêm túc và say mê vẻ đẹp từ đồ mộc.
7. Không nhận những thành viên có tâm lý nóng vội, hay quá bận rộn không tập trung cho việc học.
8. Đối tượng tham gia học: Giới chủ muốn cải tổ xưởng, giới đầu tư muốn Mở xưởng mộc một cách chắc chắn, bài bản. Ace Thiết kế nội thất, Kiến trúc sư, xây dựng, giám sát công trình, kinh doanh, kế toán, IT, cơ khí, Quản trị, Bác sĩ, sinh viên, người đổi nghề muốn chuyển sang Nghề Mộc chuyên nghiệp, người muốn có chuyên môn Nghề Mộc để đi định cư nước ngoài, người muốn DIY đồ nhà thật đẹp, người đang tâm trạng bế tắc về công việc… tất cả đều học được và rất dễ dàng khi bắt đầu từ số 0.
9. Rất hân hạnh được làm quen và Thân Mong chào đón anh chị em K31!

Thông báo Bắt đầu Khai giảng Đợt 1: Lớp Học Nghề Mộc Căn Bản Khoá 30.

Ngày Khai giảng: Sáng Thứ 7, Lúc 9h ngày 19/02/2022 (dương lịch)!
1. Thời gian học từ 9h sáng tới 18h! Học trong 12 tuần + 04 tuần Tự rèn luyện đóng Bài Tốt nghiệp!
2. Lớp được chia thành 02 nhóm, nhóm 1 học vào Thứ 7+ Chủ Nhật; nhóm 2 học vào Thứ 3+ Thứ 4.
3. Chi phí: 8 triệu/ người (áp dụng đối với Nam)/Khoá/ đã bao gồm vật tư/ không phát sinh. Áp dụng đối với Nữ là: 6,8 triệu/ Người/ Khoá/ Đã bao gồm vật tư/ Không phát sinh.
4. Lưu ý điều kiện tới xưởng:
-Anh chị em nhớ mang giầy thể thao!
-Mang khẩu trang y tế!
-Đã chích ngừa covid 2 mũi, hoặc Fo đã khỏi bệnh!
-Khai báo y tế quét mã vạch ngay tại cửa xưởng trước khi vào.
2. Đăng kí: thủ tục đơn giản, chỉ cần alo hoặc nhắn tin cho Master A (NGUYỄN HÀ): 0938710505, ai đã liên hệ rồi, không cần phải gọi lại nữa, cứ đúng ngày là tới chạy học luôn.
3. Địa điểm Workshop: Số 2 Hoàng Hữu Nam, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh. (ngay ngã 3 cây xăng Mỹ Thành, tới nơi Alo để hướng dẫn trực tiếp đường vào cho dễ, cách mặt tiền đường 50m). Để dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm địa chỉ, ace có thể vào thẳng trong Google Map, chỉ cần gõ tìm: Học Nghề Mộc, google sẽ chỉ đường định vị tận nơi.
4. Lưu ý: Hiện Workshop Nghề Mộc của Master A (Nguyễn Hà) đã dời hoàn toàn từ trong trường cũ (Đại học Sư phạm kĩ thuật) tới địa chỉ trên, và là địa chỉ duy nhất, không mở chi nhánh. Địa chỉ như sau: Số 02 Hoàng Hữu Nam, Q9. (Cách trường cũ 3,5 Km, thẳng hết cuối đường Lê Văn Việt là tới)! (Hiện nay có 1 số đối tượng tinh vi hơn, hay tạo lập các Trang nhái theo hình thức của Master A, họ thường hay bôi nhọ Master A, thậm chí cử học viên bẩn vào lôi kéo và phá hoại tập thể nhóm).
5. Tất cả ace tham gia đều là Khách Mời, được trải nghiệm trong 02 tuần, nếu thấy bản thân phù hợp với chương trình, thì chính thức vào Khoá học. Nếu cảm thấy không phù hợp, hoặc chưa thu xếp thời gian được, sẽ dừng lại mà không phải đóng góp chi phí nào hết. Và Ace tới thực tập cũng Không cần phải mang theo dụng cụ đồ nghề gì hết!
6. Chỉ tiếp nhận những ai thực sự yêu thích Nghề Mộc, nghiêm túc hay say mê vẻ đẹp từ đồ mộc.
7. Không nhận những thành viên có tâm lý nóng vội, hay quá bận rộn không tập trung cho việc học.
8. Đối tượng tham gia học: Giới chủ muốn cải tổ xưởng, giới đầu tư muốn Mở xưởng mộc một cách chắc chắn, bài bản. Ace Thiết kế nội thất, Kiến trúc sư, xây dựng, giám sát công trình, kinh doanh, kế toán, IT, cơ khí, Quản trị, Bác sĩ, sinh viên, người đổi nghề muốn chuyển sang Nghề Mộc chuyên nghiệp, người muốn có chuyên môn Nghề Mộc để định cư nước ngoài, người muốn DIY đồ nhà thật đẹp, người đang tâm trạng bế tắc về công việc… tất cả đều học được và rất dễ dàng khi bắt đầu từ số 0.
9. Rất hân hạnh được làm quen và Thân Mong chào đón anh chị em K30!

Thông báo gấp: Bắt đầu Khai giảng nhóm Thực hành với Nghề Mộc Căn Bản Khoá 29 cho ace mới bắt đầu!

Ngày Khởi động lần 1: Sáng Thứ 7, Lúc 9h ngày 30/10/2021.
Ngày Khởi động lần 2: Sáng Thứ 7 ngày 06/11/2021.
Lịch làm việc từ 9h sáng tới 18h!
Lí do Khởi động chia làm hai tuần: Phòng chống dịch covid còn diễn biến phức tạp, cần dãn thưa số người, chỉ tối đa 10 người/ nhóm thực tập tại xưởng!
1. Lưu ý điều kiện tới xưởng:
-Anh chị em nhớ mang giầy thể thao!
-Mang khẩu trang y tế!
-Mang theo que thử Test nhanh covid (nên mua nơi có nguồn gốc uy tín).
-Đã chích ngừa covid 2 mũi, nếu 1 mũi thì sau 14 ngày; Fo đã khỏi bệnh!
-Khai báo y tế quét mã vạch ngay tại cửa xưởng trước khi vào.
2. Đăng kí: thủ tục đơn giản, chỉ cần alo hoặc nhắn tin cho Master A (NGUYỄN HÀ): 0938710505, hoặc bạn Hiếu: 090 9155199, sau đó đợi tới ngày tới xưởng theo lịch hẹn! Ai đã liên hệ rồi, không cần phải gọi lại nữa, cứ đúng ngày là tới chạy thực hành luôn.
3. Địa điểm Workshop: Số 2 Hoàng Hữu Nam, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh. (ngay ngã 3 cây xăng Mỹ Thành, tới nơi Alo để hướng dẫn trực tiếp đường vào cho dễ, cách mặt tiền đường 50m). Để dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm địa chỉ, ace có thể vào thẳng trong Google Map, chỉ cần gõ tìm: Học Nghề Mộc, google sẽ chỉ đường định vị tận nơi.
4. Lưu ý: Hiện Workshop Nghề Mộc của Master A (Nguyễn Hà) đã dời hoàn toàn từ trong trường cũ (Đại học Sư phạm kĩ thuật) tới địa chỉ trên, và là địa chỉ duy nhất, không mở chi nhánh. Địa chỉ như sau: Số 02 Hoàng Hữu Nam, Q9. (Cách trường cũ 3,5 Km, thẳng hết cuối đường Lê Văn Việt là tới)! (Hiện nay có 1 số đối tượng tinh vi hơn, hay tạo lập các Trang nhái theo hình thức của Master A, họ thường hay bôi nhọ Master A, thậm chí cử học viên bẩn vào lôi kéo và phá hoại tập thể nhóm).
5. Tất cả ace tham gia đều là Khách Mời, được trải nghiệm trong 04 tuần mà không phải đóng góp chi phí nào hết! Dù rất khó khăn nhưng MA vẫn còn chịu đựng được. Và Ace tới thực tập cũng Không cần phải mang theo dụng cụ đồ nghề gì hết! Chỉ tiếp nhận những ai thực sự yêu thích Nghề Mộc, nghiêm túc hay say mê vẻ đẹp từ đồ mộc.
6. Đối tượng tới workshop: Giới chủ muốn cải tổ xưởng, giới đầu tư muốn Mở xưởng mộc một cách chắc chắn, bài bản. Ace Thiết kế nội thất, Kiến trúc sư, xây dựng, kinh doanh, kế toán, IT, cơ khí, Quản trị, Bác sĩ, sinh viên, người đổi nghề muốn chuyển sang Nghề Mộc chuyên nghiệp, người muốn có chuyên môn Nghề Mộc để định cư nước ngoài, người muốn DIY đồ nhà thật đẹp, người đang tâm trạng bế tắc về công việc… tất cả đều học được và rất dễ dàng khi bắt đầu từ số 0.
7. Rất hân hạnh được làm quen và Thân Mong chào đón anh chị em K29!

Thông báo Khai giảng Lớp Học Nghề Mộc!

Ngày Khai giảng: Sáng Thứ 7, Lúc 9h ngày 06/03/2021!
Lịch học từ 9h sáng tới 18h!
Lưu ý: Anh chị em khi tới nhớ mang giầy thể thao! Mang khẩu trang y tế!
Khoá 28 sau 02 tuần học đầu tiên, sẽ tách lớp, chia làm 02 nhóm, học vào các ngày:
1. Nhóm 1: Thứ 7 + Chủ nhật
2. Nhóm 2: Học 2 ngày trong tuần, Thứ 3 + Thứ 4.
3. Cả 02 nhóm Khai giảng và học chung vào Ngày 06 và 07/3/2021 (Thứ 7+ Chủ Nhật). Ngày Khai giảng chính là buổi học đầu tiên!
4. Đăng kí: thủ tục đơn giản, chỉ cần alo hoặc nhắn tin cho Master A (NGUYỄN HÀ): 0938710505, sau đó đợi tới ngày đi học! Ai đã tới workshop liên hệ rồi, không cần phải gọi lại nữa, cứ tới ngày lên học thôi!5. Địa điểm Lớp Học Nghề Mộc là: Số 2 Hoàng Hữu Nam, Quận 9, (nay là Tp. Thủ Đức), toạ lạc ngay sau ngã 3 cây xăng Mỹ Thành, tới nơi Alo để hướng dẫn trực tiếp đường vào cho dễ, cách mặt tiền đường 50m). Để dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm địa chỉ, mời ace vào thẳng trong Google Map, chỉ cần gõ tìm: Học Nghề Mộc, google sẽ chỉ đường định vị tận nơi Lớp học!

6. Lưu ý: Hiện Lớp Học Nghề Mộc của Master A (Nguyễn Hà) đã dời hoàn toàn từ trong trường cũ (Đại học Sư phạm kĩ thuật) tới địa chỉ trên, và là địa chỉ duy nhất, không mở chi nhánh. Địa chỉ như sau: Số 02 Hoàng Hữu Nam, TP. Thủ Đức. (Cách trường cũ ĐHSPKT 3,5 Km, thẳng hết cuối đường Lê Văn Việt là tới)! (Hiện nay có 1 số đối tượng tinh vi hơn, hay tạo lập các Trang nhái theo hình thức của Master A).

7. Cần cảnh giác Một số kẻ với tâm tính không tốt + sự đố kị, họ Không hiểu vì Không được học và dẫn đến cố tình hiểu sai, cố tình tự diễn giải và bóp méo các Thuật ngữ, các Phương pháp mà Master A nghiên cứu đưa ra, điển hình: Sói Cô Độc; Sập Bẫy Công Nghệ; hay Phương pháp Tổ chức Xưởng mộc tầm cao Tinh Gọn- Tinh Nhuệ (mà MA là cha đẻ của các triết lý này, tới giờ này vẫn chưa phổ biến toàn diện về nó)! Mấy nhóm người này chỉ dựa vào cái máy CNC rô tơ và vài tính năng của phần mềm đồ hoạ, họ cố tình rêu rao và tự suy diễn cho rằng Master A là người tẩy chay Công Nghệ! Họ đang bị Sập bẫy mà không hề biết, ấy thế mới bị Sập Bẫy Công Nghệ! Ace cần cảnh giác đối tượng và thận trọng tiếp cận với nghề Mộc!

8. Những Phương pháp và Mô hình Tổ chức- Quản lý Xưởng Mộc kiểu mới, rất hiện đại và tương thích ngay với các nước phát triển, những Triết lý mới cho Nghề Mộc sẽ dần Sáng Tỏ đến Vỡ Oà gần cuối Khoá học!

9. Thời gian Chương trình học: 11-12 tuần/ Khoá. Sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc thoả đáng và phổ biến Nội dung Chương trình học đầy đủ trong ngày khai giảng!
10. Học phí: 08 triệu đồng/ Khoá đối với học viên Nam. 6,6 triệu đồng/ học viên Nữ. Đã bao gồm luôn vật tư thực tập, vật chất, công cụ máy móc và không phát sinh; học phí này chỉ phải đóng sau cuối ngày Khai giảng nếu đánh giá thấy phù hợp. Nếu thấy không phù hợp thì ace dừng lại và không phải đóng bất cứ khoản nào! Ace tới học Không cần phải mang theo dụng cụ đồ nghề gì hết!

11. Đối tượng học: Giới chủ muốn cải tổ xưởng, giới đầu tư muốn Mở xưởng mộc một cách chắc chắn, bài bản. Ace Thiết kế nội thất, Kiến trúc sư, xây dựng, kinh doanh, kế toán, IT, cơ khí, Quản trị, Bác sĩ, sinh viên, người đổi nghề muốn chuyển sang Nghề Mộc chuyên nghiệp, người muốn có chuyên môn Nghề Mộc để định cư nước ngoài…. tất cả đều học được và rất dễ dàng khi bắt đầu từ số 0, (biết nghề rồi học sẽ chậm hơn người chưa biết)!

12. Lưu ý: Không nhận học viên dưới 19 tuổi! và tuyệt đối Không nhận học viên là Thợ Mộc!

13. Không nhận học viên là những người nóng vội, với suy nghĩ kiểu Mở xưởng Mộc nhanh và Dễ chỉ cần với Máy rô tơ CNC + Đồ hoạ Sketchup. Đó là 1 sai lầm tai hại, tan túi tiền đầu tư khi mở xưởng!

14. Chương trình học 11-12 tuần, sau thời gian học này, khuyến cáo ace nào nếu muốn vào nghề Mộc chuyên nghiệp, muốn Tổ chức- Quản lý xưởng hay Mở xưởng Mộc tốt, nên dành thêm thời gian 01 tháng để Tự Rèn Luyện cùng đội ngũ chuyên nghiệp ở xưởng, thực chiến với các đơn hàng sản xuất và thi công nội thất cho công trình. Sẽ được làm quen với các kĩ thuật và phương pháp đỉnh cao.

15. Cảnh giác thêm: Đã xuất hiện sự tiếp cận, chèo kéo, lôi kéo học viên từ các nơi dạy khác. Thậm chí họ dùng cả thủ đoạn “Cài học viên bẩn” zô phá hoại lớp học, nhằm mục đích chính phá hoại uy tín của Master A. Ace cần cảnh giác ngay cả trong quá trình học! Cảnh giác với các bè phái “Sập Bẫy Công Nghệ”!
16. Rất hân hạnh và THÂN MONG CHÀO ĐÓN K28 cùng Anh Chị Em!

Thông báo Khai giảng Lớp Học Nghề Mộc Khoá 27! Khoá cuối cùng của Năm 2020!
Ngày Khai giảng: Sáng Thứ 7, Lúc 9h ngày 10/10/2020!
Lịch học từ 9h sáng tới 18h!
Lưu ý: Anh chị em khi tới nhớ mang giầy thể thao! Mang khẩu trang y tế!
Khoá 27 sau 02 tuần học đầu tiên, sẽ tách lớp chia làm 02 nhóm, học vào các ngày:
1. Nhóm 1: Thứ 7 + Chủ nhật
2. Nhóm 2: Học 2 ngày trong tuần, Thứ 3 + Thứ 4.
3. Cả 02 nhóm Khai giảng và học chung vào Ngày 10-11/10/2020 (Thứ 7+ Chủ Nhật). Ngày Khai giảng chính là buổi học đầu tiên!
4. Đăng kí: thủ tục đơn giản, chỉ cần alo hoặc nhắn tin cho Master A (NGUYỄN HÀ): 0938710505, sau đó đợi tới ngày đi học! Ai đã tới workshop liên hệ rồi, không cần phải gọi lại nữa, cứ tới ngày lên học thôi!
5. Địa điểm Lớp Học Nghề Mộc là: Số 2 Hoàng Hữu Nam, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh. (ngay sau ngã 3 cây xăng Mỹ Thành, tới nơi Alo để hướng dẫn trực tiếp đường vào cho dễ, cách mặt tiền đường 50m). Để dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm địa chỉ, mời ace vào thẳng trong Google Map, chỉ cần gõ tìm: Học Nghề Mộc, google sẽ chỉ đường định vị tận nơi Lớp học!
6. Lưu ý: Hiện Lớp Học Nghề Mộc của Master A (Nguyễn Hà) đã dời hoàn toàn từ trong trường cũ (Đại học Sư phạm kĩ thuật) tới địa chỉ trên, và là địa chỉ duy nhất, không mở chi nhánh. Địa chỉ như sau: Số 02 Hoàng Hữu Nam, Q9. (Cách trường cũ 3,5 Km, thẳng hết cuối đường Lê Văn Việt là tới)! (Hiện nay có 1 số đối tượng tinh vi hơn, hay tạo lập các Trang nhái theo hình thức của Master A).
7. Cần cảnh giác thêm Một số kẻ với tâm tính không tốt + sự đố kị, họ Không hiểu vì Không được học và dẫn đến cố tình hiểu sai, cố tình tự diễn giải và bóp méo các Thuật ngữ, các Phương pháp mà Master A nghiên cứu đưa ra, điển hình: Sói Cô Độc; Sập Bẫy Công Nghệ; hay Phương pháp Tổ chức Xưởng mộc tầm cao Tinh Gọn- Tinh Nhuệ (mà MA là cha đẻ của các triết lý này, tới giờ này vẫn chưa phổ biến toàn diện về nó)! Mấy nhóm người này chỉ dựa vào cái máy CNC rô tơ và vài tính năng của phần mềm, họ cố tình rêu rao và tự suy diễn cho rằng Master A là người tẩy chay Công Nghệ! Họ đang bị Sập bẫy mà không hề biết, ấy thế mới bị Sập Bẫy Công Nghệ! Ace cần cảnh giác đối tượng và thận trọng tiếp cận với nghề Mộc!
8. Những Phương pháp và Mô hình Tổ chức- Quản lý Xưởng Mộc kiểu mới, lạ đời không giống ai, những Triết lý mới cho Nghề Mộc sẽ dần Sáng Tỏ đến Vỡ Oà gần cuối Khoá học!
9. Thời gian Chương trình học: 11-12 tuần/ Khoá. Sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc thoả đáng và phổ biến Nội dung Chương trình học đầy đủ trong ngày khai giảng!
10. Học phí: 08 triệu đồng/ Khoá đối với học viên Nam. 6,6 triệu đồng/ học viên Nữ. Đã bao gồm luôn vật tư thực tập, vật chất, công cụ máy móc và không phát sinh; học phí này chỉ phải đóng sau cuối ngày Khai giảng nếu đánh giá thấy phù hợp. Nếu thấy không phù hợp thì ace dừng lại và không phải đóng bất cứ khoản nào! Ace tới học Không cần phải mang theo dụng cụ đồ nghề gì hết!
11. Đối tượng học: Giới chủ muốn cải tổ xưởng, giới đầu tư muốn Mở xưởng mộc một cách chắc chắn, bài bản. Ace Thiết kế nội thất, Kiến trúc sư, xây dựng, kinh doanh, kế toán, IT, cơ khí, Quản trị, Bác sĩ, sinh viên, người đổi nghề muốn chuyển sang Nghề Mộc chuyên nghiệp, người muốn có chuyên môn Nghề Mộc để định cư nước ngoài, ace muốn DIY furniture…. tất cả đều học được và rất dễ dàng khi bắt đầu từ số 0, (biết nghề rồi học sẽ chậm hơn người chưa biết)!
12. Lưu ý: Không nhận học viên dưới 19 tuổi! và tuyệt đối Không nhận học viên là Thợ Mộc!
13. Rất hân hạnh được làm quen và Thân Mong chào đón anh chị em Khoá 27!
14. Chương trình học 11-12 tuần, sau thời gian học này, khuyến cáo ace nào nếu muốn vào nghề Mộc chuyên nghiệp, muốn Tổ chức- Quản lý xưởng hay Mở xưởng Mộc tốt, nên dành thêm thời gian 01 tháng để Tự Rèn Luyện cùng đội ngũ chuyên nghiệp ở xưởng, thực chiến với các đơn hàng sản xuất và thi công nội thất cho công trình. Sẽ được làm quen với các kĩ thuật và phương pháp đỉnh cao!
Ace nào muốn đóng đồ cho nhà, học xong cứ việc đóng tại xưởng, không tốn chi phí thuê máy, không lấy tiền thuê xưởng. Miễn phí theo truyền thống!
15. Khoá 27 sẽ có thời gian học Giao thoa với K26, đang trong thời gian Thực luyện. Điều này nhằm Tăng tính Kết Nối- Hình thành nhóm, Chia sẻ bổ trợ, tương hỗ nhau trong Nghề Mộc! Hẹn ngày hội Khai Giảng gặp mặt K27: 10/10/2020!
16. Thân mong đợi chào đón K27!
Thông báo Khai giảng Lớp Học Nghề Mộc Khoá 26 !
Ngày Khai giảng: Sáng Thứ 7, Lúc 9h ngày 27/6/2020!
Lịch học từ 9h sáng tới 17h30!
Lưu ý: Anh chị em khi tới nhớ mang giầy thể thao! Mang khẩu trang y tế!
Khoá 26 sau 02 tuần học đầu tiên, sẽ tách lớp chia làm 02 nhóm, học vào các ngày:
1. Nhóm 1: Thứ 7 + Chủ nhật
2. Nhóm 2: Học 2 ngày trong tuần, Thứ 3 + Thứ 4.
3. Cả 02 nhóm Khai giảng và học chung vào Ngày 27-28/6/2020 (Thứ 7+ Chủ Nhật). Ngày Khai giảng chính là buổi học đầu tiên!
4. Đăng kí: thủ tục đơn giản, chỉ cần alo hoặc nhắn tin cho Master A (NGUYỄN HÀ): 0938710505, sau đó đợi tới ngày đi học! Ai đã tới workshop liên hệ rồi, không cần phải gọi lại nữa, cứ tới ngày lên học thôi!
5. Địa điểm học tại Workshop mới: Số 2 Hoàng Hữu Nam, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh. (ngay ngã 3 cây xăng Mỹ Thành, tới nơi Alo để hướng dẫn trực tiếp đường vào cho dễ, cách mặt tiền đường 50m). Để dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm địa chỉ, ace có thể vào thẳng trong Google Map, chỉ cần gõ tìm: Học Nghề Mộc, google sẽ chỉ đường định vị tận nơi.
6. Lưu ý: Hiện Lớp Học Nghề Mộc của Master A (Nguyễn Hà) đã dời hoàn toàn từ trong trường cũ (Đại học Sư phạm kĩ thuật) tới địa chỉ trên, và là địa chỉ duy nhất, không mở chi nhánh. Địa chỉ như sau: Số 02 Hoàng Hữu Nam, Q9. (Cách trường cũ 3,5 Km, thẳng hết cuối đường Lê Văn Việt là tới)! (Hiện nay có 1 số đối tượng tinh vi hơn, hay tạo lập các Trang nhái theo hình thức của Master A).
7. Cần cảnh giác thêm Một số kẻ với tâm tính không tốt + sự đố kị, họ Không hiểu vì Không được học và dẫn đến cố tình hiểu sai, cố tình tự diễn giải và bóp méo các Thuật ngữ, các Phương pháp mà Master A nghiên cứu đưa ra, điển hình: Sói Cô Độc; Sập Bẫy Công Nghệ; hay Phương pháp Tổ chức Xưởng mộc Tinh Gọn- Tinh Nhuệ (mà MA là cha đẻ của các triết lý này, tới giờ này vẫn chưa phổ biến toàn diện về nó)! Mấy nhóm người này chỉ dựa vào cái máy CNC rô tơ và vài phần mềm, Họ cố tình rêu rao và tự suy diễn cho rằng Master A là người tẩy chay Công Nghệ! Họ đang bị Sập bẫy mà không hề biết, ấy thế mới bị Sập Bẫy Công Nghệ! Vậy nên Ace cần cảnh giác đối tượng và thận trọng tiếp cận với nghề Mộc!
8. Những Phương pháp và Mô hình Tổ chức- Quản lý Xưởng Mộc kiểu mới, lạ đời không giống ai, những Triết lý mới cho Nghề Mộc sẽ dần Sáng Tỏ đến Vỡ Oà gần cuối Khoá học!
9. Chương trình học đã thay đổi kéo dài thêm 2 tuần so với các Khoá trước là: 11 tuần/ Khoá, sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc thoả đáng và phổ biến Nội dung Chương trình học đầy đủ trong ngày khai giảng!
10. Học phí: 08 triệu đồng/ Khoá đối với học viên Nam. 6,6 triệu đồng/ học viên Nữ. Đã bao gồm luôn vật tư thực tập, vật chất, công cụ máy móc và không phát sinh; học phí này chỉ phải đóng sau cuối ngày Khai giảng nếu đánh giá thấy phù hợp. Nếu không phù hợp thì ace dừng lại và không phải đóng bất cứ khoản nào! Ace tới học Không cần phải mang theo dụng cụ đồ nghề gì hết!
11. Đối tượng học: Giới chủ muốn cải tổ xưởng, giới đầu tư muốn Mở xưởng mộc một cách chắc chắn, bài bản. Ace Thiết kế nội thất, Kiến trúc sư, xây dựng, kinh doanh, kế toán, IT, cơ khí, Quản trị, Bác sĩ, sinh viên, người đổi nghề muốn chuyển sang Nghề Mộc chuyên nghiệp, người muốn có chuyên môn Nghề Mộc để định cư nước ngoài…. tất cả đều học được và rất dễ dàng khi bắt đầu từ số 0, (biết nghề rồi học sẽ chậm hơn người chưa biết)!
12. Lưu ý: Không nhận học viên dưới 19 tuổi! và tuyệt đối Không nhận học viên là Thợ Mộc!
13. Rất hân hạnh được làm quen và Thân Mong chào đón anh chị em Khoá 26!
14. Chương trình học 11 tuần, sau thời gian học này, khuyến cáo ace nào nếu muốn vào nghề Mộc chuyên nghiệp, muốn Tổ chức- Quản lý xưởng hay Mở xưởng Mộc tốt, nên dành thêm thời gian 01 tháng để Tự Rèn Luyện tại xưởng trên thực chiến. Hiện nay Master A đang chủ động Giảm số lượng Khai giảng Khoá mới, 1 năm chỉ mở đúng 03 Khoá thôi, không mở nhiều. Lý do: dành thời gian nghiên cứu phát triển sản phẩm và cần giải phóng thời gian để hậu thuẫn, hỗ trợ, tư vấn cho các ace mở xưởng, đầu tư 1 cách đúng đắn, chắc chắn, không thể để cho ace tự bơi giữa Nghề Mộc mênh mông, hao phí thời gian và tiền bạc
15. Khoá 26 này sẽ có sự thay đổi lớn, sẽ có thời gian học Giao thoa với K25 đang trong thời gian Thực luyện. Điều đó sẽ Tăng tính Kết Nối- Chia sẻ bổ trợ, tương hỗ nhau trong Nghề Mộc! Hẹn ngày hội Khai Giảng gặp mặt K26: 27/6/2020!
Thông báo Khai giảng Lớp Học Nghề Mộc Khoá 25 – Khoá đầu xuân Năm 2020!
Ngày Khai giảng: Sáng Thứ 7, Lúc 9h ngày 15/2/2020!
Lịch học từ 9h sáng tới 17h!
Lưu ý: Anh chị em khi tới nhớ mang giầy thể thao! Mang khẩu trang y tế!
Tuỳ theo tình hình Phòng chống dịch cúm trên cả nước, mà Lịch học nhóm Khai giảng trên có thể sẽ được Thông báo thay đổi bổ sung!
Khoá 25 sau tuần học đầu tiên, sẽ tách lớp chia làm 02 nhóm, học vào các ngày:
1. Nhóm 1: Thứ 7 + Chủ nhật
2. Nhóm 2: Học 2 ngày trong tuần, ngày cụ thể sẽ hội ý với lớp!
3. Cả 02 nhóm Khai giảng và học chung vào Ngày 15+16/2/2020!
4. Đăng kí: thủ tục đơn giản, chỉ cần alo hoặc nhắn tin cho Master A (NGUYỄN HÀ): 0938710505, sau đó đợi tới ngày đi học! Ai đã tới workshop liên hệ rồi, không cần phải gọi lại nữa, cứ tới ngày lên học thôi!
5. Địa điểm học tại Workshop mới: Số 2 Hoàng Hữu Nam, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh. (ngay ngã 3 cây xăng Mỹ Thành, tới nơi Alo để hướng dẫn trực tiếp đường vào cho dễ, cách mặt tiền đường 50m). Hoặc ace có thể vào thẳng trong Google Map, chỉ cần gõ tìm: Học Nghề Mộc, google sẽ chỉ đường định vị tận nơi!
6. Lưu ý: Hiện Lớp Học Nghề Mộc của Master A (Nguyễn Hà) đã dời hoàn toàn từ trong trường cũ (Đại học Sư phạm kĩ thuật) tới địa chỉ trên, và là địa chỉ duy nhất, không mở chi nhánh. Địa chỉ như sau: Số 02 Hoàng Hữu Nam, Q9. (Cách trường cũ 3,5 Km, thẳng hết cuối đường Lê Văn Việt là tới)! (Hiện nay có 1 số đối tượng tinh vi hơn, hay tạo lập các Trang nhái theo hình thức của Master A).
7. Cần cảnh giác thêm Một số kẻ với tâm tính không tốt + sự đố kị, họ Không hiểu vì Không được học và dẫn đến cố tình hiểu sai, cố tình tự diễn giải và bóp méo các Thuật ngữ, các Phương pháp mà Master A nghiên cứu đưa ra, điển hình: Sói Cô Độc; Sập Bẫy Công Nghệ; hay Phương pháp Tổ chức Xưởng mộc Tinh Gọn- Tinh Nhuệ (mà MA là cha đẻ của các triết lý này, tới giờ này vẫn chưa phổ biến toàn diện về nó)! Mấy nhóm người này chỉ dựa vào cái máy CNC rô tơ và vài phần mềm, Họ cố tình rêu rao và tự suy diễn cho rằng Master A là người tẩy chay Công Nghệ! Họ đang bị Sập bẫy mà không hề biết, ấy thế mới bị Sập Bẫy Công Nghệ! Vậy nên Ace cần cảnh giác đối tượng và thận trọng tiếp cận với nghề Mộc!
8. Những Phương pháp và Mô hình Tổ chức- Quản lý Xưởng Mộc kiểu mới, lạ đời không giống ai, những Triết lý mới cho Nghề Mộc sẽ dần Sáng Tỏ đến Vỡ Oà gần cuối Khoá học! Chỉ ngắn gọn rằng, Lớp học sẽ thay đổi toàn bộ tư duy, suy nghĩ sẵn có của bạn về Nghề Mộc, nó sẽ nằm ngoài tưởng tượng của ace!
9. Chương trình học đã thay đổi kéo dài thêm 2 tuần so với các Khoá trước là: 10 tuần/ Khoá, sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc thoả đáng và phổ biến Nội dung Chương trình học đầy đủ trong ngày khai giảng!
10. Học phí: 7,5 triệu đồng/ Khoá đối với học viên Nam. 6 triệu đồng/ học viên Nữ. Đã bao gồm luôn vật tư thực tập, vật chất, công cụ máy móc và không phát sinh; học phí này chỉ phải đóng sau cuối ngày Khai giảng nếu đánh giá thấy phù hợp. Nếu không phù hợp thì ace dừng lại và không phải đóng bất cứ khoản nào! Ace tới học Không cần phải mang theo dụng cụ đồ nghề gì hết!
11. Đối tượng học: Giới chủ muốn cải tổ xưởng, giới đầu tư muốn Mở xưởng mộc một cách chắc chắn, bài bản. Ace Thiết kế nội thất, Kiến trúc sư, xây dựng, kinh doanh, kế toán, IT, cơ khí, Quản trị, Bác sĩ, sinh viên, người đổi nghề muốn chuyển sang Nghề Mộc chuyên nghiệp, người muốn có chuyên môn Nghề Mộc để định cư nước ngoài…. tất cả đều học được và rất dễ dàng khi bắt đầu từ số 0, (biết nghề rồi học sẽ chậm hơn người chưa biết)!
12. Lưu ý: Không nhận học viên dưới 19 tuổi! và tuyệt đối Không nhận học viên là Thợ Mộc!
13. Rất hân hạnh được làm quen và Thân Mong chào đón anh chị em Khoá 25!
14. Chương trình học 10 tuần, sau thời gian học này, khuyến cáo ace nào nếu muốn vào nghề Mộc chuyên nghiệp, muốn Tổ chức- Quản lý xưởng hay Mở xưởng Mộc tốt, nên dành thêm thời gian 01 tháng để Tự Rèn Luyện tại xưởng trên thực chiến. Hiện nay Master A đang chủ động Giảm số lượng Khai giảng Khoá mới, 1 năm chỉ mở đúng 03 Khoá thôi, không mở nhiều. Lý do: dành thời gian nghiên cứu phát triển sản phẩm và cần giải phóng thời gian để hậu thuẫn, hỗ trợ, tư vấn cho các ace mở xưởng, đầu tư 1 cách đúng đắn, chắc chắn, không thể để cho ace tự bơi giữa Nghề Mộc mênh mông, hao phí thời gian và tiền bạc!
15. Phòng chống dịch Cúm Corona: những ace nào cảm thấy trong người có các triệu chứng ho, sốt thì Không tới Xưởng, nên ở nhà. Những ace nào cảm thấy chưa yên tâm về sức khoẻ bản thân, cũng nên ở nhà. Master A sẽ cân nhắc bố trí Mở bổ sung hẳn 1 Lớp Mới sau khi tình hình dịch cúm lắng dịu. Làm việc nhưng luôn cảnh giác Phòng ngừa dịch bệnh, vậy ace cứ yên tâm không cần phải nóng vội nhé! Dù gì thì chúng ta vẫn Đang Sống và vẫn cần phải Làm việc cật lực, sự cẩn trọng là cần thiết, nhưng ace cũng đừng quá hoang mang. Chúc ace giữ gìn Sức khoẻ Tốt và Vẫn Chạy việc!
16. Xưởng luôn Sạch sẽ vệ sinh, sát khuẩn từ trước tới giờ, đã được chuẩn hoá các hoạt động hàng ngày và thường xuyên ngay từ ngày đầu!

Thông báo Khai giảng Lớp Học Nghề Mộc Khoá 24 – Khoá cuối của Năm 2019!
Ngày Khai giảng: Sáng Thứ 7, Lúc 9h ngày 14/9/2019. Học luôn 2 ngày Thứ 7+ Chủ nhật ngày 14+ 15/9!
Lịch học học từ 9h sáng tới 17h!
Anh chị em khi tới nhớ mang giầy thể thao! Không cần phải đem theo dụng cụ đồ nghề cá nhân!
Khoá 24 sau tuần học đầu tiên, sẽ tách lớp chia làm 02 nhóm, học vào các ngày:
1. Nhóm 1: Thứ 7 + Chủ nhật
2. Nhóm 2: Học 2 ngày trong tuần, ngày cụ thể sẽ hội ý với lớp, dự kiến Thứ 3+ Thứ 4!
3. Cả 02 nhóm Khai giảng và học chung vào Ngày 14+15/9/2019!
4. Đăng kí: thủ tục đơn giản, chỉ cần alo hoặc nhắn tin cho Master A (NGUYỄN HÀ): 0938710505, sau đó đợi tới ngày đi học! Ai đã tới workshop liên hệ rồi, không cần phải gọi lại nữa, cứ tới ngày lên học thôi!
5. Địa điểm học tại Workshop mới: Số 2 Hoàng Hữu Nam, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh. (ngay ngã 3 cây xăng Mỹ Thành, tới nơi Alo để hướng dẫn trực tiếp đường vào cho dễ, cách mặt tiền đường 50m). Hoặc ace có thể vào thẳng trong Google Map, chỉ cần gõ Học Nghề Mộc là google chỉ đường định vị tận nơi!
6. Lưu ý: Hiện Lớp Học Nghề Mộc của Master A (Nguyễn Hà) đã dời hoàn toàn từ trong trường cũ (Đại học Sư phạm kĩ thuật) tới địa chỉ trên, và là địa chỉ duy nhất, không mở chi nhánh. Địa chỉ như sau: Số 02 Hoàng Hữu Nam, Q9. (Cách trường cũ 3,5 Km, thẳng hết cuối đường Lê Văn Việt là tới!
(Hiện nay có 1 số đối tượng tinh vi hơn, hay tạo lập các Trang nhái theo hình thức của Master A).
7. Cần cảnh giác thêm Một số kẻ với tâm tính không tốt + sự đố kị, họ Không hiểu vì Không được học và dẫn đến cố tình hiểu sai, cố tình tự diễn giải và bóp méo các Thuật ngữ, các Phương pháp của Master A đang từng bước chuyển giao, điển hình: Sói Cô Độc; Sập Bẫy Công Nghệ; hay Phương pháp Tổ chức Xưởng mộc Tinh Gọn- Tinh Nhuệ (mà MA là cha đẻ của các triết lý này, tới giờ này vẫn chưa phổ biến toàn diện về nó)! Mấy nhóm người này chỉ dựa vào cái máy CNC rô tơ và vài phần mềm, họ cố tình rêu rao và tự suy diễn cho rằng Master A là người tẩy chay Công Nghệ! Sập bẫy mà không hề biết, ấy thế mới bị Sập Bẫy Công Nghệ! Vậy nên Ace cần cảnh giác đối tượng và thận trọng với nghề nghiệp!
8. Những Phương pháp và Mô hình Tổ chức Sản xuất- Quản lý Xưởng Mộc kiểu mới, cực kì hiệu quả, lạ đời không giống ai, những Triết lý mới cho Nghề Mộc sẽ dần Sáng Tỏ đến Vỡ Oà gần cuối Khoá học!
9. Chương trình học là: 10 tuần/ Khoá, sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc thoả đáng và phổ biến Nội dung Chương trình học đầy đủ trong ngày khai giảng!
10. Học phí: 7 triệu đồng/ Khoá đối với học viên Nam. 6 triệu đồng/ học viên Nữ. Đã bao gồm luôn vật tư thực tập, vật chất, công cụ máy móc và không phát sinh; học phí này chỉ phải đóng sau cuối ngày Khai giảng nếu đánh giá thấy phù hợp. Nếu không phù hợp thì ace dừng lại ngay và không phải đóng bất cứ khoản nào!
11. Đối tượng học: Giới chủ muốn cải tổ xưởng, giới đầu tư muốn Mở xưởng mộc một cách chắc chắn, bài bản. Ace Thiết kế nội thất, Kiến trúc sư, xây dựng, kinh doanh, kế toán, IT, cơ khí, Quản trị, Bác sĩ, sinh viên, người đổi nghề muốn chuyển sang Nghề Mộc chuyên nghiệp, định cư nước ngoài…. tất cả đều học được và rất dễ dàng khi bắt đầu từ số 0, (biết nghề rồi học sẽ chậm hơn người chưa biết)!
12. Lưu ý: Không nhận người dưới 19 tuổi! và tuyệt đối Không nhận học viên là Thợ Mộc!
13. Chương trình học 10 tuần, sau thời gian học này, khuyến cáo ace nào nếu muốn vào nghề Mộc chuyên nghiệp, muốn Tổ chức- Quản lý xưởng hay Mở xưởng Mộc tốt, nên dành thêm thời gian 01 tháng để Tự Rèn Luyện tại xưởng trên thực chiến. K24 có thể sẽ giới hạn sĩ số Lớp tối đa 30 học viên! Ưu tiên ace các Khoá cũ cử nhân viên mới đi học. Hiện nay Master A đang chủ động Giảm số lượng Khai giảng Khoá mới, 1 năm chỉ mở đúng 03 Khoá thôi, không mở nhiều. Lý do: dành thời gian nghiên cứu phát triển sản phẩm và cần giải phóng thời gian để hậu thuẫn, hỗ trợ, tư vấn cho các ace mở xưởng, đầu tư 1 cách đúng đắn và chắc chắn, không thể để cho ace tự bơi giữa Nghề Mộc mênh mông, hao phí thời gian và tiền bạc!
14. Rất hân hạnh được làm quen và Thân Mong chào đón anh chị em Khoá 24!

Thông báo Khai giảng Lớp Học Nghề Mộc Khoá 23 – Năm 2019
Ngày Khai giảng: Sáng Thứ 7, Lúc 9h ngày 15/6/2019.
Lưu ý: Anh chị em khi tới nhớ mang giầy thể thao!
Khoá 23 sẽ chia làm 02 nhóm, lịch học học từ 9h sáng tới 17h!
1. Nhóm 1: Thứ 7; chủ nhật
2. Nhóm 2: Học 2 ngày trong tuần, ngày cụ thể sẽ hội ý lớp!
3. Cả 02 nhóm sẽ Khai giảng và học chung với nhau ngày thứ 7!
4. Đăng kí: thủ tục đơn giản, chỉ cần alo hoặc nhắn tin cho Master A (NGUYỄN HÀ): 0938710505, sau đó đợi tới ngày đi học!
5. Địa điểm học tại Workshop mới: Số 2 Hoàng Hữu Nam, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh. (ngay ngã 3 cây xăng Mỹ Thành, tới nơi Alo để hướng dẫn trực tiếp đường vào cho dễ, cách mặt tiền đường 50m)
6. Lưu ý: Hiện Lớp Học Nghề Mộc của Master A (Nguyễn Hà) đã dời hoàn toàn từ trong trường cũ (Đại học Sư phạm kĩ thuật) tới địa chỉ trên, và là địa chỉ duy nhất, không mở chi nhánh. Địa chỉ như sau: Số 02 Hoàng Hữu Nam, Q9. (Cách trường cũ 3,5 Km, thẳng hết cuối đường Lê Văn Việt là tới! (Hiện nay có 1 số đối tượng tinh vi hơn, hay tạo lập các Trang nhái theo hình thức của Master A).
7. Chương trình học đã thay đổi kéo dài thêm 2 tuần so với các Khoá trước là: 10 tuần/ Khoá, sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc thoả đáng và phổ biến Nội dung Chương trình học đầy đủ trong ngày khai giảng!
8. Học phí: 6,5 triệu đồng/ Khoá đối với học viên Nam. 6 triệu đồng/ học viên Nữ. Đã bao gồm vật tư thực tập và không phát sinh; học phí này chỉ phải đóng sau cuối ngày nếu đánh giá thấy phù hợp, nếu không phù hợp thì dừng lại và không phải đóng bất cứ khoản nào!
9. Đối tượng học: Giới chủ muốn cải tổ xưởng, đầu tư Mở xưởng mộc, Thiết kế nội thất, Kiến trúc sư, xây dựng, kinh doanh, kế toán, IT, cơ khí, Quản trị, Bác sĩ, sinh viên, người đổi nghề muốn chuyển sang Nghề Mộc chuyên nghiệp, định cư nước ngoài…. tất cả đều học được và rất dễ dàng khi bắt đầu từ số 0, (biết nghề rồi học sẽ chậm hơn người chưa biết)!
10. Lưu ý: Không nhận người dưới 19 tuổi!
11. Rất hân hạnh được làm quen và Thân Mong chào đón anh chị em Khoá 23!
12. Chương trình học 10 tuần, sau thời gian học này, khuyến cáo ace nào nếu muốn vào nghề Mộc chuyên nghiệp, muốn Quản lý xưởng hay Mở xưởng Mộc tốt, nên dành thêm thời gian 01 tháng để Tự Rèn Luyện tại xưởng trên thực chiến. K23 có thể sẽ giới hạn sĩ số Lớp còn 20 học viên!
Thông báo Khai giảng Lớp Học Nghề Mộc Khoá 22 – Năm 2019
Ngày Khai giảng: Sáng Thứ 7, Lúc 9h ngày 16/3/2019.
Lưu ý: Anh chị em khi tới nhớ mang giầy thể thao!
Khoá 2 sẽ chia làm 02 lớp, lịch học học từ 9h sáng tới 17h!
1. Lớp 1: Thứ 7; chủ nhật
2. Lớp 2: Học 2 ngày trong tuần, ngày cụ thể sẽ hội ý lớp!
3. Cả 02 lớp sẽ Khai giảng và học chung với nhau ngày thứ 7!
4. Đăng kí: thủ tục đơn giản, chỉ cần alo hoặc nhắn tin cho Master A (NGUYỄN HÀ): 0938710505, sau đó đợi tới ngày đi học!
5. Địa điểm học tại Workshop mới: Số 2 Hoàng Hữu Nam, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh. (ngay ngã 3 cây xăng Mỹ Thành, tới nơi Alo để hướng dẫn trực tiếp đường vào cho dễ, cách mặt tiền đường 50m)
6. Lưu ý: Hiện Lớp Học Nghề Mộc của Master A (Nguyễn Hà) đã dời hoàn toàn từ trong trường cũ (Đại học Sư phạm kĩ thuật) tới địa chỉ trên, và là địa chỉ duy nhất, không mở chi nhánh. Địa chỉ như sau: Số 02 Hoàng Hữu Nam, Q9. (Cách trường cũ 3,5 Km, thẳng hết cuối đường Lê Văn Việt là tới! (Hiện nay có 1 số đối tượng tinh vi hơn, hay tạo lập các Trang nhái theo hình thức của Master A).
7. Chương trình học:08 tuần/ Khoá, sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc thoả đáng và phổ biến Nội dung Chương trình học đầy đủ trong ngày khai giảng!
8. Học phí: 06 triệu đồng/ Khoá, đã bao gồm vật tư thực tập và không phát sinh; học phí này chỉ phải đóng sau cuối ngày nếu đánh giá thấy phù hợp, nếu không phù hợp thì dừng lại và không phải đóng bất cứ khoản nào!
9. Đối tượng học: Giới chủ muốn cải tổ xưởng, đầu tư Mở xưởng mộc, Thiết kế nội thất, Kiến trúc sư, xây dựng, kinh doanh, kế toán, IT, cơ khí, Quản trị, Bác sĩ, sinh viên, người đổi nghề muốn chuyển sang Nghề Mộc chuyên nghiệp, định cư nước ngoài…. tất cả đều học được và rất dễ dàng khi bắt đầu từ số 0, (biết nghề rồi học sẽ chậm hơn người chưa biết)!
10. Lưu ý: Không nhận người dưới 19 tuổi!
11. Rất hân hạnh được làm quen và Thân Mong chào đón anh chị em Khoá 22! Trước ngày khai giảng, Mời ace tới thăm Lớp học để tìm hiểu chương trình và giao lưu với Khoá 21 (đang tốt nghiệp) vào các ngày cuối tuần Thứ 7; Chủ nhật tuần sau!
12. Chương trình học 8 tuần, sau thời gian học này, khuyến cáo ace nào nếu muốn vào nghề Mộc chuyên nghiệp, muốn Quản lý xưởng hay Mở xưởng Mộc tốt, nên dành thêm thời gian 01 tháng để Tự Rèn Luyện tại xưởng trên thực chiến.
13. Để cập nhật thông tin các hoạt động hàng ngày, mời ace vào Facebook group: Ghiền Đồ Mộc

Thông báo khai giảng Lớp Học Nghề Mộc Khoá 19 – Năm 2018
– Ngày Khai giảng: Sáng Thứ 7, Lúc 9h ngày 28/7/2018.
– Lưu ý: Anh chị em khi tới nhớ mang giầy thể thao, khẩu trang y tế!
– Khoá 18 sẽ chia làm 02 lớp, lịch học học từ 9h sáng tới 17h!
1. Lớp 1: Thứ 7; chủ nhật 
2. Lớp 2: Thứ 6 + Thứ 7
3. Cả 02 lớp sẽ Khai giảng và học chung với nhau ngày thứ 7, nhằm mục đích tăng tính giao lưu, kết nối, trợ giúp, bắt nhóm, tạo cộng sự cho anh chị em để tương hỗ nhau trong công việc và sau khi kết thúc khoá học!
4. Đăng kí: thủ tục đơn giản, chỉ cần alo hoặc nhắn tin cho Master A (NGUYỄN HÀ): 0938710505, sau đó đợi tới ngày đi học!
5. Địa điểm học tại Workshop mới: Số 2 Hoàng Hữu Nam, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh. (Sau Khu Công nghệ cao, ngay ngã 3 cây xăng Mỹ Thành, tới nơi Alo để hướng dẫn trực tiếp đường vào cho dễ, cách mặt tiền đường 50m)
6. Lưu ý: Hiện Lớp Học Nghề Mộc của Master A (Nguyễn Hà) đã dời hoàn toàn từ trong trường cũ (Đại học Sư phạm kĩ thuật) tới địa chỉ trên, và là địa chỉ duy nhất, không mở chi nhánh. Địa chỉ như sau: Số 02 Hoàng Hữu Nam, Q9. (Cách trường cũ 3,5 Km, thẳng hết cuối đường Lê Văn Việt là tới! Hiện nay có 1 số đối tượng tinh vi hơn, hay tạo lập các Trang nhái theo hình thức của Master A. Lúc trước Khoá 9; Khoá 10 thì thường xuyên bị lôi kéo, gạ gẫm qua tin nhắn và trực tiếp, ace cần cảnh giác)!
7. Chương trình học: 6-8 tuần/ Khoá, sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc thoả đáng và phổ biến Nội dung Chương trình học đầy đủ trong ngày khai giảng!
8. Học phí cho Khoá căn bản năm 2018 là: 05 triệu đồng/ Khoá, đã bao gồm vật tư thực tập và không phát sinh; học phí này chỉ phải đóng sau cuối ngày nếu đánh giá thấy phù hợp, nếu không phù hợp thì dừng lại và không phải đóng bất cứ khoản nào!
9. Đối tượng học: Giới chủ, đầu tư mở xưởng, Thiết kế nội thất, Kiến trúc sư, xây dựng, kinh doanh, kế toán, IT, cơ khí, Quản trị, Bác sĩ, sinh viên, người đổi nghề muốn chuyển sang Nghề Mộc chuyên nghiệp…. tất cả đều học được và rất dễ dàng khi bắt đầu từ số 0, (biết nghề rồi học sẽ chậm hơn người chưa biết)! Lưu ý: Không nhận học viên dưới 19 tuổi!
10. Rất hân hạnh được làm quen và Thân Mong chào đón anh chị em Khoá 18! Trước ngày khai giảng, Mời ace tới thăm Lớp học để tìm hiểu chương trình và giao lưu với Khoá 18 (đang tốt nghiệp) vào các ngày trong tuần: Thứ 3; 7!
11. Lưu bút: Mỗi lần chờ Khai giảng Khoá mới mình thấy Vui, nhưng cạnh đó lại man mác Buồn, bởi lẽ phải kết thúc Khoá cũ. MA rất Nhớ ace! Nhớ nhiều nữa! Như truyền thống, thời gian học tuy ngắn ngủi, chỉ 2 tháng thôi, nhưng mọi người rất quý nhau, gắn bó, tương trợ nhau làm việc sau này, khá nhiều kỉ niệm đẹp, đã, và khó quên, vừa là Lớp học, nhưng cũng là một sân chơi mỗi tuần để Quẳng Gánh Lo Đi. Vừa là nơi để chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức cho nhau đủ mọi ngành nghề, và đặc biệt hơn là Nơi để bắt đầu Khởi động với Nghề Mộc một cách từng bước cẩn thận, chắc chắn, định hướng đúng đắn! Chúc toàn bộ ace vui khoẻ!

Thông báo khai giảng Lớp Học Nghề Mộc Khoá 18 – Năm 2018
Ngày Khai giảng: Sáng Thứ 7, Lúc 9h ngày 19/5/2018.
Lưu ý: Anh chị em khi tới nhớ mang giầy thể thao, khẩu trang y tế nghen!
Để thuận tiện về thời gian cho ace, Khoá 18 chia làm 02 lớp học trong tuần và cuối tuần, học từ 9h sáng tới 17h!
1. Lớp 1: Thứ 7; chủ nhật
2. Lớp 2: Thứ 3 + Thứ 4 (hoặc Thứ 5)
3. Cả 02 lớp sẽ Khai giảng và học chung với nhau tuần đầu tiên, sau đó tách lớp!
4. Đăng kí: thủ tục đơn giản, chỉ cần alo hoặc nhắn tin cho Master A (NGUYỄN HÀ): 0938710505, sau đó đợi tới ngày đi học!
5. Địa điểm học tại Workshop mới:
Số 2 Hoàng Hữu Nam, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh. (Sau Khu Công nghệ cao, ngay ngã 3 cây xăng Mỹ Thành, tới nơi Alo để hướng dẫn trực tiếp đường vào cho dễ, cách mặt tiền đường 50m)
6. Lưu ý: Hiện Lớp Học Nghề Mộc của Master A (Nguyễn Hà) đã dời hoàn toàn từ trong trường cũ (Đại học Sư phạm Kĩ thuật) tới địa chỉ trên, khang trang hơn, bài bản và thoải mái hơn, và là địa chỉ duy nhất, không mở chi nhánh: Số 02 Hoàng Hữu Nam, Q9. (Cách trường cũ 3,5 Km, thẳng hết cuối đường Lê Văn Việt là tới)
Vì hiện nay có 1 số đối tượng tinh vi hơn, hay tạo lập các Trang nhái theo hình thức của Master A, dễ gây nhầm lẫn cho ace. Lúc trước Khoá 9; Khoá 10 thì thường xuyên bị lôi kéo, gạ gẫm qua tin nhắn và trực tiếp, ace cần cảnh giác!
7. Chương trình học: 6-8 tuần/ Khoá học, sẽ giải đáp thắc mắc và phổ biến Nội dung Chương trình học đầy đủ trong ngày khai giảng! Mọi câu hỏi của ace ấp ủ bấy lâu nay sẽ được sáng tỏ hoàn toàn trong suốt quá trình học, chắc chắn vậy!
8. Học phí cho Khoá căn bản năm 2018 là: 05 triệu đồng/ Khoá, đã bao gồm vật tư thực tập và không phát sinh; học phí này chỉ phải đóng sau cuối ngày nếu đánh giá thấy phù hợp, nếu không phù hợp thì dừng lại và không phải đóng bất cứ khoản nào!
9. Đối tượng học: Giới chủ, đầu tư mở xưởng, Thiết kế nội thất, Kiến trúc sư, xây dựng, kinh doanh, kế toán, IT, cơ khí, Quản trị, Bác sĩ, sinh viên, người đổi nghề muốn chuyển sang Nghề Mộc chuyên nghiệp…. tất cả đều học được và rất dễ dàng khi bắt đầu từ số 0, (biết nghề rồi học sẽ chậm hơn người chưa biết)!
10. Rất hân hạnh được làm quen và Mong chào đón anh chị em Khoá 18!
Thông báo khai giảng Lớp Học Nghề Mộc Khoá 17 – Năm 2018
Ngày Khai giảng: Sáng Thứ 7, Lúc 9h ngày 03/3/2018.
Lưu ý: Anh chị em khi tới nhớ mang giầy thể thao, khẩu trang y tế nghen!
Có 2 lớp Căn bản phổ thông, học từ 9h sáng tới 17h!
1. Lớp 1: Thứ 7; chủ nhật
2. Lớp 2: Thứ 3 + Thứ 4 (hoặc Thứ 5)
3. Đăng kí: thủ tục đơn giản, chỉ cần alo hoặc nhắn tin cho Master A (NGUYỄN HÀ): 0938710505, sau đó đợi tới ngày đi học!
4. Địa điểm học tại Workshop mới:
Số 2 Hoàng Hữu Nam, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.
(Sau Khu Công nghệ cao, ngay ngã 3 cây xăng Mỹ Thành, tới nơi Alo để hướng dẫn trực tiếp đường vào cho dễ, cách mặt tiền đường 50m)
5. Chương trình học: 6-8 tuần/ Khoá, sẽ giải đáp thắc mắc và phổ biến đầy đủ Nội dung Chương trình học trong ngày khai giảng!
6. Học phí cho Khoá căn bản năm 2018 là: 05 triệu đồng/ Khoá, đã bao gồm vật tư thực tập và không phát sinh; học phí này chỉ phải đóng sau cuối ngày nếu đánh giá thấy phù hợp, nếu không phù hợp thì dừng lại và không phải đóng bất cứ khoản nào!
7. Đối tượng học: Giới chủ, đầu tư mở xưởng, Thiết kế nội thất, Kiến trúc sư, xây dựng, kinh doanh, kế toán, IT, cơ khí, Quản trị, Bác sĩ, sinh viên, người đổi nghề muốn chuyển sang Nghề Mộc chuyên nghiệp…. tất cả đều học được và rất dễ dàng khi bắt đầu từ số 0, (biết nghề rồi học sẽ chậm hơn người chưa biết)!
8. Lưu ban: K16 có ace nào năm ngoái bị kẹt đi làm, học dang dở thì có thể luyện lại cùng K17 ở tuần thứ 3 trở đi nhé, cơ hội giao lưu cùng K17!
Rất hân hạnh, hồi hộp và Mong chào đón anh chị em Khoá 17, Khoá khai xuân của đầu năm 2018!
Thông báo khai giảng Lớp Học Nghề Mộc Khoá 16!
Ngày Khai giảng: Lúc 9h ngày 18/11/2017
Lưu ý: Ace khi tới nhớ mang giầy thể thao, mặc quần dài, khẩu trang y tế nghen!
Có 2 lớp Căn bản phổ thông, học từ 9h sáng tới 17h!
1. Lớp 1: Thứ 7; chủ nhật
2. Lớp 2: Thứ 3 + Chủ Nhật
3. Đăng kí: rất đơn giản, chỉ cần alo hoặc nhắn tin cho Master A (NGUYỄN HÀ): 0938710505, sau đó đợi tới ngày đi học!
4. Địa điểm học: 2 nơi, nhưng ngày khai giảng sẽ học tại Số 2 Hoàng Hữu Nam, Q9, đi cuối đường Lê Văn Việt là tới, cách trường đại học sư phạm kỹ thuật Thủ Đức 3km!
5. Chương trình học: 6-8 tuần/ Khoá, sẽ giải đáp thắc mắc và phổ biến đầy đủ trong ngày khai giảng!
6. Học phí: không thu trước, chỉ phải đóng sau cuối ngày nếu đánh giá thấy phù hợp, nếu không phù hợp thì dừng lại và không phải đóng bất cứ khoản nào!
7. Đối tượng học: Giới chủ, đầu tư mở xưởng, Thiết kế nội thất, Kiến trúc sư, xây dựng, kinh doanh, kế toán, IT, cơ khí, Quản trị, Bác sĩ, người đổi nghề muốn chuyển sang Nghề Mộc chuyên nghiệp…. tất cả đều học được và rất dễ dàng khi bắt đầu từ số 0, (biết nghề rồi học sẽ chậm hơn người chưa biết)
Rất hân hạnh và Mong chào đón anh chị em Khoá 16!
Thông báo khai giảng Lớp Học Nghề Mộc Khoá 15!
Ngày Khai giảng: Lúc 9h ngày 09/9/2017
Lịch đón tiếp ace từ 8h-9h, từ 9h-9h30 giao lưu nhanh, 9h30 học luôn 1 mạch tới 17h!
Lưu ý: Ace khi tới nhớ mang giầy thể thao, mặc quần dài, khẩu trang y tế nghen!
Có 2 lớp:
1. Lớp 1: Thứ 7; chủ nhật học từ 9h sáng đến 17h.
2. Lớp 2: Học vào 2 ngày trong tuần, sẽ thông báo bổ sung!
3. Đăng kí: rất đơn giản, chỉ cần alo hoặc nhắn tin cho Master A (NGUYỄN HÀ): 0938710505, sau đó đợi tới ngày đi học!
4. Địa điểm học: Số 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức. (Khoá 15 có thể được học thêm ở chi nhánh 2 bên Quận 9)
5. Chương trình học: sẽ giải đáp thắc mắc và phổ biến đầy đủ trong ngày khai giảng!
6. Học phí: không thu trước, chỉ phải đóng sau cuối ngày nếu đánh giá thấy phù hợp, nếu không phù hợp thì dừng lại và không phải đóng bất cứ khoản nào!
Rất hân hạnh và Mong chào đón anh chị em Khoá 15!
Thông báo Khai Giảng Khoá 14- vào thứ 7 ngày 01/7/2017! Lớp Học Nghề Mộc!
1. Lớp số 1. Lớp Căn Bản Phổ thông (6-8 tuần), Học vào thứ 7; chủ nhật, từ 9h-17h00!
2. Lớp số 2. Căn bản phổ thông (6-8 tuần): Học vào các ngày trong tuần Thứ 3;4
3. Lớp số 3. Nâng cao
– Module 1: Tủ Bếp
– Module 2: Tủ áo đụng trần
4. Đối tượng học:
Lớp 1 và 2:
Dành cho mọi đối tượng, làm đồ nhà, DIY, bổ trợ cho nghề nghiệp sẵn có: Giám sát, xây dựng, Kiến trúc sư, hoạ viên, sinh viên ngành thiết kế nội thất, kinh doanh furniture…
– Chủ xưởng, quản lý xưởng, mở xưởng
– Đổi nghề ( học ra để làm ngay Nghề mộc, tức là Kĩ thuật, người trực tiếp làm ra sản phẩm).
Lớp 3: Để học Nâng cao ở lớp số 3 yêu cầu học viên đã học xong hoàn thành Lớp Căn bản Phổ thông! Lớp này có 02 module độc lập, có thể chọn học từng module đơn lẻ, lịch học dự kiến trong tháng 7, sẽ thông báo sau. Thời gian học: 1-2 tuần/ module!
5. Chương trình học: Sẽ được phổ biến chi tiết và trực tiếp trong ngày đầu, nếu ai không thấy phù hợp với bản thân thì quyết định dừng lại mà không phải đóng bất kì khoản phí nào.
Đây là Chương trình riêng, thuộc bản quyền của Master A!
6. Tham khảo thêm thông tin trên trang:
– facebook: Học Nghề Mộc
– Facebook group: Ghiền đồ Mộc.
– website: https://hocnghemoc.com
7. Đăng kí:
– alo trực tiếp cho Master A: 0938710505 để xác nhận, tư vấn đúng nhu cầu học, để rõ mọi thông tin về chương trình.
(Master A là tên thân thiện, tiện trong tương tác xưng hô với anh chị e, tên thật là: Nguyễn Hà, giảng viên cơ hữu Trường Đại học Sư phạm kĩ thuật Tp. Hcm)
– Mức Học phí: inbox hoặc alo!
– Hình thức đóng: Tiền mặt hoặc chuyển vào tài khoản sau:
Tên tài khoản: NGUYỄN HÀ
Số tài khoản: 67730939
Ngân hàng Á Châu, chi nhánh Vạn Hạnh hoặc Tp. Hồ Chí Minh.
Lưu ý khi chuyển: ghi rõ nội dung chuyển ngắn gọn bao gồm: Khoá 14, Họ tên, Số điện thoại!
Kết thúc! Nhắn tin trực tiếp báo vào số đt 0938710505 để xác nhận thêm cho cẩn thận!
Hân hạnh làm quen và Mong chào đón Khoá 14!
Thân!

Dụng cụ nghề mộc

Những nhà cung cấp dụng cụ nghề mộc nổi tiếng.

Đăng ký lớp học

Hãy gọi điện thoại trực tiếp cho thầy Hà để được tư vấn và giải đáp thắc mắc về nhu cầu học của mình. Hotline: 0938710505