Những lưu ý khi đóng giường ngủ

Ở bài trước www.hocnghemoc.com đã có video hướng dẫn các bạn tự đóng giường ngủ:
Hướng dẫn đóng giường ngủ đơn giản
Do các bạn gửi rất nhiều thắc mắc nên hôm nay mình sẽ trả lời thật chi tiết về đóng giường ngủ và những điều cần lưu ý nhé.
1. Các kích thước thông dụng của giường là 1m6*2m, 1m8*2m, 1m2*1m9m.
2. Khi đặt giường nhớ dặn kỹ thợ đóng và khi giao giường cần kiểm tra kỹ kích thước lọt lòng giường (tức là chỗ đặt đệm) đạt các kích thước tối thiểu như trên, không được thiếu dù là 0.5 cm
3. Mặc dù vậy, để có giường đẹp và thoải mái trong quá trình sử dụng nên đặt rộng hơn mỗi chiều khoảng 1-2cm, tức là đối với giường 1m6*2m thì nên vào khoảng 1m61*2m01, giường 1m8*2m thì nên 1m81*2m01, giường 1m2*1m9 thì nên 1m21*1m91.
Khi đặt rộng hơn như vậy, các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thay ga đệm, dém màn….
5. Nếu giường không đạt kích thước tối thiểu như trên thì khi mua đệm các bạn sẽ phải đặt và phải đợi, nói chung là khó khăn. Hơn nữa khi các bạn muốn mua một bộ chăn ga đẹp thì lắp vào cũng không vừa zin!!!
6. Dù là các hãng cao cấp nổi tiếng đóng giường mà k0 kiểm tra kỹ cũng vẫn thiếu kích thước như thường vì đóng giường cần nhiều thao tác thủ công. Kinh nghiệm từ nhà mình, đặt nội thất cao cấp mà vẫn thiếu kích thước ạ!
7. Mình xin nhắc lại là nếu đặt đóng giường mới, và kiểm tra giường thì tuyệt đối không chấp nhận giường đóng thiếu dù chỉ 0.5 cm

Có người nói, cái giường mới quan trọng vì mua đắt (có khi lên đến 3-40 triệu), cái đệm rẻ hơn nên phải theo giường. Thực ra, đóng giường dùng thủ công nhiều công đoạn nên không thể tránh khỏi sai sót, tuy nhiên, các đệm của các hãng sản xuất trên thị trường đều là sản xuất theo quy mô công nghiệp, hầu hết các công đoạn đều sản xuất tự động bằng máy nên kích thước rất chuẩn. Vì vậy cho nên việc sản xuất một cái đệm riêng, phù hợp với kích thước giường đặc biệt sẽ rất mất thời gian và tốn thêm cả tiền bạc, và tất nhiên những phụ trội này khách hàng thường phải chịu hết. Ngoài ra, khi vào vụ sản xuất, việc đặt làm riêng một cái là rất khó khăn nếu không muốn nói là không đặt được đối với những hãng đệm có tiếng!

Khi đóng giường mà chỗ đặt đệm không đạt được các kích thước tối nhiểu như em đã nói ở trên thì không những cái đệm bây giờ các bạn mua là phải đặt mà tất cả những cái đệm về sau đều phải đặt hết.

Ngoài ra, khi các bạn shopping kiếm được một bộ chăn ga đẹp, ưng ý, thích lắm rồi nhưng mà mua về thì không vừa giường, trải ra chỗ thì phồng, chỗ thì căng như sắp rách. Lúc này, các bạn lại phải tiếp tục đặt bộ ga cho đúng kích thước của mình. Mà thực tế thì đặt ga còn khó hơn đặt đệm các bạn ạ!

Một vài kinh nghiệm của nhà mình! www.hocnghemoc.com Hy vọng có thể giúp được các bạn trong lúc ngổn ngang công việc khi vào nhà mới.

By | 2015-08-10T15:59:57+00:00 August 10th, 2015|Phòng ngủ|