Kinh nghiệm thiết kế tủ bếp phù hợp với nhu cầu gia đình

Dưới đây là chia sẻ của chị Quý Trang ở quận 12 vừa mới hoàn thành phần bếp cho gia đình. Các bạn nào có ý định làm tủ bếp bằng gỗ thì tham khảo nhé.

Trước tiên là tổng quan:

Thi công tủ bếp nhà chị Quý Trang quận 12 6

Cận cảnh chỗ bếp nấu, nhà mình tuy không đặt bếp ngay chỗ cửa sổ nhưng lại đặt ở góc chéo nên cũng phải có vật chắn gió, miếng nhựa trong kia là che tạm trong khi chờ lắp một miếng kính cao 30 cm vào chỗ phía đầu bàn bếp.

Thi công tủ bếp nhà chị Quý Trang quận 12 5

Minh hoạ cho kính chắn gió ở cửa sổ, đây là mình dùng miếng nhựa trong minh hoạ cho mẹ nó, còn nếu mẹ nó lắp kính trong suốt thì trông không lộ thế. Nhưng lưu ý là nếu mẹ nó làm bếp chỗ cửa sổ thì khó lắp máy hút mùi, có thể bạn cho rằng khi nấu mở cửa sổ thì sẽ hút hết mùi ra ngoài nhưng nghĩ đến mùa đông mà mở cửa sổ thì sẽ rét run mất, còn nếu vẫn lắp thì máy hút sẽ thò xuống che cửa sổ, khó lòng mà đẹp được. Cách tốt nhất là bố trí lệch bếp ra khỏi cửa sổ vẫn lắp được máy hút mà cửa sổ có thế trang trí vài chậu cây cho tươi mát:

Thi công tủ bếp nhà chị Quý Trang quận 12 4

Đây là phần gầm chậu rửa, minh hoạ cho bệ bê tông, phần màu trắng là phần bệ bê tông đã trát, sơn:

Thi công tủ bếp nhà chị Quý Trang quận 12 3

Mình xin không trình bày chi tiết phía trong tủ vì MC mình tất tần tật các thứ đều cho hết vào trong tủ nên bên trong hơi bừa, xin làm văn tả cảnh thế này, vì tủ trên nhà mình ngắn (2.5m) nên mình ưu tiên làm cánh gỗ kín để tận dụng để đồ, nếu lỡ có lộn xộn thì bên ngoài nhìn cũng ko bị lộ:Silly:.
Phần mà thấy thấp thoáng mấy cái nồi inox là chỗ để lò vi sóng nhưng mà em ấy mới dùng mà đã trục trặc nên phải chuyển đi sửa, đang để tạm mấy cái nồi inox mới mua chưa dùng. Nhiều nhà mọi người đóng vừa khít với kích thước lò nhìn khi đặt lò vào thì rất đẹp, nhưng nhà mình tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng của bên Nhật là mỗi bên cách tối thiểu 5cm để khi lò hoạt động còn thoát hơi nóng nên ô này để hơi to. Phần tủ trên còn lại mình chia 2 đợt, để các loại lọ đựng đồ khô như đỗ lạc rồi đồ dự trữ như bột canh, đường, mỳ chính, khăn lau chưa dùng..), máy xay sinh tố.

Về tủ dưới thì phía ngoài cùng chậu rửa là giá rút dao thớt:

Thi công tủ bếp nhà chị Quý Trang quận 12 2

Giá này mình để cánh to hơn giá vì phía bên ngoài mình đặt hàng inox làm cho một loạt móc treo để treo đồ, còn nếu không có diện tích thì thường mọi người làm giá bằng với cánh gỗ luôn.

Phía dưới chậu rửa là giá inox thấp sát xuống nền để úp nồi chảo.

Trong góc mình cũng để trống chuyên để các loại đồ rất ít dùng như bếp từ, nồi lẩu. Khuyên mọi người nên làm mâm xoay chỗ này để lấy đồ được dễ, mình thì rất ít dùng đến ngăn này (có khi cả năm ko dùng nên mình ko làm) với lại đồ nhà mình vẫn để trong hộp nên khó đặt trên mâm.

Ba cái ngăn kéo ngăn trên cùng đựng đũa thì dự trữ. Ngăn thứ 2 đựng mỳ, cà phê, trà… Ngăn dưới cùng để hộp nhựa các loại.

Giá gia vị mình để ngay cạnh bếp để khi nấu nướng lấy cho tiện, nhà mình hơi bị trái tay nhưng phía bên tay trái bếp ko còn chỗ đặt nên đặt bên tay phải.

Thi công tủ bếp nhà chị Quý Trang quận 12 1

Phần dưới bếp ga mình để bình gas, thùng gạo và thùng chứa bát đĩa dự trữ khi có khách.

Mình không để thùng rác phía trong tủ bếp vì mình có sân sau nên mình để thùng rác bên ngoài.

www.hocnghemoc.com hy vọng qua bài viết này các bạn có thể tự thiết kế cho mình 1 tủ bếp phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình nhé.

By | 2017-07-26T10:15:51+00:00 January 1st, 2015|Phòng bếp|