Kinh nghiệm thiết kế tủ áo

Thiết kế tủ áo tưởng chừng đơn giản nhưng thật ra rất ít người biết thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu thực tế và tiết kiệm không gian. Hôm nay www.hocnghemoc.com chia sẻ những vấn đề liên quan đến thiết kế tủ áo cho các bạn tham khảo nhé.

Tủ quần áo: Khác với quan niệm hồi trước, tủ quần áo ngoài việc chọn gỗ như thế nào, công năng sử dụng bên trong rất quan trọng. Bên trong tủ quần áo, khi đi đặt thợ mộc đóng bạn nên hình dung sẽ có bao nhiêu hộc, công năng sử dụng hộc đó là gì, mình đi 10 nhà thì hết 9 nhà mở cái tủ ra thì chia khoảng 3 hộc, 1 hộc khoảng cao khoảng 40-60cm, lãng phí không gian hết 1/2, vì để quần áo cao chừng 30cm là bắt đầu nó đổ xiêng đổ vẹo, ko thể chất cao hơn được nữa, vì vậy nếu hộc thì nên cao chừng 30cm ok rồi. Rồi phải xác định xem ngoài chuyện để quần áo còn những thứ khác như trang sức, cavat, giấy tờ quan trọng, tiền bạc, mỹ phẩm, dây nịt có tính để vào luôn hok, mấy cái linh tinh này vậy chứ ko có chỗ bỏ nó dễ làm tủ bề bộn lắm (mình có post cái hình ở dưới, nếu làm cái hộc nhỏ chia ra nhiều ngăn giống vậy thì rất tiện, đảm bảo bà xã các bạn sẽ rất thích).

kinh nghiem thiet ke tu ao 1 kinh nghiem thiet ke tu ao

Thường giờ tủ quần áo cũng để cả ra giường, mùng mền cho nên phải có cái ngăn dài trên cùng, theo mình thì cao chừng 20cm là đủ dùng rồi.

Cánh thứ 1: 2 hộc cao 30cm, 2 hộc kéo cao 20cm bằng inox, 1 hộc cao 15cm để trang sức, dây nịt, linh tinh, 2 hộc kéo cao 20cm để quần áo, 1 dãy 3 hộc kín có khóa để những thứ quan trong

Cánh thứ 2,3: 2 cánh này chung với nhau. Trên cùng là 1 hộc dài cao 20cm để mùng mền, drag giường. Kế đến là chỗ treo quần áo, rồi lại hộc kéo. Nhìn cái hình ở dưới là hình dung ngay.

kinh nghiem thiet ke tu ao 2

Cánh thứ 4: Trên cùng là hộc cao 30cm. Kế đến là chỗ treo đồ, rồi 2 hộc kéo bằng inox, 2 hộc kéo bằng gỗ.

Nhân tiện nói 1 chút về chỗ treo quần áo. Nếu đi xem tủ ở ngoài, nếu ngăn tủ có 2 cây treo đồ cả trên lẫn dưới, thì bạn nên đo xem nó cao bao nhiêu. Mua cái tủ về, nhìn thì có vẻ gọn nhưng khi móc đồ dzô thì bị nhùng do chiều cao của móc và áo khoảng 92cm, nhưng chiều cao của ngăn thì chỉ có 80cm, làm nhăn hết phần dưới cúa áo. Cuối cùng bạn phải nhờ đến thợ mộc tháo cái hộc kéo ở dưới cùng, đóng lại cây máng đồ thì mới xài được.

kinh nghiem thiet ke tu ao 3
Một số thông tin về chiếc tủ này cho những ai muốn đóng y chang như trên hình.
Chiếc tủ này được làm bằng chất liệu MFC Malaysia (khổ ván 1m83*2m44 ) , loại này không bị cong vênh hay mối mọt gì cả , chỉ sợ nước thôi , nhưng các bạn kêu thợ mộc xử lý các cạnh kín đáo là ok, không phải lo khi khí hậu chuyển đổi. Tuy bề ngoài rất đơn giản, không cầu kỳ phô trương, nhưng bên trong chứa đựng sự ngăn nắp gọn gàng cho chủ nhân. Đồ đạc cá nhân, quần áo đâu vào đấy, không phải mở cửa tủ ra rồi banh mắt mà bới mà tìm , các thứ đã được định vị hẳn hoi. Các linh phụ kiện (ngoại trừ ốc vít của Việt Nam) đều là ngoại nhập . Đặc biệt các hộc kéo đều xài ray 3 tầng màu vàng (loại trắng dở lắm, xài ít bữa là hư, lỏng đạn tùm lum), loại này dày dặn rất bền nếu thợ căn hộc đúng ni tấc. Bản lề cửa của Đài Loan loại A. Các hộc kéo inox khi đặt ở ngoài không nên có ray dính liền, chỉ đặt người ta làm theo kích thước của mình cho .
Chiếc tủ này mình lấy theo thước lỗ ban, bề ngang là 2m34 , cao 2m34 hông 68 cm , hậu tủ xài luôn ván 18mm, nóc tủ dày 25mm, giá thành ước tính là 15 triệu bảo đảm cho xài trên 10 năm.
Phía trong tủ gồm 3 hộc kéo có khóa liên kết (có 1 hộc chia 4 ngăn) dùng để đựng tiền bạc giấy tờ, 1 hộc chia thành 9 ô dùng để các bạn gái đựng nữ trang đồng hồ , dây nịt , các thứ có diện tích nhỏ , 2 hộc để đựng thuốc men và các phụ kiện của phụ nữ . 2 hộc để xếp quần áo vợ . 2 hộc để xếp quần áo chồng . 6 rổ inox có ray kéo dùng để đựng đồ lót , mấy thứ linh tinh khác . 1 vỉ kéo để vắt quần tây , quần jean . Tổng cộng là 10 hộc kéo , 6 rổ inox kéo , 1 vỉ kéo vắt quần tây , 3 ngăn đựng đồ mỹ phẩm , đồ linh tinh , 3 ngăn trên cùng để xếp mấy tấm ra giường . 2 cây máng áo tổng chiều dài là 1m70 .
Không xài bất kỳ 1 vít liên kết nào cả!
www.hocnghemoc.com hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn phần nào trong lúc chuẩn bị nhà mới.

By | 2015-08-16T17:47:10+00:00 August 16th, 2015|Phòng ngủ|