Kinh nghiệm lắp ray giảm chấn cho tủ bếp

Xin chào website www.hocnghemoc.com, nhà em sắp tới có nhu cầu lắp tủ bếp nên có một số ý kiến muốn tham khảo . Hôm nay của hàng lắp tử bếp mới đưa ra giá chốt một số loại phụ kiện, nhờ mọi người có kinh nghiệm tư vấn giúp em để em mặc cả lại với bên tủ bếp nhé:

ray truot giam chan tu bep
– Giá bát 3 tầng: 900k/bộ
– Giá dao thớt (loại thường, lắp cánh tủ): 600k/bộ
– Giá xong nồi (zay trượt + K): 1.600.000/bộ
– Giá để gia vị (cái này là em lăn tăn nhất ạ, bên bếp bảo lấy cho loại khay của đài loan G30): 1.600.000 bộ – em vẫn chưa nhìn thấy cái loại G30 hình thù như nào và của hãng nào mà sao đắt thế, em muốn lấy của hafele mà bên bếp bảo cuối năm đóng sổ rồi nên ko lấy đồ của hafele về nữa. chán quá….
– tay nâng 2 cánh của blum: 3.500.000/bộ
– Bản lề kèm giảm chấn: 50.000k/bộ

ray truot giam chan hafele
– Ray kèm giảm chấn em tham khảo trên nhà mình và muốn lấy loại ray bi 3 tầng của hafele nhưng mà bên bếp cứ ép em lấy cái của blum tận 800k/bộ (nhà em lắp cho 3 ngăn kéo – em ko chịu được nhiệt nên ko lắp), thì họ bảo là lắp tạm ray của đài loan ra tết thì thay vì họ ko nhập đồ hafele nữa, em hỏi họ là em tự đi mua ở ngoài rồi đưa họ lắp có được ko, họ bảo là khó lắm vì liên quan đến thiết kế tủ
– Kính ốp tường bếp (loại 8 ly, màu xanh non): 1.300.000m/dài

nhờ mọi người tư vấn giúp em nhé, nhà em đang chạy show để kịp trước tết nên em đau đầu quá ạ, chả còn tỉnh táo được nữa…huhu…

Chào bạn, nhà mình cũng vừa lắp kệ bếp nên chia sẻ một số ý như sau:
4 cái đầu thì tùy lấy của bếp cũng đc bạn ạ vì giá như thế là tương đối rẻ rồi vả lại cuối năm bạn mà đi đặt thì cũng khổ lắm, muốn biết cái giá gia vị bạn tra trên mạng thì sẽ rõ mà
Tay nâng đôi blum bữa trước mình mua giá niêm yết là 3,5tr (mã nhà mình là HF thì phải) mình đc triết khấu còn 3,2tr (mua của nam phát)
Riêng bản lề bạn nên xác định cánh nào hay dùng thì lấy bản lề xịn hoặc một cánh có 2 bản bề thì lấy một bản lề xịn còn một bản lề thường là đc
Theo ý kiến của mình đã làm thì làm một lần cho xong, chứ ra tết bạn lại làm lại nó khoan cho cái tủ của mình vài lỗ thì cũng xót ruột, mà sao ray của blum chỗ bạn đắt thế, mới tuần trước mình mua ray của blum có nêm giảm chấn dài 40cm là hơn 500.000 một chút, bạn xem lại xem. Nếu ngăn nào bạn hay dùng thì lấy đồ xịn mà dùng còn ngăn nào ít mở chỉ để làm kho thì lấy ray bình thường (có loại ray inox 110.000 đ dùng cũng đc lắm) nhà mình mua để làm tủ quần áo nữa. Cái vụ ray có gì khó mà họ bảo khó nhỉ, hình như họ chơi khăm đấy, có những cái thì đúng là nên lắp ở xưởng vì có máy móc còn cái ray có gì khó đâu, bạn thử bảo họ bạn mua rồi mang qua xưởng cho họ xem sao

Chào bạn, theo kinh nghiệm của mình thì:

Ray nhà bạn namthu là ray giảm chấn mở 3/4?
Nhà mình lắp ray giảm chấn mở toàn phần cách đây năm rưỡi đã khoảng 800k/bộ rồi.

VIệc lắp ray trước mình thấy là hợp lí, vì ray phải căn rất chuẩn, nếu không chuẩn thì ray tốt vẫn có thể mở khó.
Trường hợp ray không xịn, nếu thợ lắp tốt sử dụng vẫn tốt. Mình thấy như cái tủ giầynhà mình, chỉ lắp ray không giảm chấn của hafele, nhưng thợ lắp hơi có độ dốc 1 chút xíu vào trong thôi, thì khi đóng vào, ngăn kéo rất khít và rất dễ đóng vào, cảm giác như ray có giảm chấn ấy. Mình là suy ra vậy, sau khi dùng thôi, không biết có thợ xịn nào vào phản bác không nữa?!
Ngoài ra mình có quan điểm đã dùng ngăn kéo thì nên dùng loại mở toàn phần.

Bản lề thì bạn lên 90 thuốc bắc, hoặc ra nam phát cũng được. NGày xưa nhà mình lắp cái bản lề hand thì thấy ngăn chậu rửa có 1 thời gian bị nước rò, bị gỉ rồi, và giảm chấn không hẳn tốt. Sau lắp tủ mua cái loại tầm 30k trên thuốc bắc thấy chất lượng giảm chấn tốt lắm, còn có bị gỉ không thì không biết, vì là tủ và kệ giày nên không ẩm. Nam Phát có loại bản lề giảm chấn khá tốt, nói là inox 304 hoàn toàn (có in chữ 304 trên bản lề), giá khaỏng 40k,cách đây 1 năm, chắc giờ phải 50k mất. Mình thì thấy lắp 1 loại thôi, chứ lại 1 cánh cái nọ cái kia phức tạp cho thợ quá. Ngăn kéo ít lắp vậy còn được, chứ bản lề cả mấy chục cái, bắt họ nhớ cũng khó quá.

Ray giảm chấn mở toàn phần mình cũng đã dùng thử cái tầm 300k mua ở 90 thuốc bắc thấy cũng tốt. Mình dùng cho ngăn để cốc chén ở kệ tv được 1 năm rồi nói chung ổn. Mình nghĩ trừ những ngăn để bát, để máy móc rất nặng thì hãy lắp cái ray của blum, còn không lắp cái loại 300k này cũng được. Trước mình lắp tủ bếp không biết có loại này nên thấy hơi lãng phí. Tất nhiên nếu không phải nghĩ đến kinh phí thì là nhất rồi.

Cám ơn các bạn đã tư vấn,
Trưa nay mình ra showroom 168 Trần Khánh Toàn của hafele và mua 03 bộ ray trượt 3 bi dài 50cm của bên đó, giá rất rẻ có 160k/bộ. Vì tủ bếp nhà mình chiều rộng mặt đá là 60cm nên nhân viên bên hafele bảo mình là lấy ray trượt dài 50cm, mở toàn phần, ray trượt lắp bên cạnh ngăn tủ ko phải là ray trượt âm nên ko ảnh hưởng gì đến thiết kế tủ và việc lắp rất đơn giản.
Thế mà khi về mình gọi điện cho bên tủ bếp báo là chị lấy 03 bộ ray của hafele rồi thì bên tủ bếp nhà mình lại kêu ko lắp được của chị đâu vì phải chuyển ray về trước khi lắp ngăn tủ, nào là mỗi ray lại ứng với một thiết kế tủ khác nhau, nào là rất khó lắp khi chị tự lấy đồ vì như thế vì chị ko rõ kỹ thuật vv… Mình khó chịu quá, bèn bảo lại là chị mua rồi, em cứ lắp cho chị, ko được chị chịu trách nhiệm, thế là ko thấy bên đó comment gì nữa. Mình ko hiểu bên bếp định làm khó dễ mình, nâng cao quan điểm hay là mình dốt ko biết kỹ thuật.
Mà nhân tiện vào showroom của hafele thích thế, nhìn tủ bếp mẫu và phụ kiện của nó mà mê mẩn, cái gì cũng thích, mình mà có tiền chắc mình khuân hết về lắp mất. Mình thấy cái ray trượt của mình còn rẻ chứ mấy cái ray giảm chấn của blum cũng đắt lắm, từ vài trăm đến vài triệu, đa phần toàn tiền triệu nhé, riêng cái giá để gia vị của nó bé tý đã 3.2M rồi. hix hix…thèm thế
mình ko có nhiều tiền để làm bếp của KI hay của các hãng nổi tiếng, đặt làm bếp chỗ trên đường Thái Thịnh. Nói thật là làm việc nói mấy bạn này cứ như là làm việc với địch ấy, đấu tranh từng tý một, trước mình chả biết gì nên bạn ấy nói gì mình okie, giờ sau đọc lại topic của các mẹ có kinh nghiệm đi trước thấy mình dại nhiều thứ quá…huhu…đúng là muốn có kinh nghiệm thì phải trải qua nhiều mất mát thật ^^

Chào bạn,
Các bạn chú ý nhé, trước kia Hafele va Blum là 2 công ty tách biệt hoàn toàn nhưng cùng là nhà sản xuất các đồ kim khí thì có khá nhiều các dòng sản phẩm trùng nhau như ray trượt, bản lề cửa, các phụ kiện nhà bếp .. có thể gây nhầm lẫn.
Nhưng ngày nay sau khi Hafele trở thành cổ đông lớn Blum, Hafele là nhà phân phối các sản phẩm của Blum ở nhiều nước trên toàn cầu thì đã có sự phân công lại khá rõ ràng. Các dòng sản phẩm thế mạnh của Blum nhưng bản lề cửa chất lượng cao, ray trượt, tay nâng, các phụ kiện tiện ích trong bếp… đều đc thay thế bằng sản phẩm của chính sản phẩm của Blum, Hafele ko còn bán những sản phẩm tương tự nữa.
Hiện giờ chỉ có bản lề cửa, ray nhựa, ray bi 3 tầng là có chức năng gần giống, tuy nhiên họ nhắn vào 2 phân khúc khác xa nhau. Bản lề cửa, ray trượt các loại của Hafele chủ yếu chỉ cạnh tranh với các hãng ko tên hay hàng TQ, giá cả và chất lượng cũng chỉ chênh lệch chút ít so với các hàng chất lượng tốt khác. Còn hàng Blum thì nhắm vào phân khúc cao hơn nhiều, chất lượng, sự tiện dụng, hình thức và nhất là giá đều ko cùng cấp. Trước khi chọn mua hàng chắc các mẹ đều có những tiêu chí phù hợp với điều kiện kinh tế nên với mức giá chênh lệch từ 3-5 có khi cả chục lần thì rất khó nhầm lẫn.
1 lưu ý nữa, nhiều mẹ lầm tưởng Hafele chỉ có hàng trung cấp cũng là sai hoàn toàn, đúng là phụ kiện bếp thì ko có (chỉ là dc các mẹ chú ý nhiều nhất thôi) nhưng mảng này chỉ là 1 phần nhỏ trong các sản phẩm của họ. Các dòng cao cấp có thể kể ra như phụ kiện cửa đi (bản lề, khóa cửa, chốt, chặn..) các loại ray trượt cửa gỗ, bản lề, ray trượt cửa kính, các hệ thống vách trượt, khóa và các thiết bị điều khiển bằng điện…Giá đều trên trời và thường chỉ dc lắp cho các khách sạn, resort cao cấp, các khu văn phòng, hành chính cần an ninh cao…

Ý kiến của chuyên gia:
Qua bao nhiêu bộ bếp mà tôi đã thi công cho các gia đình, mỗi người một sở thích. Người thích Blum, người thích Hafele, người thích wellmax, người thích Grass. Trong số các loại phụ kiện cho bếp, hãng nào cũng quảng cáo là tốt nhất, nhưng khi làm thì chỉ có anh Grass là chuẩn và êm ái nhất, mấy thương hiệu kia sở dĩ có giá cao là vì tốn tiền quảng cáo quá nhiều, mà chất lượng đều kém hơn Grass. Grass rất ít quảng cáo, nhưng nhờ chất lượng ok nên khá nhiều người xài biết đến. Grass hiên nay không nhập hàng đũa nữa nhé, đừng ai đi tìm hàng đũa làm chi cho mệt kẻo bị lừa. Hàng đũa nghĩa là các rổ để úp chén dĩa xoong chảo được làm bằng sắt mạ crôm dưới dạng đũa 6mm hoặc 8mm.
Nếu mọi người muốn tìm hiểu kỹ về sản phẩm này, nên trực tiếp đến showroom để nắm bắt thực tế rồi hãy quyết định cũng chưa muộn.
Mọi thắc mắc về làm đồ mộc xin gửi email về hocnghemoc@gmail.com.

By | 2015-07-22T23:48:32+00:00 July 22nd, 2015|Phòng bếp|