Đóng tủ quần áo nên dùng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp

Xin chào www.hocnghemoc.com, hai vợ chồng mình đang có ý định đóng tủ để quần áo thì nên dùng gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên? Có nên dùng gỗ xoan đào để đóng không?

tu quan ao go tu nhien

Chào bạn,
Mình thấy tủ quần áo làm gỗ công nghiệp rất ok, các loại như veneer, MFC chống ẩm, hay laminate, quan trọng phần hậu tủ ngày trước ằng gỗ dán giờ khách hàng nên yêu cầu thay bằng hậu nhôm alumium để chống ẩm tốt nhất, gỗ tự nhiên vẫn được nhiều khách hàng thích, xoan đào thì có nhiều ưu điểm và ko mối mọt nhưng gỗ lại rất dễ xảy ra các vấn đề như nứt nẻ vì xoan đào giòn, còn sồi nga chủ yếu là Tần Bì, gỗ thơm, mềm nên nếu nhà có mọt thì vẫn bị mọt tấn công, ngoài ra lại hay bị cong vênh cánh chứ ko ổn định như gỗ công nghiệp. Nếu muốn tốt dùng những loại gỗ công nghiệp tốt chút mình thấy ok hơn.

Chào bạn, mình chuyên đóng tủ áo nên có một số kinh nghiệm chia sẻ với bạn như sau: nếu là vợ chồng trẻ và sống ở chung cư thì nên chọn làm tủ áo = gỗ công nghiệp. Gỗ công nghiệp có ưu điểm bề mặt phẳng không cong vênh, nứt nẻ, làm tủ với kiểu dáng hiện đại trẻ trung. Còn làm gỗ tự nhiên có ưu điểm tạo được những chi tiết đẹp nhưng rất dễ cong vênh và co ngót. Đặc biệt với gỗ Xoan Đào cánh tủ rất dễ bị cong vênh vì gỗ Xoan Đào cứng. Thường thì như mình sẽ không nhận làm Xoan Đào vì Xoan Đào rất khó xử lý cong vênh (Những công ty có thương hiệu có máy móc hiện đại nên họ có thể xủ lý tốt). Mình thấy làm 10 tủ áo = Xoan Đào thì có đến 8 cái phải bảo hành vì cánh vênh nên thường mình không tư vấn cho khách làm gỗ Xoan Đào.

Mọi thắc mắc về làm đồ mộc xin gửi email về hocnghemoc@gmail.com.

By | 2015-07-22T16:36:49+00:00 July 22nd, 2015|Phòng ngủ|